Tiêu thụ tro xỉ các nhà máy EVNGENCO1 đạt 100%
Tính đến hết tháng 3, các nhà máy của tổng công ty đều có tỉ lệ tiêu thụ tro xỉ phát sinh đạt 100%.
Ngoài ra, công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được EVNGENCO1 thực hiện nghiêm ngặt và hiệu quả. Tổng công ty đã tổ chức hội nghị và lễ ký cam kết giữa người đứng đầu các đơn vị thành viên, liên kết về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ năm 2023.
Quý I/2023, EVNGENCO1 gặp một số điều kiện thuận lợi như: tần suất nước về phần lớn các hồ thủy điện của Tổng công ty tốt hơn tần suất trung bình 5 năm gần đây; cung ứng than nội địa dần khắc phục được những khó khăn từ đầu năm và đã ổn định, cơ bản đáp ứng nhu cầu vận hành.
Tuy nhiên, việc phụ tải trung bình ngày của hệ thống tăng trưởng âm so với cùng kỳ năm 2022 và giảm 1,6% so với kế hoạch năm 2023 của Bộ Công Thương đã ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của EVNGENCO1. Tổng sản lượng điện tổng công ty sản xuất được trong quý I/2023 là 7.530 triệu kWh, đạt 92,1% kế hoạch được giao.
Về đầu tư xây dựng, các dự án đang được tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Trong quý I, khối lượng thực hiện và giá trị giải ngân của EVNGENCO1 đạt 36,9% kế hoạch năm 2023. Với mục tiêu đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp số, công tác chuyển đổi số tiếp tục được EVNGENCO1 tích cực triển khai. Lộ trình chuyển đổi số, hiện đại hóa hạ tầng công nghệ thông tin, bảo mật IT, OT giai đoạn 2022 – 2025, định hướng tới năm 2030 đã được tổng công ty cập nhật, đồng thời ban hành kế hoạch triển khai năm 2023. Trong quý I/2023, chuỗi chương trình thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện và hưởng ứng Tết trồng cây năm 2023 là những hoạt động an sinh xã hội nổi bật của EVNGENCO1, thể hiện sự quan tâm của EVNGENCO1 và các đơn vị đối với công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Ngoài ra, để thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, Tổng công ty vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ giáo dục và ủng hộ vật tư y tế… tại các địa bàn đơn vị hoạt động. Tháng 4/2023 này, nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO1 là hoàn thành sản lượng điện được giao 2.642,1 triệu kWh trên cơ sở triển khai đúng tiến độ kế hoạch sửa chữa bảo dưỡng thiết bị, thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo cung ứng than cho các nhà máy nhiệt điện và vận hành các nhà máy thủy điện tuân thủ quy định.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Rà soát tình hình tiêu thụ tro xỉ tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân
21:39' - 07/03/2023
Ngày 7/3, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân chủ trì cuộc họp rà soát tình hình tiêu thụ tro xỉ của các nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, 4.
-
Doanh nghiệp
Tro xỉ từ nhà máy nhiệt điện của EVN đắt hàng
16:00' - 25/03/2022
Các nhà máy nhiệt điện than của EVN đã đạt được những bước tiến dài trong tiêu thụ tro xỉ. Từ tỷ lệ tiêu thụ 33% trong năm 2015 đã tăng lên 94% trong năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đẩy mạnh đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối hiện đại AEON
15:48'
Ngày 4/12 “Tuần lễ kết nối giao thương và không gian giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại hệ thống phân phối hiện đại AEON Việt Nam năm 2025” đã khai mạc tại Trung tâm mua sắm AEON MALL Bình Tân, TP. HCM.
-
Doanh nghiệp
Vụ vi phạm dữ liệu của Coupang: Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc gánh hậu quả
15:34'
Hậu quả từ vụ vi phạm dữ liệu của "gã khổng lồ" thương mại điện tử Coupang của Hàn Quốc đang ngày càng lan rộng sang các doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc nhiều vào nền tảng này để bán hàng.
-
Doanh nghiệp
Công bố chỉ số về mức độ trưởng thành văn hóa doanh nghiệp
15:25'
Báo cáo đo lường mức độ trưởng thành văn hóa doanh nghiệp và văn hóa đổi mới sáng tạo năm 2025 nhằm xây dựng bộ dữ liệu thực chứng toàn diện về năng lực văn hóa và đổi mới của doanh nghiệp Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Giải ngân đầu tư của Petrovietnam tăng 45% so với cùng kỳ
10:14'
11 tháng của năm 2025, tổng giá trị giải ngân đầu tư của Petrovietnam đạt hơn 43,8 nghìn tỷ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Vinachem kiến nghị các giải pháp tối ưu hiệu quả dự án muối mỏ Kali tại Lào
10:05'
Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Việt Nam – Lào vừa diễn ra, Chủ tịch Vinachem đã kiến nghị các giải pháp nhằm thúc đẩy dự án trọng điểm khai thác và chế biến muối mỏ Kali tại tỉnh Khammouane, Lào.
-
Doanh nghiệp
Cú hích chính sách để phát triển đột phá
08:02' - 03/12/2025
Hai năm tái cấu trúc giúp Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam đạt nhiều kỷ lục mới, song doanh nghiệp nhấn mạnh cần khung cơ chế đủ mạnh để tiếp tục phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Vụ cháy Tai Po làm lợi nhuận bảo hiểm Hong Kong sụt giảm
06:00' - 03/12/2025
Vụ hỏa hoạn ở Tai Po khiến ít nhất 156 người thiệt mạng, đẩy chi phí bồi thường bảo hiểm lên 334 triệu USD, buộc các công ty Hong Kong (Trung Quốc) xem lại chiến lược định giá.
-
Doanh nghiệp
Mở cửa sang châu Âu: Nền tảng số tiếp sức cho hợp tác xã Việt
16:14' - 02/12/2025
Ngày 2/12, tại Cà Mau, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội thảo chuyên đề Giải pháp xúc tiến thương mại tại thị trường châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của 100 công ty vũ khí lớn nhất thế giới đạt kỷ lục trong năm 2024
10:54' - 02/12/2025
SIPRI ngày 1/12 công bố báo cáo thường niên cho biết, doanh thu của 100 công ty sản xuất vũ khí và cung cấp dịch vụ quân sự lớn nhất thế giới đạt mức kỷ lục 679 tỷ USD trong năm 2024.

Phủ bạt, phun nước và đầm nén tại bãi tro xỉ của nhà máy nhiệt điện. Ảnh: TTXVN