Tìm kiếm chiếc xuồng chở 85 người di cư mất tích ở Địa Trung Hải

10:49' - 13/04/2020
BNEWS Một người phát ngôn của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đã bày tỏ lo ngại chiếc xuồng mất tích có thể đã bị lật ngoài khơi.

Cơ quan bảo vệ biên giới và bờ biển của châu Âu (Frontex) ngày 12/4 cho biết cơ quan này đang tìm một chiếc xuồng cao su được cho là chở 85 người di cư mất tích ở Địa Trung Hải khi đang trên đường từ Libya tới Italy.

Thông báo này được Frontex đưa ra sau khi 2 cơ quan giám sát người di cư của Đức báo cáo phát hiện 4 xuồng chở người di cư đang gặp nguy hiểm ở ngoài khơi bờ biển phía Nam Malta cuối tuần qua. Theo Frontex, một trong những chiếc xuồng trên đã cập cảng Italy, 2 chiếc khác vẫn đang ở ngoài khơi, trong khi chưa tìm thấy chiếc còn lại.

Một người phát ngôn của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đã bày tỏ lo ngại chiếc xuồng mất tích có thể đã bị lật ngoài khơi.

Italy lâu nay đã trở thành điểm cập bến chính ở châu Âu đối với những người di cư từ châu Phi và Trung Đông tìm cách vượt biển sang châu Âu tị nạn. Tuy nhiên nước này hiện đang đóng cửa các cảng biển và thông báo sẽ cách ly những người di cư trái phép do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát./.
>>Khoảng 150.000 người di cư tìm cách tới Hy Lạp sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mở biên giới


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục