Thúc đẩy sự phát triển kinh tế bền vững và bao trùm tỉnh Thừa Thiên - Huế
Đây là thỏa thuận mang tính định hướng hợp tác khung giữa UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và ADB nhằm hỗ trợ địa phương đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025, qua đó giải quyết các thách thức của nền kinh tế bằng công nghệ số, phát triển kinh tế số và xã hội số của tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Bản ghi nhớ bao gồm các nội dung chính như: Nguyên tắc định hướng hợp tác; mục tiêu và các lĩnh vực hợp tác; thiết lập nền tảng đối thoại chiến lược; xây dựng kế hoạch hành động chung chuẩn bị dự án; chia sẻ kiến thức, ý tưởng và các bài học kinh nghiệm cũng như cùng tham gia đối thoại với các bên có liên quan hoặc quan tâm trong các hoạt động...
Các hoạt động hợp tác cụ thể trong Bản ghi nhớ bao gồm 4 nội dung hỗ trợ mà ADB dành cho tỉnh Thừa Thiên - Huế với các định hướng ưu tiên như: Tham vấn định kỳ trong khuôn khổ Chương trình quốc gia giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính cùng các bộ, ngành liên quan; thực hiện hiệu quả các dự án sử dụng nguồn vốn của ADB đang triển khai trên địa bàn tỉnh; xác định các dự án tiềm năng về hạ tầng giao thông đô thị, thích ứng biến đổi khí hậu, góp phần tiếp tục cải thiện điều kiện sống, thúc đẩy tăng trưởng carbon thấp, sự phát triển của khu vực tư nhân, xã hội hóa trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế và sự hợp tác trong khuôn khổ Bản ghi nhớ này có thể được cập nhật, bổ sung trên cơ sở nhu cầu và thống nhất giữa hai bên. Thừa Thiên - Huế là một trong những tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và là trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung và cả nước.Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị ngày 10/12/2019 xác định đến năm 2025, tỉnh Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô, bản sắc văn hóa Huế với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan và thân thiện với môi trường./.
>>>ADB: Phục hồi xanh tại Đông Nam Á tạo nhiều cơ hội đầu tư và việc làm
- Từ khóa :
- thừa thiên huế
- kinh tế thừa thiên huế
- adb
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
ADB: Big Data có thể hỗ trợ hơn 100 tỷ USD cho Đông Nam Á
16:32' - 17/08/2022
Theo ADB, big data (dữ liệu lớn) có thể hỗ trợ hơn 100 tỷ USD cho những cơ hội phát triển ở Đông Nam Á, đặc biệt là 5 quốc gia Campuchia, Indonesia, Myanmar, Philippines và Thái Lan.
-
Ý kiến và Bình luận
ADB và WB dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam từ 5,3%-6,5%
16:27' - 07/04/2022
Trong Báo cáo triển vọng phát triển châu Á 2022 công bố ngày 6/4, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2022 sẽ đạt 6,5% và năm 2023 đạt 6,7%.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết tuyên chiến với khai thác IUU
21:31' - 07/10/2025
Chiều 7/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp lần thứ 16 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
-
Kinh tế Việt Nam
“Bão chồng bão” và bài toán ứng phó thiên tai bền vững
20:50' - 07/10/2025
Liên tiếp các cơn bão lớn cùng mưa lũ, dông lốc dồn dập trong thời gian ngắn đã tạo nên hiện tượng “thiên tai kép”, gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu tập trung phòng, chống lũ, lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở Bắc Bộ
20:03' - 07/10/2025
Ngày 7/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 189/CĐ-TTg về việc tập trung phòng, chống lũ, lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở Bắc Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ 16, Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU
19:50' - 07/10/2025
Chiều tối 7/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp lần thứ 16 Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Hới – Trung tâm tỉnh lỵ Quảng Trị mở rộng không gian đô thị hướng biển
17:49' - 07/10/2025
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025–2030, đã xác định mục tiêu xây dựng Quảng Trị trở thành cực tăng trưởng mới của khu vực miền Trung.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ dàn trải đến chọn lọc: Vĩnh Long ưu tiên nhà đầu tư tầm nhìn
17:49' - 07/10/2025
Giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh Vĩnh Long đã thu hút được 150 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký hơn 57.137,96 tỷ đồng và 557,31 triệu USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Đại Ngãi nối Cần Thơ và Vĩnh Long dự kiến thông xe vào tháng 12
17:20' - 07/10/2025
Cầu Đại Ngãi nối Cần Thơ và Vĩnh Long đầu tư gần 8.000 tỷ đồng, hiện cầu Đại Ngãi 2 hoàn thiện phần chính, dự kiến hoàn tất toàn bộ gói thầu vào tháng 12 tới, thúc đẩy kết nối vùng và Quốc lộ 60.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng bứt phá, hướng tới tăng trưởng hai con số
16:55' - 07/10/2025
GRDP 9 tháng đạt 9,83%, dịch vụ và công nghiệp dẫn dắt, đầu tư công thúc đẩy hạ tầng, Đà Nẵng quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số.
-
Kinh tế Việt Nam
Thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến tỷ lệ đúng giờ ngành hàng không
16:50' - 07/10/2025
Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, riêng ngày 30/9 có tới 194 chuyến bay bị chậm và 34 chuyến chuyển hướng do điều kiện thời tiết xấu.