Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng mở ra nhiều cơ hội thu hút du khách Ấn Độ
Từ 14 - 17/3, đoàn khảo sát (famtrip) gồm 20 đối tác lữ hành, cơ quan xúc tiến, báo chí, truyền thông Ấn Độ đã có chuyến đi tới Đà Nẵng, Hội An và Huế. Chuyến khảo sát mở ra nhiều cơ hội cho ngành du lịch các địa phương miền Trung.
Chương trình khảo sát các điểm đến tại các tỉnh miền Trung Việt Nam do Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, công ty PYS Travel và một số đơn vị tiếp đón, nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu Việt Nam - điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch Ấn Độ; đồng thời để các đối tác lữ hành tại Ấn Độ có thể trải nghiệm và đánh giá trực tiếp về chất lượng dịch vụ du lịch tại Việt Nam trước khi xây dựng, tư vấn, bán sản phẩm tới du khách.
Đoàn đã tham quan các điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng, Hội An, Huế như: Ngũ Hành Sơn, phố cổ Hội An, Bà Nà Hills, Quần thể di tích cố đô Huế, chùa Thiên Mụ... và khảo sát chất lượng các khách sạn, nhà hàng, đặc biệt là nhà hàng dành cho khách Ấn Độ.
Tại Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tiếp đoàn khảo sát và có buổi trao đổi nhằm xúc tiến đưa khách du lịch Ấn Độ đến địa phương. Các đối tác lữ hành Ấn Độ đều nhận định rằng Huế là một điểm đến hấp dẫn với khách du lịch Ấn Độ và gửi nhiều góp ý, đề xuất như cần có thêm các nhà hàng phục vụ đồ ăn Ấn Độ, mở chuyến bay thẳng từ Delhi và Mumbai tới Huế.
Ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, đoàn khảo sát đánh giá cao hạ tầng dịch vụ, lưu trú và điểm đến tại địa phương. Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đang nỗ lực thu hút các đoàn khách Ấn Độ sẽ lưu trú ít nhất 1 đêm ở Huế khi đến với miền Trung.
"Khách Ấn Độ quan tâm đến các hoạt động lễ hội, văn hóa, ẩm thực chay, chăm sóc sức khỏe... thì Thừa Thiên Huế đều có thể đáp ứng. Sắp tới chúng tôi tăng cường tập huấn, đào tạo về ẩm thực Ấn Độ cho các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn. Đoàn khảo sát lần này rất ấn tượng với Nhã nhạc cung đình Huế, ca Huế trên sông Hương, ẩm thực chay, các lễ hội suốt 4 mùa… vốn là những nét đặc trưng của Huế. Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh, video để các doanh nghiệp giới thiệu về Thừa Thiên Huế tại Ấn Độ, đồng thời sẽ phối hợp với hãng hàng không quảng bá du lịch tại Mumbai vào tháng 4 tới" – ông Nguyễn Văn Phúc cho biết.
Tại Đà Nẵng, đoàn khảo sát nhận được sự đón tiếp nồng hậu của ông Nguyễn Lâm An, Phó Tổng Giám đốc Sun World, Giám đốc khu du lịch Sun World Ba Na Hills, cũng như được giới thiệu về các điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ tại Bà Nà Hills.
Chia sẻ sau buổi gặp gỡ, ông Salman Moideen - đại diện Công ty du lịch Flyland Travel & Tour tại Mumbai (Ấn Độ) chia sẻ: “Tôi đặc biệt ấn tượng với Bà Nà Hills và nhất là Cầu Vàng. Tôi cho rằng đây là một điểm đến rất nổi bật và vô cùng hấp dẫn khách Ấn Độ. Sau chuyến đi này, chúng tôi sẽ quyết định quảng bá nhiều hơn các gói tour du lịch tới Đà Nẵng, đặc biệt là Bà Nà Hills”.
Kết thúc chuyến đi, ông Thottathil Jasim - thành viên trong đoàn dành nhiều lời khen cho các điểm đến miền Trung cũng như sự tiếp đón nồng hậu của các đơn vị tổ chức: "Chương trình lần này rất tuyệt vời, ngoài mong đợi của chúng tôi. Chúng tôi thực sự ấn tượng về cách làm việc chuyên nghiệp và sự phục vụ chu đáo, tận tình của PYS Travel và các đối tác tại Việt Nam. Sau chuyến đi này, chúng tôi sẽ phối hợp cùng phía Việt Nam xây dựng thêm nhiều chương trình tour hấp dẫn để thúc đẩy đưa khách Ấn Độ tới Việt Nam hơn nữa”.
Bà Nguyễn Thị Việt Anh - Giám đốc vận hành Công ty PYS Travel cho biết, dựa trên những kết quả tích cực từ đoàn khảo sát lần này, đơn vị kỳ vọng có thể phục vụ lượng khách Ấn Độ tăng 160% so với năm 2019. Bà Nguyễn Thị Việt Anh cho biết: "Khách Ấn Độ với đặc điểm là tham khảo rất nhiều, vì vậy các công ty du lịch Ấn Độ thường sẽ rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ, đối tác. Bởi vậy, để tạo niềm tin và hợp tác bền lâu doanh nghiệp lữ hành sẽ cần chứng minh được năng lực và chất lượng phục vụ. Và việc họ có thể trải nghiệm, đánh giá trực tiếp là cách làm hiệu quả nhất"./.
- Từ khóa :
- du lịch
- đoàn doanh nghiệp du lịch ấn độ
- đà nẵng
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội- Bắc Giang
21:32' - 16/03/2023
Ngày 16/3, Công ty Cổ phần khai thác và dịch vụ du lịch SGO phối hợp với Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức Khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang.
-
DN cần biết
Huy động mọi nguồn lực để phát triển du lịch bền vững
12:12' - 15/03/2023
Sáng nay 15/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 với chủ đề “Đẩy nhanh phục hồi – Tăng tốc phát triển”.
-
DN cần biết
Website vietnam.travel quảng bá du lịch Việt Nam tiếp tục nằm ở tốp đầu khu vực
17:22' - 14/03/2023
Theo bảng xếp hạng chuyên trang website trên toàn cầu (similarweb.com), trong khu vực, website vietnam.travel của Tổng cục Du lịch tương đương với website du lịch Thái Lan và xếp trên nhiều quốc gia.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Đồng Nai sắp đấu giá 2 khu đất lớn tại sân bay Long Thành
14:58' - 26/03/2026
Ngày 26/3, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai cho biết, năm 2026 Đồng Nai có kế hoạch đấu giá 107 khu, thửa đất (gọi chung là khu đất) với diện tích hơn 4.300 ha.
-
DN cần biết
Cải cách mạnh thủ tục xây dựng, mở cửa dòng vốn đầu tư
11:43' - 26/03/2026
Ngày 26/3, Bộ Xây dựng đã phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật Xây dựng số 135/2025/QH15 và lấy ý kiến đối với các dự thảo Nghị định.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Đức tìm kiếm nguồn nhân lực từ Việt Nam
05:30' - 26/03/2026
Nhiều công ty Đức đang chủ động tìm kiếm nguồn nhân lực từ nước ngoài nhằm bảo đảm duy trì sản xuất và phát triển lâu dài.
-
DN cần biết
Đồng Nai đấu giá 16 mỏ khoáng sản
13:21' - 25/03/2026
Ngày 25/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết đã ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền khai thác 16 mỏ khoáng sản (diện tích hơn 460 ha) trên địa bàn Đồng Nai năm 2026.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương hợp nhất quy định về xuất xứ hàng hóa trong FTA ASEAN - Hàn Quốc
13:04' - 25/03/2026
Văn bản sẽ có hiệu lực từ ngày 1/5/2026, tạo hành lang pháp lý thống nhất cho doanh nghiệp trong quá trình xuất nhập khẩu.
-
DN cần biết
EU áp dụng FTA với Mercosur từ 1/5/2026
07:00' - 25/03/2026
Liên minh châu Âu (EU) ngày 23/3 thông báo sẽ chính thức áp dụng tạm thời hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5/2026.
-
DN cần biết
VCCI góp ý về những nút thắt thể chế, chính sách cần ưu tiên tháo gỡ
19:19' - 24/03/2026
Văn bản của VCCI nêu rõ thông điệp cốt lõi, doanh nghiệp không cần thêm nhiều luật mới, doanh nghiệp cần những luật rõ ràng, ổn định, được thực thi thống nhất và dự đoán được.
-
DN cần biết
Nhiều quỹ đầu tư Australia quan tâm đến tiềm năng phát triển của Việt Nam
18:03' - 24/03/2026
Nhiều quỹ đầu tư và tổ chức tài chính của Australia bày tỏ quan tâm sâu sắc đến tiềm năng phát triển của Việt Nam.
-
DN cần biết
Chủ động bảo đảm nguồn cung xăng dầu trước biến động thế giới
16:23' - 24/03/2026
Gián đoạn tại eo biển Hormuz khiến thị trường năng lượng thế giới gặp thách thức, buộc các quốc gia đồng loạt triển khai biện pháp khẩn cấp.

Đoàn khảo sát Ấn Độ tham quan Quần thể di tích cố đô Huế. Ảnh: Hà Trần
Đoàn khảo sát Ấn Độ tham quan Quần thể di tích cố đô Huế. Ảnh: Hà Trần