Tiền Giang thu giữ hơn 12.000 lít xăng kém chất lượng
Kết quả thử nghiệm được trả ra từ Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 cho thấy hơn 12.000 lít xăng bị Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Tiền Giang thu giữ mới đây có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường tại công văn số 346/TCQLTT-CNV ngày 1/3/2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang tổ chức kiểm tra và phát hiện số lượng lớn xăng RON 95-III có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.
Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 6 kiểm tra trong lĩnh vực xăng dầu thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang đã chủ trì phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng kiểm tra đột xuất kho chứa xăng trên địa bàn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.
Đoàn kiểm tra đã lấy 1 mẫu xăng RON 95-III gửi Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 thử nghiệm. Lượng hàng tồn tại thời điểm kiểm tra là 12.168 lít xăng RON 95-III.
Kết quả, mẫu xăng này có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật. Tổng hàm lượng kim loại (Fe, Mn) vượt hơn 6 lần so với mức quy định.
Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 6 đang hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc để gửi về Cục trình Ủy ban nhân dân tỉnh xử lý theo quy định pháp luật.
Trước tình hình sản xuất xăng giả diễn biến phức tạp trên thị trường như hiện nay, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang tiếp tục chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường trực thuộc tăng cường các biện pháp nghiệp vụ nhằm kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực xăng dầu, góp phần ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng, doanh nghiệp kinh doanh chân chính./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thu giữ 600 chai thuốc diệt cỏ không rõ nguồn gốc
17:16' - 24/03/2021
30 bao tải dứa có ghi chữ nước ngoài chứa 600 chai nhựa đựng Thuốc diệt cỏ siêu tốc không hóa đơn chứng từ đang được đi tiêu thụ thì bị Đội Quản lý thị số 3 phát hiện, tạm giữ tại Lộc Bình.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương: Sẽ có khoảng 4-5 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bị rút giấy phép
18:08' - 12/03/2021
Bộ Công Thương vừa hoàn tất việc kiểm tra hoạt động đối với 10 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu; trong đó dự kiến có khoảng 4-5 doanh nghiệp sẽ bị rút giấy phép vì vi phạm Nghị định 83.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ: "Kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%"
20:27'
Theo Trưởng Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cần Thơ, “kiểm tra yến sào thì tỉ lệ có 1%, còn cà phê thì thành phần không có bao nhiêu là cà phê”. Đây là thực trạng đáng báo động về chất lượng hàng hóa.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng trong kỳ điều hành ngày 18/9
18:50'
Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 có thể tăng 178 đồng (0,9%) lên mức 19.928 đồng/lít, còn xăng RON 95-III có thể tăng 180 đồng (0,9%) lên mức 20.580 đồng/lít tại kỳ điều hành ngày 18/9 tới đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ khi thị trường lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Nga
16:04'
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch chiều 16/9, nối tiếp đà tăng của phiên trước, khi thị trường cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga.
-
Hàng hoá
Than đá giá rẻ thách thức cam kết khí hậu của Trung Quốc
15:21'
Giá than đá tại Trung Quốc đang trên đà kết thúc năm 2025 một cách trầm lắng, trước thềm một năm được xem là then chốt trong sứ mệnh của chính phủ nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu.
-
Hàng hoá
Giá tăng, thị trường cà phê tiếp tục “nóng”
10:24'
Cà phê tiếp tục giữ vai trò tâm điểm trên thị trường trong phiên hôm qua, khi giá Arabica bứt phá thêm 5,24% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê hòa tan Brazil sang Mỹ giảm 60%
08:23'
Xuất khẩu cà phê hòa tan của Brazil sang thị trường Mỹ đã giảm tới gần 60% trong tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi Chính quyền Tổng thống Donald Trump áp thuế nhập khẩu 50%.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại do lo ngại diễn biến mới của xung đột Nga-Ukraine
07:20'
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 15/9, khi giới đầu tư theo dõi tác động từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào cơ sở lọc dầu của Nga.
-
Hàng hoá
Hà Nội phát hiện nhiều vụ kinh doanh thực phẩm, bánh kẹo không rõ nguồn gốc
17:57' - 15/09/2025
Từ 9 đến ngày 11/9, Đội Quản lý thị trường số 23 phối hợp cùng Công an địa phương đã kiểm tra nhiều điểm kinh doanh tại xã Ứng Hoà và xã Vân Đình, thành phố Hà Nội.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại rủi ro đối với nguồn cung từ Nga
16:56' - 15/09/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên chiều 15/9, khi các nhà đầu tư đánh giá tác động từ các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga.