Tin bão số 3: Tốc độ gió mạnh dần, người dân nên hạn chế di chuyển

14:39' - 19/08/2016
BNEWS Tính đến trưa 19/8, ở khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa to, còn tại các cung đường ven đô, gió giật mạnh và mưa nặng hạt khiến các phương tiện di chuyển trên các cung đường rất khó khăn.
Cây xanh bật gốc đè bẹp xe ô tô trên phố Hai Bà Trưng (Ảnh chụp lúc 13h ngày 19/8 ). Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

Theo dự báo, khoảng chiều 19/8 cơn bão số 3 ảnh hưởng đến Hà Nội. Tuy nhiên, tính đến trưa 19/8, ở khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa to, còn tại các cung đường ven đô, gió giật mạnh và mưa nặng hạt khiến các phương tiện di chuyển trên các cung đường rất khó khăn; trên các con đường như Phạm Hùng, Võ Chí Công, Âu Cơ, Lạc Long Quân, Yên Phụ… gió rất to. 

Các lực lượng chức năng ở Hà Nội đang khẩn trương, chủ động với phương châm "4 tại chỗ" để ứng phó với bão số 3; đồng thời khuyến cáo người dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế ra đường để đề phòng sự cố cây đổ, thời tiết xấu gây nguy hiểm về người và tài sản.

Trên các cây cầu như Thăng Long, Nhật Tân, Vĩnh Tuy hay một số điểm cầu vượt ở nội đô tốc độ gió đang mạnh dần, người dân cũng được khuyến cáo không nên di chuyển trong thời điểm này.
Tại số 210 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), tấm panô quảng cáo cỡ lớn đã bị gió mạnh làm gãy gục, có nguy cơ rơi xuống gây ảnh hưởng đến các phương tiện đang lưu thông trên đoạn đường này.

Tại số nhà 46 Hàng Chuối, 2 tấm biển quảng cáo bị gió quật và mắc trên cành cây cao. Lực lượng chức năng phường Phạm Đình Hổ đang phối hợp với Công ty công viên cây xanh Hà Nội tiến hành tháo dỡ các tấm biển này, đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện qua lại khu vực.
Ngay trong trận mưa to vào chiều tối 18/8, cây xà cừ đường kính khoảng 40cm tại số nhà 48 Tăng Bạt Hổ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, bị đổ khiến anh Lê Quân, sinh năm 1987, trú tại Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng bị chấn thương sọ não. Anh Quân đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 108.
Trong một diễn biến liên quan, lực lượng Bộ Tư lệnh Thủ đô và Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội cho biết, các đơn vị này đã huy động 100% quân số ứng trực để chủ động, kịp thời phòng chống và xử lý các tình huống phức tạp do bão số 3 gây ra.

Trong đó, Cảnh sát Giao thông Hà Nội làm nhiệm vụ phân luồng, chỉ huy điều khiển giao thông và giúp đỡ nhân dân khi đi qua các vùng ngập úng, cây đổ, đảm bảo giao thông thông suốt.
Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, do ảnh hưởng của bão số 3, Hà Nội có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa cả đợt có thể lên đến 150-250 mm, có nơi trên 250 mm.

Để chủ động phòng chống diễn biễn bất lợi của mưa, bão, lũ trên địa bàn, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra, Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai tổ chức ứng trực 24/24 giờ.

Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội triển khai công tác tiêu thoát nước, bảo đảm thoát nước, chống úng ngập khu vực đô thị; tổ chức kiểm tra dỡ bỏ các vật cản, công trình đang thi công làm ảnh hưởng đến dòng chảy, các cửa cống trên các sông, mương tiêu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước; nạo vét hệ thống thoát nước đảm bảo tiêu thoát nước nhanh nhất; thực hiện bơm nước để giảm mực nước hồ theo quy định, kiểm tra công tác ứng trực, huy động 100% lực lượng và thiết bị để kịp thời ứng phó với diễn biến của cơn bão số 3 và xử lý kịp thời các điểm úng ngập cục bộ; vận hành an toàn các trạm bơm: Yên Sở, Đồng Bông 1, 2, Cổ Nhuế...

Đơn vị cũng đồng thời phối hợp với UBND quận Hà Đông, Long Biên thực hiện các giải pháp chống úng ngập trên địa bàn, đặc biệt các khu vực có nguy cơ úng ngập như: Khu Dương Nội, đường Quang Trung, bến xe Yên Nghĩa, khu vực Ngọc Lâm, Nguyễn Sơn, Cổ Linh, nút giao Cầu Chui....
Cũng theo chỉ đạo của Sở Xây dựng Hà Nội, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội chỉ đạo các xí nghiệp chủ động giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra đối với các nhà nguy hiểm do Công ty quản lý, phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai các quận, huyện sẵn sàng bố trí, di dời dân ra khỏi các vùng bị úng ngập, các nhà nguy hiểm…/

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục