Thúc đẩy hợp tác EVN và doanh nghiệp Bỉ trong lĩnh vực năng lượng
Ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Karl Van den Bossche - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam và Tập đoàn John Cockerill (Bỉ) về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.
Tại buổi tiếp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, ông Karl Van den Bossche đánh giá EVN đã có những đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong thời gian qua.
Theo Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, Đại sứ quán Bỉ mong muốn là cầu nối để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa EVN và các doanh nghiệp hàng đầu của Bỉ.
Qua đó, góp phần thiết lập liên minh để đối mặt với các thách thức chung trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, phát triển năng lượng sạch, giảm phát thải carbon…
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam cũng khẳng định, các doanh nghiệp Bỉ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ tiên tiền trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch với EVN.
Cũng tại buổi tiếp, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân bày tỏ sự tán thành và đồng thuận với lời đề xuất hợp tác từ phía Đại sứ quán Bỉ. Tổng giám đốc EVN đã trao đổi một số thông tin hữu ích về các chính sách, tình hình phát triển năng lượng tại Việt Nam, xu hướng giảm phát thải...
Tổng giám đốc EVN cũng dành nhiều thời gian để trao đổi cùng lãnh đạo Tập đoàn John Cockerill về các tiềm năng hợp tác trong một số lĩnh vực như: chuyển dịch năng lượng, nâng cấp, cải tạo các nhà máy nhiệt điện, công nghệ lưu trữ năng lượng, công nghệ hydrogen, hydro xanh...
Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục có các buổi làm việc để thúc đẩy sâu hơn cơ hội, khả năng hợp tác giữa EVN và các doanh nghiệp lớn của Bỉ trong lĩnh vực năng lượng bền vững, giảm phát thải carbon, phát triển kinh tế xanh./.
- Từ khóa :
- evn
- bỉ
- Vương quốc Bỉ
- doanh nghiệp
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EVNNPC chủ động giảm sự cố lưới điện mùa nắng nóng, mưa bão
13:52' - 20/02/2023
Các công ty điện lực trực thuộc sẽ thực hiện tốt các giải pháp trong khâu kỹ thuật vận hành giảm sự cố lưới điện trên lưới 110kV và lưới trung hạ áp.
-
Doanh nghiệp
Cơ quan Phát triển Pháp thảo luận với EVN về chuyển dịch năng lượng
20:05' - 19/02/2023
Các bên trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của EVN đã giúp làm sáng tỏ các lĩnh vực hợp tác tiềm năng với AFD để giải quyết các thách thức liên quan của quá trình chuyển dịch năng lượng.
-
Doanh nghiệp
Gỡ khó cho EVN về đầu tư xây dựng và cơ chế bán điện
11:20' - 15/02/2023
Bộ trưởng đã có ý kiến chỉ đạo các cục, vụ thuộc Bộ Công Thương phối hợp với EVN tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về đầu tư xây dựng các dự án điện và thị trường điện, cơ chế bán điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" ngành hàng điện tử LG Electronics ước đạt doanh thu cao kỷ lục
19:41'
Trong hướng dẫn về thu nhập, LG Electronics ước tính doanh số là 22.750 tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 1.260 tỷ won trong giai đoạn từ tháng 1-3.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến kinh doanh tại Nga
07:47'
Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về khả năng các doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng quay trở lại thị trường Nga, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga khẳng định: "Chắc chắn là có".
-
Doanh nghiệp
Samsung điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu
07:46'
Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc có khả năng phải điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu do các mức thuế quan mới của Mỹ có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh điện thoại của hãng.
-
Doanh nghiệp
Foxconn đạt doanh thu kỷ lục trong quý I/2025
07:30' - 06/04/2025
Tập đoàn Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới của Đài Loan (Trung Quốc) vừa công bố doanh thu quý I cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh đối với các sản phẩm liên quan đến AI.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của nhà lắp ráp iPhone hàng đầu cao kỷ lục
20:50' - 05/04/2025
Tập đoàn Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, vừa công bố doanh thu quý I/2025 cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
VinFast Energy và Điện Nghi Sơn 2 vận hành dự án điện mặt trời tích hợp pin lưu trữ
12:03' - 05/04/2025
Công ty VinFast Energy và Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 (NS2PC), Công ty Asia Networks Energy vừa chính thức đưa vào vận hành dự án điện mặt trời mái nhà kết hợp pin lưu trữ năng lượng (BESS).
-
Doanh nghiệp
Huawei sụt giảm mạnh lợi nhuận trong năm 2024
09:45' - 05/04/2025
Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc cho biết tập đoàn này đã sụt giảm mạnh lợi nhuận trong năm ngoái với mức giảm lên tới 28%, do đối mặt với bất ổn kinh tế quốc tế và tiêu thụ trong nước giảm.
-
Doanh nghiệp
Vinataba tái cơ cấu mạnh mẽ tổ chức
20:38' - 04/04/2025
Giai đoạn 2014-2025, cùng với việc tái cơ cấu mạnh mẽ tổ chức, Tổng công ty đã thực hiện đồng loạt các giải pháp tái cấu trúc hệ thống quản trị doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Cước vận tải hàng không tăng vọt do làn sóng nhập hàng trước thềm thuế quan Mỹ
17:31' - 04/04/2025
Từ các hãng dược phẩm đến nhà sản xuất phần cứng công nghệ, đã phải trả thêm chi phí để vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ Trung Quốc vào Mỹ so với bốn tuần trước.