Tiếp tục bồi thường cho các nạn nhân trong vụ lừa đảo của Bernie Madoff

07:30' - 12/12/2020
BNEWS Các nạn nhân của Bernie Madoff - chủ mưu vụ lừa đảo tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử được phanh phui năm 2008, sẽ nhận thêm khoản tiền 488 triệu USD từ Quỹ nạn nhân Madoff.

Theo thông báo của Bộ Tư pháp Mỹ, Quỹ nạn nhân Madoff sẽ chi trả cho hơn 30.000 người trên toàn thế giới là những người bị Maddoff lừa đảo đầu tư trong gần 40 năm kể từ năm 1970.

Đây là lần thứ 6, hoạt động bồi thường cho các nạn nhân được thực hiện với tổng số tiền chi trả đến nay lên gần 3,2 tỷ USD, trong khi các quỹ bồi thường có nghĩa vụ trả lại 4,05 tỷ USD cho các nạn nhân của Madoff.

Trong số những nạn nhân của Bernard Madoff đáng chú ý có Quỹ từ thiện Wunderkinder, đạo diễn phim Steven Spielberg, ngân hàng HSBC, ngân hàng Hoàng gia Scotland, ngân hàng Nomura của Nhật Bản...

Sau khi nhận tội năm 2009 - đã lừa đảo khoảng 65 tỷ USD của các nhà đầu tư, Bernard Madoff bị tuyên phạt với mức án lên tới 150 năm tù.

Kể từ đó, Chính phủ Mỹ bắt đầu thu hồi số tiền bất hợp pháp khi tiến hành các hành động pháp lý chống lại siêu lừa Bernard Madoff và các bên có liên quan.

Vụ lừa đảo của Bernard Madoff là minh chứng rõ nhất của lừa đảo kiểu đa cấp hiện đại, theo đó kẻ chủ mưu dùng tiền của nhà đầu tư này để trả cho nhà đầu tư khác, thay vì sử dụng lợi nhuận thu được./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục