Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Chủ tịch Triều Tiên họp chiến lược với các nhà đàm phán

10:23' - 27/02/2019
BNEWS Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến hành phiên họp chiến lược với các nhà đàm phán của mình.

Đây là một trong những công việc đầu tiên mà nhà lãnh đạo Triều Tiên làm khi đặt chân tới thủ đô Hà Nội, Việt Nam ngày 26/2 để tham dự hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 2, trái) trong cuộc họp với các nhà đàm phán tại Hà Nội, Việt Nam, ngày 26/2/2019. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Ngày 27/2, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng bức ảnh ông Kim Jong-un tiến hành phiên họp với các nhà đàm phán, trong đó có đặc phái viên Triều Tiên phụ trách vấn đề Mỹ Kim Hyok-chol và bà Kim Song-hye, người đứng đầu văn phòng tham mưu thuộc Ban Mặt trận Thống nhất Triều Tiên.

Cùng tham gia phiên họp còn có Ngoại trưởng Ri Yong-ho và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Choe Son-hui. Cuộc gặp được diễn ra tại khách sạn Melia sau khi ông Kim Jong-un tới Hà Nội trong ngày 26/2.

KCNA cho biết: "Tại Khách sạn Melia, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lắng nghe báo cáo chi tiết về cuộc tiếp xúc giữa các phái đoàn làm việc do Mỹ và Triều Tiên cử tới Hà Nội với mục đích giúp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai thành công".

Kể từ ngày 21/2, trong vòng 5 ngày liên tiếp, đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol đã tiến hành các cuộc đàm phán phút chót với người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun ở Hà Nội, nhằm vạch ra một thỏa thuận có thể đat được tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ hai này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục