TikTok tiếp tục nhận được đề nghị kiểm soát chặt tuổi người dùng

08:06' - 13/05/2021
BNEWS Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Italy ngày 12/5 đã đề nghị ứng dụng chia sẻ video TikTok tăng cường các biện pháp hơn nữa nhằm ngăn người dùng trẻ tuổi có thể tiếp cận nền tảng này.

Đề nghị này được đưa ra sau khi TikTok xóa hơn 500.000 tài khoản dưới 13 tuổi trong chưa đầy 3 tháng qua tại quốc gia châu Âu này.

Đầu tháng 2 vừa qua, TikTok - do tập đoàn ByteDance của Trung Quốc sở hữu - đã đồng ý với giới chức Italy về việc chặn tất cả các tài khoản dưới 13 tuổi. Đây là một trong những biện pháp được đưa ra sau vụ việc thương tâm của 1 bé gái 10 tuổi tại Italy khi thực hiện thử thách trên TikTok.

Trong thông báo mới nhất, cơ quan quản lý dữ liệu của Italy cho biết: "Các biện pháp được áp dụng đã mang lại nhiều ý nghĩa nhưng cho kết quả chưa đáp ứng đủ".

Vì vậy, cơ quan này đề nghị TikTok hủy bất cứ tài khoản nào kết nối với những người dùng dưới 13 tuổi trong 48 tiếng, khiến việc truy cập này khó hơn cho những người dùng trẻ và phát động các chiến dịch truyền thông để giải thích rằng nền tảng này không được xây dựng để cho người dưới 13 tuổi sử dụng.

Ngoài ra, cơ quan của Italy cũng đề nghị TikTok có các giải pháp, bao gồm việc sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo, để giảm thiểu những nguy cơ có thanh thiếu niên dưới 13 tuổi truy cập và sử dụng nền tảng TikTok.

Trong những tháng qua, TikTok đã đề nghị hơn 12,5 triệu người dùng ở Italy xác thực độ tuổi. Trong thông báo, bà Alexandra Evans - người đứng đầu bộ phận bảo vệ trẻ em của TikTok - cho biết: "Sau cuộc thảo luận với cơ quan quản lý hồi đầu năm, chúng tôi đã thí điểm các biện pháp bổ sung để đảm bảo rằng chỉ những người dùng từ 13 tuổi trở lên mới có thể sử dụng"./. 

>>>Chủ nhân thực sự của "giọng nói" TikTok khởi kiện

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục