Thụy Sĩ là "thiên đường định cư" thứ hai của giới siêu giàu
Phóng viên TTXVN tại Geneva dẫn bảng xếp hạng của Tạp chí Hurun (Trung Quốc) cho biết hiện có khoảng 300 tỷ phú định cư tại 44 quốc gia, với tài sản trung bình lên tới 3,8 tỷ USD.
Phần lớn trong số này (73 người) sống tại Mỹ. Thụy Sĩ đứng thứ hai với 42 tỷ phú, tiếp theo là Anh (39 tỷ phú), Nga (20 tỷ phú) và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (13 tỷ phú).
Một nửa trong số các tỷ phú sống tại Thụy Sĩ là người nước ngoài, đặc biệt là các tỷ phú người Đức (12 người), Italy (5) và Anh (5).
Trên thế giới, Đức cũng là quốc gia có nhiều người siêu giàu chọn sống ở nước ngoài hơn cả. Doanh nhân Brazil, Jorge Paulo LeMann, ông chủ hãng bia AB InBev, là người nhập cư giàu có nhất tại Thụy Sĩ với tổng tài sản trị giá 26 tỷ USD.
Đứng thứ 2 là tỷ phú Gennady Timchenko sở hữu 13 tỷ USD. Tỷ phú người Đức Klaus-Michael Kühne người nắm giữ số cổ phiếu lớn nhất của tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ hậu cần Kuehne + Nagel và doanh nhân lớn trong lĩnh vực viễn thông mang quốc tịch Pháp, Patrick Drahi lần lượt chiếm vị trí thứ 3 và thứ 4 trong bảng xếp hạng, với tài sản mỗi người trị giá khoảng 10 tỷ USD.
Đứng đầu bảng xếp hạng các tỷ phú định cư ở nước ngoài là nhà đồng sáng lập Google người Nga, Sergey Brin , với tài sản lên tới 36 tỷ USD. Vị trí thứ hai thuộc về nhà đầu tư Hungary, George Soros.
Cả hai đều sống tại Mỹ. Cũng theo đánh giá của Hurun, thành phố thu hút nhiều tỷ phú nhất là London (35 tỷ phú), tiếp đến là Moskva (20 tỷ phú) và Geneva (12 tỷ phú)./.
>>>Triệu phú tại Thụy Sỹ sẽ còn tăng nữa- Từ khóa :
- thụy sy
- thiên đường định cư
- tỷ phú thế giới
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thụy Sỹ là quốc gia hấp dẫn nhất thế giới
07:21' - 09/03/2017
Thụy Sỹ được bình chọn là quốc gia đứng đầu thế giới về mức độ hấp dẫn trong số 80 quốc gia hàng đầu thế giới, trên Canada và Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Thụy Sỹ - Trung tâm trọng yếu giao dịch vàng toàn cầu
12:38' - 11/02/2017
Không nhiều người biết rằng Thụy Sỹ là trung tâm chính của các giao dịch vàng toàn cầu.
-
Ngân hàng
Từ 1/1/2017, Thụy Sỹ "chia tay" với bí mật ngân hàng
09:47' - 01/01/2017
Tại Thụy Sỹ, Công ước quốc tế về chia sẻ tự động các thông tin ngân hàng có hiệu lực vào ngày 1/1/2017.
-
Kinh tế xã hội
Ví tiền của tầng lớp trung lưu Thụy Sỹ ngày càng hao hụt
07:16' - 18/10/2016
Theo Cơ quan Thống kê Liên bang Thụy Sỹ (OFS), ví tiền của tầng lớp trung lưu tại nước này đang bị hao hụt nhiều bởi các loại thuế, phí bảo hiểm và cả tiền thuê nhà.
-
Kinh tế xã hội
Thụy Sỹ dẫn đầu danh sách các quốc gia trên thế giới về tiết kiệm
07:07' - 11/10/2016
Tổ chức "Expert Market" cho biết Thụy Sỹ là quốc gia dẫn đầu thế giới về số tiền tiết kiệm của các hộ gia đình với trên 10.000 euro/năm, tiếp theo là Thụy Điển, Na Uy và Australia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

10 tỷ phú giàu nhất Thụy Sỹ. Ảnh: Richest lifestyle