Thương mại trực tuyến của Thái Lan sẽ đạt 7 tỷ USD vào năm 2021
Giám đốc điều hành Priceza kiêm Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Thái Lan Thanawat Malabuppha nhận xét trong thế giới hậu COVID-19, kênh trực tuyến và thương mại điện tử không còn là một lựa chọn thay thế nữa, mà chính là một biện pháp tồn tại.
Thương mại điện tử của Thái Lan thông qua hình thức doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng (B2C) và người tiêu dùng giao dịch trực tiếp với nhau (C2C) dự kiến sẽ đạt 220 tỷ baht (gần 7 tỷ USD) trong năm 2020, chiếm 4-5% tổng doanh số bán lẻ.
Truyền thông sở tại dẫn lời ông Thanawat dự báo tại một cuộc họp báo trực tuyến rằng thương mại điện tử của Thái Lan có thể đạt 25% tổng doanh số bán lẻ, tương tự như Trung Quốc, trong 5-10 năm tới.
Doanh số bán lẻ thương mại điện tử của Thái Lan trong năm 2019 là 163 tỷ baht, chiếm 3% tổng doanh số bán lẻ. Giá trị giao dịch qua chợ điện tử chiếm 47% thương mại điện tử, tiếp theo là mạng xã hội (38%) và trang chủ của các thương hiệu (15%).
Ông Thanawat cho biết khi đối mặt với đại dịch COVID-19, rất nhiều doanh nghiệp vẫn thiếu tài sản số, kể cả dữ liệu khách hàng và các trang tương tác khách hàng dành cho kênh bán lẻ trực tuyến./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng COVID-19 và nguy cơ mới của Vương quốc Anh
05:00' - 22/05/2020
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Senedd Cymru - cơ quan nghị viện phân quyền của xứ Wales - đang được chú ý hơn cả so với các cơ quan lập pháp còn lại trong bốn xứ của Vương quốc Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tập trung hỗ trợ các ngành công nghiệp nền tảng
21:24' - 21/05/2020
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 21/5 đã có cuộc họp với chủ tịch ủy ban giám sát tài chính và các bộ trưởng liên quan đến kinh tế để bàn về giải pháp khắc phục ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh có dấu hiệu thoát đáy trong tháng Năm
21:23' - 21/05/2020
Kinh tế Anh có dấu hiệu thoát đáy trong tháng Năm sau khi giảm mạnh trong tháng Tư, nhưng vẫn suy giảm nghiêm trọng do các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thị trường hàng Tết khởi động sớm
16:23' - 07/11/2025
Những ngày đầu tháng 11, không khí sản xuất tại nhiều nhà máy thực phẩm, bánh kẹo trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã rộn ràng, sôi động.
-
Thị trường
CHIN-SU lên kệ Costco - chuỗi siêu thị bán lẻ hàng đầu tại Mỹ
15:24' - 07/11/2025
Tương ớt CHIN-SU (thương hiệu của Công ty Masan Consumer – Mã chứng khoán MCH) đã xuất khẩu vào thị trường Mỹ và chính thức có mặt trên kệ của hệ thống siêu thị Costco vào tháng 10 năm 2025.
-
Thị trường
Giá xoài tại An Giang tăng mạnh
10:45' - 07/11/2025
Hiện xoài tượng da xanh được thương lái thu mua tại vườn với giá 27.000 đồng/kg, xoài hạt lép 19.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với vụ năm ngoái.
-
Thị trường
Xuất khẩu ngũ cốc của Nga giảm mạnh
10:35' - 06/11/2025
Theo Liên minh Ngũ cốc Nga, xuất khẩu ngũ cốc của nước này trong 4 tháng qua đã giảm 25% so với cùng kỳ năm 2023, và phạm vi giao hàng cũng bị thu hẹp.
-
Thị trường
Indonesia sẽ chấm dứt nhập khẩu dầu diesel vào đầu năm 2026
10:34' - 06/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia sẽ chính thức ngừng nhập khẩu dầu diesel vào đầu năm 2026, đánh dấu một cột mốc quan trọng trên con đường tự chủ năng lượng quốc gia.
-
Thị trường
Nhu cầu dầu khí toàn cầu sẽ tiếp tục tăng đến năm 2040
09:39' - 06/11/2025
Trong ấn bản Energy Outlook năm 2025 – báo cáo thường niên thứ bảy về xu hướng năng lượng toàn cầu, TotalEnergies đánh giá đỉnh tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch vẫn còn xa.
-
Thị trường
"Ngày hội khuyến mại tháng 11": Doanh thu các gian hàng tăng từ 30% - 50%
21:55' - 05/11/2025
Với hàng chục nghìn lượt khách tham quan, doanh thu các gian hàng tăng trung bình 30% - 50%, thậm chí gấp đôi so với bán hàng thông thường.
-
Thị trường
Xuất khẩu nông lâm thủy sản tăng gần 13%
09:37' - 05/11/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 10 năm 2025 ước đạt 5,96 tỷ USD.
-
Thị trường
Hài hòa lợi ích để vận hành hiệu quả Sàn Giao dịch thịt lợn
19:34' - 04/11/2025
Việc vận hành Sàn Giao dịch thịt lợn phù hợp với các trang trại, doanh nghiệp chăn nuôi lớn, nhưng lại còn rất nhiều vướng mắc đối với các cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ.

Người dân thủ đô Bangkok đi mua sắm sau khi các biện pháp phong tỏa phòng chống COVID-19 được nới lỏng. Ảnh: Ngọc Quang-TTXVN