1. >

TKV mở rộng việc sử dụng than pha trộn cho các hộ điện

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, thời gian tới, TKV tiếp tục tập trung nhập khẩu than để pha trộn cung cấp cho các hộ tiêu thụ đặc biệt là hộ điện.

TKV mở rộng việc sử dụng than pha trộn cho các hộ điện

Khai thác than hầm lò của TKV. Ảnh: TTXVN

Theo đó, TKV phấn đấu 9 tháng của năm sẽ cung cấp đủ 4,77 triệu tấn than pha trộn giữa than sản xuất trong nước và than nhập khẩu cho EVN và mở rộng việc sử dụng than pha trộn cho các hộ điện ngoài EVN.

Theo đó, trên cơ sở những năng lực hiện có, Tập đoàn đã chỉ đạo các Ban phối hợp với các đơn vị rà soát để áp dụng nhiều giải pháp tăng sản lượng như: huy động tài nguyên ngắn hạn; đối với khai thác hầm lò, áp dụng các giải pháp kỹ thuật công nghệ để đẩy nhanh tiến độ đào lò, sớm ra than tại các vỉa.

Các đơn vị khai thác lộ thiên tổ chức điều hành sản xuất, tăng cường bốc xúc đất đá để có thể ra than sớm tại các vị trí có thể ra than. Đơn vị khối sàng tuyển, chế biến, tăng cường thu hồi nguồn than các loại, tổ chức pha trộn để cho ra các loại than phù hợp với than cung cấp cho các nhà máy điện…

Tập đoàn TKV làm việc cụ thể với EVN và làm việc trực tiếp với các nhà máy nhiệt điện để thống nhất việc tăng sử dụng than pha trộn, đưa ra các giải pháp tăng cường cấp than cho các nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1-2, Vĩnh Tân 2, Vũng Áng 1... theo năng lực hiện có. /.

>>> Lợi nhuận của TKV đạt 1.700 tỷ đồng trong 6 tháng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif