TikTok tiếp tục nhận được đề nghị kiểm soát chặt tuổi người dùng
Đề nghị này được đưa ra sau khi TikTok xóa hơn 500.000 tài khoản dưới 13 tuổi trong chưa đầy 3 tháng qua tại quốc gia châu Âu này.
Đầu tháng 2 vừa qua, TikTok - do tập đoàn ByteDance của Trung Quốc sở hữu - đã đồng ý với giới chức Italy về việc chặn tất cả các tài khoản dưới 13 tuổi. Đây là một trong những biện pháp được đưa ra sau vụ việc thương tâm của 1 bé gái 10 tuổi tại Italy khi thực hiện thử thách trên TikTok.
Trong thông báo mới nhất, cơ quan quản lý dữ liệu của Italy cho biết: "Các biện pháp được áp dụng đã mang lại nhiều ý nghĩa nhưng cho kết quả chưa đáp ứng đủ".
Vì vậy, cơ quan này đề nghị TikTok hủy bất cứ tài khoản nào kết nối với những người dùng dưới 13 tuổi trong 48 tiếng, khiến việc truy cập này khó hơn cho những người dùng trẻ và phát động các chiến dịch truyền thông để giải thích rằng nền tảng này không được xây dựng để cho người dưới 13 tuổi sử dụng.
Ngoài ra, cơ quan của Italy cũng đề nghị TikTok có các giải pháp, bao gồm việc sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo, để giảm thiểu những nguy cơ có thanh thiếu niên dưới 13 tuổi truy cập và sử dụng nền tảng TikTok.
Trong những tháng qua, TikTok đã đề nghị hơn 12,5 triệu người dùng ở Italy xác thực độ tuổi. Trong thông báo, bà Alexandra Evans - người đứng đầu bộ phận bảo vệ trẻ em của TikTok - cho biết: "Sau cuộc thảo luận với cơ quan quản lý hồi đầu năm, chúng tôi đã thí điểm các biện pháp bổ sung để đảm bảo rằng chỉ những người dùng từ 13 tuổi trở lên mới có thể sử dụng"./.
>>>Chủ nhân thực sự của "giọng nói" TikTok khởi kiện
- Từ khóa :
- tiktok
- italy
- người dùng tiktok
- độ tuổi dùng tiktok
Tin liên quan
-
Công nghệ
Liên quan đến quyền riêng tư, TikTok sẽ mở một Trung tâm ở châu Âu
06:30' - 28/04/2021
TikTok công bố kế hoạch mở một Trung tâm chịu trách nhiệm giải trình và minh bạch ở châu Âu trong bối cảnh công ty này đang tìm cách giải quyết các quan ngại về quyền riêng tư của người dùng.
-
Công nghệ
TikTok giới thiệu tính năng TikTok LIVE cho người dùng Việt
12:19' - 01/04/2021
Ngày 1/4, TikTok - nền tảng video dạng ngắn chính thức giới thiệu tính năng TikTok LIVE với nhiều cải tiến, giúp đa dạng hoá trải nghiệm sáng tạo và tăng cường hiệu quả tương tác cho người dùng Việt.
-
DN cần biết
Nga sẽ khởi kiện Google, Facebook, Twitter, Tiktok và Telegram
18:58' - 09/03/2021
Hãng Interfax dẫn nguồn tin tòa án Moskva ngày 9/3 cho biết các hãng Twitter, Google, Facebook sẽ phải đối mặt với 3 vụ kiện riêng rẽ với mức phạt lên tới 4 triệu ruble (54.000 USD) mỗi vụ.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Công Thương hỗ trợ gần 500 container chè ách tắc tại cảng Karachi (Pakistan)
14:46'
Gần 500 container chè Việt Nam bị ùn ứ tại Cảng Karachi gây thiệt hại lớn. Bộ Công Thương đang phối hợp các bên và phía Pakistan triển khai giải pháp khẩn cấp để sớm tháo gỡ.
-
DN cần biết
Vĩnh Long gọi vốn gần 14.300 tỷ đồng cho du lịch
10:29'
Tỉnh Vĩnh Long đang kêu gọi đầu tư 15 dự án thuộc lĩnh vực văn hóa - du lịch với tổng vốn gần 14.300 tỷ đồng.
-
DN cần biết
Gỡ khó cho các doanh nghiệp khu công nghiệp và công nghệ cao
15:50' - 24/12/2025
Hà Nội tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp khu công nghệ cao, khu công nghiệp nhằm tháo gỡ vướng mắc, cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và xúc tiến đầu tư tại chỗ.
-
DN cần biết
Tìm kiếm cơ hội hợp tác Việt Nam - Nga trong kỷ nguyên số
08:59' - 24/12/2025
Thông qua các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga và các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Nga để tìm hiểu thông tin thị trường.
-
DN cần biết
Chèn ép các đại lý du lịch, Ryanair bị phạt 300 triệu USD
19:29' - 23/12/2025
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Italy ngày 23/12 cho biết đã áp mức phạt hơn 255 triệu euro (tương đương khoảng 300 triệu USD) đối với hãng hàng không giá rẻ Ryanair.
-
DN cần biết
Australia không áp thuế chống bán phá giá thép cốt bê tông cán nóng
18:58' - 23/12/2025
Ủy ban Chống bán phá giá Australia quyết định chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với một doanh nghiệp xuất khẩu thép cốt bê tông của Việt Nam do biên độ bán phá giá không đáng kể.
-
DN cần biết
Trung Quốc áp thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm sữa của EU
06:30' - 23/12/2025
Đại diện Cục Phòng vệ và Điều tra Thương mại thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh đã thực hiện các biện pháp thương mại một cách "thận trọng và kiềm chế".
-
DN cần biết
Mỹ áp thuế chống bán phá giá 127% đối với thép xây dựng của Algeria
22:02' - 22/12/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã ra quyết định sơ bộ áp thuế chống bán phá giá 127% đối với thép xây dựng (thép cốt bê tông) nhập khẩu từ Algeria.
-
DN cần biết
Từ 23/12, Bộ Công Thương sẽ triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc
16:53' - 22/12/2025
Hệ thống được xây dựng theo định hướng lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, góp phần củng cố niềm tin thị trường.

Biểu tượng TikTok tại văn phòng ở thành phố Culver, Los Angeles, Mỹ, ngày 21/8/2020. Ảnh: THX/ TTXVN