TikTok tiếp tục nhận được đề nghị kiểm soát chặt tuổi người dùng
Đề nghị này được đưa ra sau khi TikTok xóa hơn 500.000 tài khoản dưới 13 tuổi trong chưa đầy 3 tháng qua tại quốc gia châu Âu này.
Đầu tháng 2 vừa qua, TikTok - do tập đoàn ByteDance của Trung Quốc sở hữu - đã đồng ý với giới chức Italy về việc chặn tất cả các tài khoản dưới 13 tuổi. Đây là một trong những biện pháp được đưa ra sau vụ việc thương tâm của 1 bé gái 10 tuổi tại Italy khi thực hiện thử thách trên TikTok.
Trong thông báo mới nhất, cơ quan quản lý dữ liệu của Italy cho biết: "Các biện pháp được áp dụng đã mang lại nhiều ý nghĩa nhưng cho kết quả chưa đáp ứng đủ".
Vì vậy, cơ quan này đề nghị TikTok hủy bất cứ tài khoản nào kết nối với những người dùng dưới 13 tuổi trong 48 tiếng, khiến việc truy cập này khó hơn cho những người dùng trẻ và phát động các chiến dịch truyền thông để giải thích rằng nền tảng này không được xây dựng để cho người dưới 13 tuổi sử dụng.
Ngoài ra, cơ quan của Italy cũng đề nghị TikTok có các giải pháp, bao gồm việc sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo, để giảm thiểu những nguy cơ có thanh thiếu niên dưới 13 tuổi truy cập và sử dụng nền tảng TikTok.
Trong những tháng qua, TikTok đã đề nghị hơn 12,5 triệu người dùng ở Italy xác thực độ tuổi. Trong thông báo, bà Alexandra Evans - người đứng đầu bộ phận bảo vệ trẻ em của TikTok - cho biết: "Sau cuộc thảo luận với cơ quan quản lý hồi đầu năm, chúng tôi đã thí điểm các biện pháp bổ sung để đảm bảo rằng chỉ những người dùng từ 13 tuổi trở lên mới có thể sử dụng"./.
>>>Chủ nhân thực sự của "giọng nói" TikTok khởi kiện
- Từ khóa :
- tiktok
- italy
- người dùng tiktok
- độ tuổi dùng tiktok
Tin liên quan
-
Công nghệ
Liên quan đến quyền riêng tư, TikTok sẽ mở một Trung tâm ở châu Âu
06:30' - 28/04/2021
TikTok công bố kế hoạch mở một Trung tâm chịu trách nhiệm giải trình và minh bạch ở châu Âu trong bối cảnh công ty này đang tìm cách giải quyết các quan ngại về quyền riêng tư của người dùng.
-
Công nghệ
TikTok giới thiệu tính năng TikTok LIVE cho người dùng Việt
12:19' - 01/04/2021
Ngày 1/4, TikTok - nền tảng video dạng ngắn chính thức giới thiệu tính năng TikTok LIVE với nhiều cải tiến, giúp đa dạng hoá trải nghiệm sáng tạo và tăng cường hiệu quả tương tác cho người dùng Việt.
-
DN cần biết
Nga sẽ khởi kiện Google, Facebook, Twitter, Tiktok và Telegram
18:58' - 09/03/2021
Hãng Interfax dẫn nguồn tin tòa án Moskva ngày 9/3 cho biết các hãng Twitter, Google, Facebook sẽ phải đối mặt với 3 vụ kiện riêng rẽ với mức phạt lên tới 4 triệu ruble (54.000 USD) mỗi vụ.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Vietnam Expo HCMC 2025 khai mạc quy tụ 800 doanh nghiệp từ 20 quốc gia
16:20'
Vietnam Expo HCMC 2025 khai mạc tại SECC với hơn 1.000 gian hàng của 800 doanh nghiệp đến từ hơn 20 quốc gia, mở ra không gian kết nối thương mại – công nghệ – tiêu dùng hiện đại tại TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Hiệp định VIFTA mở rộng dư địa hợp tác, xuất khẩu giữa Việt Nam và Israel
15:25'
Hiệp định VIFTA được kỳ vọng mở ra giai đoạn hợp tác mới giữa hai quốc gia, gia tăng xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường giàu tiềm năng, thu hút dòng vốn công nghệ cao, thế mạnh của Israel.
-
DN cần biết
Ngành công thương định hình tầm nhìn chuyển đổi kép đến năm 2030
12:21' - 03/12/2025
Ba trụ cột Chính phủ số – Kinh tế số – Xã hội số sẽ tiếp tục được triển khai nhất quán nhằm bảo đảm hiệu quả thực thi và mở rộng tác động của chuyển đổi số trên phạm vi toàn ngành công thương.
-
DN cần biết
Ban hành Thông tư quy định hạn ngạch thuế quan nhập khẩu từ Lào giai đoạn 2025-2030
11:16' - 03/12/2025
Đây là cơ sở pháp lý quan trọng góp phần triển khai hiệu quả các cam kết thương mại song phương, thúc đẩy trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam- Lào trong thời kỳ mới.
-
DN cần biết
Kết nối Việt Nam trong chuỗi cung ứng châu Âu
21:43' - 02/12/2025
Diễn đàn “Nắm bắt cơ hội trong bối cảnh căng thẳng thương mại” tại Genoa, Italy nhấn mạnh vai trò chiến lược của Việt Nam trong logistics và thương mại châu Á - châu Âu, mở ra cơ hội hợp tác rộng rãi.
-
DN cần biết
Chi tiết danh mục các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng
16:57' - 02/12/2025
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn vừa ký ban hành Quyết định số 2634/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh mục các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế Đồ gia dụng và quà tặng Việt Nam 2025
12:23' - 02/12/2025
Triển lãm có diện tích trưng bày lên tới 10.000 m², quy mô hơn 500 gian hàng với sự tham gia của hơn 250 doanh nghiệp trưng bày hơn 10.000 sản phẩm.
-
DN cần biết
Hệ sinh thái hàng Việt rộng mở: Tạo đà cho doanh nghiệp vươn xa
11:47' - 02/12/2025
Chương trình “Bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” 2025 ghi nhận 548.326 lượt bình chọn, giúp thương hiệu Việt tăng nhận diện, doanh số và uy tín trên thị trường.
-
DN cần biết
Vĩnh Long: 10 dự án nông nghiệp – nông thôn chờ dòng vốn mới
10:50' - 02/12/2025
Dự án kêu gọi đầu tư mới sẽ mở ra cơ hội xây dựng cơ sở chế biến, đa dạng hóa sản phẩm… hướng đến xuất khẩu; không chỉ giải quyết đầu ra cho nông dân, mà còn nâng tầm thương hiệu nông sản Vĩnh Long.

Biểu tượng TikTok tại văn phòng ở thành phố Culver, Los Angeles, Mỹ, ngày 21/8/2020. Ảnh: THX/ TTXVN