Thúc đẩy kết nối tiêu thụ nông sản qua sàn thương mại điện tử

15:06' - 28/09/2021
BNEWS Ngày 28/9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện trang thông tin thương mại điện tử nông sản tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 - 2025.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đánh giá việc đẩy mạnh kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp qua các sàn thương mại điện tử là giải pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn; giúp hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã… trong việc quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường.
Thời gian qua, ngành nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng chịu nhiều tác động tiêu cực từ diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và thiên tai, dịch tả lợn châu Phi gây tổn thất lớn cho người sản xuất.
Để thúc đẩy thị trường tiêu thụ nông sản Lâm Đồng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh đã có nhiều giải pháp để thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản, trong đó có việc ứng dụng công nghệ số. 
Theo đó, thông qua sàn thương mại điện tử sẽ giới thiệu, quảng bá, kết nối cung cầu, thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh Lâm Đồng ra toàn quốc và hướng đến xuất khẩu.

Qua đó, từng bước thay đổi thói quen của người tiêu dùng đang chủ yếu mua bán theo phương thức truyền thống sang phương thức mua bán trực tuyến thông qua trang  thương mại điện tử.
Trang thương mại điện tử ra đời sẽ giới thiệu, kết nối tiêu thụ tất cả các loại nông sản, nông sản chế biến gắn  với các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, hộ sản xuất tiêu biểu của tỉnh; đồng thời, giới thiệu các nông sản đang vào vụ, sắp thu hoạch và sản phẩm gia súc, gia cầm, thủy sản sắp thu hoạch, xuất chuồng cần bán để kết nối cung cầu.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, các loại nông sản được giới thiệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm theo quy định và được cung cấp các thông tin truy xuất nguồn gốc, các chứng nhận hợp quy, vùng sản xuất, danh sách các nhà cung cấp gồm các thông tin về địa chỉ, chứng  nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm, thông tin sản xuất sản phẩm… để người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng các sản phẩm nông  sản tỉnh Lâm Đồng.
Lâm Đồng là tỉnh có lợi thế phát triển và có năng lực cung ứng lượng lớn các sản phẩm nông nghiệp; đặc biệt là các sản phẩm rau, củ, quả ra thị trường. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng trong năm 2021 có thêm từ 3-5 doanh nghiệp mở bán nông sản trên các trang thương mại điện tử.
Các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng sẽ tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử; trong đó, sản phẩm nông sản như: chuối Laba, cà phê Golden, Chappi Lâm Hà đang giao dịch kinh doanh trên sàn Alibaba, sản phẩm nông sản chế biến Lafresh trên sàn Lazada và Shopee, cà phê - mắc ca Thái Châu trên sàn Tiki…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục