Thượng viện Mỹ thông qua đề cử Bộ trưởng Thương mại
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, bà Raimondo, Thống đốc bang Rhode Island từ năm 2015, đã nhận được 84 phiếu thuận và 15 phiếu chống từ các nhà lập pháp tại Thượng viện, để trở thành người lãnh đạo Bộ Thương mại Mỹ trong chính quyền của Tổng thống Biden.
Để cử của bà Gina Raimondo đã vấp phải sự phản đối của một số thành viên đảng Cộng hòa do những phát biểu của cá nhân liên quan tới công ty viễn thông khổng lồ Huawei của Trung Quốc.
Trước đó, trong cuộc điều trần xác nhận tại Thượng viện Mỹ, bà Raimondo cho biết sẽ xem xét chính sách và tham khảo ý kiến của các nhà lập pháp, các đồng minh và các chuyên gia trong ngành, nhưng không cam kết cụ thể về việc giữ công ty Huawei của Trung Quốc trong danh “danh sách thực thể” chịu lệnh trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ.
Từ tháng 5/2019, chính quyền cựu Tổng thống Trump đã đưa công ty Huawei vào "danh sách thực thể" khiến công ty này bị hạn chế mua hàng hóa và công nghệ từ Mỹ.
Ngoài vấn đề trên, bà Raimondo cũng phải đối mặt với các câu hỏi về cải cách một đạo luật đang gây tranh cãi, cung cấp cho các công ty công nghệ lá chắn trách nhiệm pháp lý đối với nội dung của bên thứ ba được đăng trên các nền tảng của họ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Phần còn lại của thế giới sẽ ra sao nếu kinh tế Mỹ "quá nóng"?
05:30' - 03/03/2021
Mỹ "hắt hơi", phần còn lại của thế giới bị "cảm lạnh". Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nền kinh tế lớn nhất thế giới "bị sốt"?
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Hàn Quốc tái cam kết hợp tác trong vấn đề Triều Tiên
15:43' - 02/03/2021
Cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của Hàn Quốc và Mỹ đã tái khẳng định cam kết phối hợp chặt chẽ về vấn đề Triều Tiên, trong bối cảnh Washington đang đánh giá lại chính sách với Bình Nhưỡng.
-
Thị trường
Mỹ khẳng định quan điểm cứng rắn trong thương mại với Trung Quốc
14:08' - 02/03/2021
Ngày 1/3, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho hay Tổng thống Joe Biden sẽ sử dụng "mọi công cụ sẵn có" để ngăn chặn chống lại những hành vi thương mại mang tính "lạm dụng" của Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52'
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07'
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03'
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 1: Trụ cột cốt lõi
16:02'
Hơn 4 thập niên cải cách mở cửa, khu vực kinh tế tư nhân Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng của tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và EU thảo luận biện pháp tăng cường sức ép đối với kinh tế Nga
15:34'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường sức ép lên nền kinh tế Nga do liên quan đến xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ sẽ chịu tác động bất lợi nếu thuế nhập khẩu bị vô hiệu hóa
14:39'
Theo các ước tính, mỗi năm Mỹ có thể thu 300 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu tình hình giữ nguyên như hiện nay, tương đương với 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản và EU tăng cường hợp tác công nghiệp, củng cố chuỗi cung ứng bền vững
11:21'
Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yoji Muto và Phó Chủ tịch EC Stéphane Séjourné tái khẳng định cam kết hợp tác kinh tế - công nghiệp, nhấn mạnh chuỗi cung ứng bền vững trong bối cảnh toàn cầu biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng hòa trình dự luật tạm thời ngăn chính phủ Mỹ đóng cửa
10:38'
Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa từ ngày 1/10 nếu Quốc hội không ban hành luật mới để duy trì nguồn kinh phí.
-
Kinh tế Thế giới
Liên hợp quốc đề xuất cắt giảm 15% ngân sách năm 2026
10:37'
Ngày 16/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đề xuất cắt giảm 15% ngân sách thường xuyên năm 2026, tương đương 500 triệu USD.