Thượng viện Mỹ ấn định thời điểm điều trần các công ty công nghệ lớn
Người phát ngôn của văn phòng Thượng nghị sĩ Mark Warner, Chủ tịch Ủy ban Tình báo, cho biết ông Kent Walker, Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Alphabet, công ty mẹ của Google, cùng với ông Nick Clegg, Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta, và Chủ tịch Microsoft Brad Smith sẽ tham gia phiên điều trần ngày 18/9 tới.
Phiên điều trần diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về khả năng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống sắp tới giữa Phó Tổng thống Kamala Harris và cựu Tổng thống Donald Trump. Lời khai của các CEO công nghệ sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách các nền tảng của họ chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch như thế nào để bảo vệ tính toàn vẹn của quá trình bầu cử.
Đây không phải là lần đầu tiên các CEO công nghệ được triệu tập điều trần về các vấn đề liên quan đến bầu cử tại Mỹ. Trong những năm gần đây, họ cũng đã ra điều trần trước Quốc hội về việc này.
- Từ khóa :
- bầu cử mỹ
- thượng viện Mỹ
- các công ty công nghệ Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Cuộc "so găng" cân tài cân sức của Kamala Harris và Donald Trump
11:43' - 11/09/2024
Tối 10/9 (giờ bờ Đông của Mỹ), bà Kamala Harris và ông Donald Trump đã có cuộc tranh luận “cân tài cân sức” trên truyền hình về đường lối, chính sách đối nội và đối ngoại.
-
Phân tích - Dự báo
Bầu cử Mỹ: Kịch bản nào tốt hơn cho kinh tế thế giới?
06:00' - 07/09/2024
Các chính sách thương mại của Chính phủ Mỹ tiếp theo, dù do Phó Tổng thống Kamala Harris hay cựu Tổng thống Donald Trump lãnh đạo, chắc chắn sẽ có tác động lan tỏa đáng kể.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Mỹ - Hàn Quốc: Tín hiệu khả quan
10:38'
Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Cheong In-kyo ngày 11/4 nhấn mạnh rằng Chính phủ Mỹ đã thể hiện mong muốn giải quyết các cuộc đàm phán thuế quan với Hàn Quốc và Nhật Bản một cách suôn sẻ nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ lên cao nhất trong hơn một thế kỷ
07:45'
Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạm thời hoãn việc tăng thuế quan, nhưng theo giới phân tích, các biện pháp của ông đã khiến mức thuế quan trung bình của Mỹ lên cao nhất trong hơn một thế kỷ.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh EU-Trung Quốc có thể diễn ra vào tháng 7
07:44'
Các quan chức cấp cao Liên minh châu Âu (EU) và lãnh đạo Trung Quốc dự kiến sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tiếp theo tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào tháng 7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Cảnh báo tác động nghiêm trọng đối với các nước đang phát triển
07:42'
Mức thuế quan của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các biện pháp đối phó của các bên có thể gây ra tác động “thảm khốc” cho các nước đang phát triển.
-
Kinh tế Thế giới
Sắp diễn ra đàm phán thương mại Nhật - Mỹ
18:48' - 11/04/2025
Nhật Bản và Mỹ đang sắp xếp tổ chức đàm phán vào ngày 17/4 về mức thuế quan đã được Tổng thống Donald Trump công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Thái Lan bị ảnh hưởng mạnh sau động đất
17:44' - 11/04/2025
Lo ngại về an toàn khi đi du lịch ở Thái Lan sau trận động đất gần đây đã ảnh hưởng đến ngành du lịch cốt lõi của đất nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc áp thuế bổ sung lên 125% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ
15:24' - 11/04/2025
Theo Tân Hoa xã, ngày 11/4, Trung Quốc thông báo sẽ áp dụng thuế bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ lên mức 125%.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thay Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân
15:23' - 11/04/2025
Ngày 11/4, với 60 phiếu thuận và 25 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn việc Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm Trung tướng Dan Caine giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân.
-
Kinh tế Thế giới
Tham vọng hồi sinh sản xuất của Mỹ: Đời không như mơ
14:00' - 11/04/2025
Các chính sách thuế của Tổng thống Trump – vốn gây tranh cãi trong giới doanh nghiệp và khiến thị trường toàn cầu biến động – có thể chỉ là một phần trong nỗ lực tái khởi động ngành sản xuất tại Mỹ.