Tổ chức Cà phê Quốc tế thúc đẩy giá cà phê toàn cầu
Ông Jose Sette, Giám đốc điều hành của ICO, cho biết tổ chức này đang huy động các nguồn lực tài chính từ khu vực tư nhân và những người quyên góp để hỗ trợ cho ngành cà phê, qua đó thúc đẩy tiêu thụ cà phê và nêu cao tầm quan trọng của ngành này.
Phát biểu với báo giới khi kết thúc hội nghị kéo dài 5 ngày ở Nairobi, Kenya, ông Sette cho biết ICO sẽ đảm bảo cộng đồng cà phê quốc tế không những nhận được mức thu nhập hợp lý mà còn có được sự ổn định lâu dài của ngành cà phê toàn cầu. Ông Sette cho biết ICO đã sắp xếp các cuộc tham vấn với Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) vào tháng Năm, tháng Sáu và tháng Chín năm nay. Quan chức này cho biết ICO đang thiết lập hoạt động đối thoại trên toàn ngành với mục tiêu tìm ra giải pháp, tạo dựng sự đồng thuận và đưa ra những cam kết có thể đo lường được nhằm hướng đến một tương lai bền vững cho những người trồng cà phê và đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG). Theo Giám đốc điều hành của ICO, lượng cà phê tiêu thụ toàn cầu tiếp tục tăng trưởng ở mức khá 2%/năm, nhưng hàng triệu người trồng cà phê đang phải bán sản phẩm của mình ở mức giá thấp hơn hơn 30% so với hai năm trước. Ông Sette cho biết xu hướng giảm giá hiện tại được dự đoán sẽ không đảo chiều trong tương lai gần và thậm chí còn có thể khiến nhiều nước cấm trồng cà phê do tình trạng biến đổi khí hậu, sâu bệnh và dịch bệnh. Xem thêm:>>Đăng ký làm đại lý đấu giá lần đầu của Công ty TNHH MTV Cà phê Thuận An
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
NutiFood hợp tác huyền thoại golf Greg Norman quảng bá cà phê Việt
17:23' - 20/03/2019
Hai bên sẽ hợp tác thành lập một liên doanh mang tên Greg Norman NutiFood tại Mỹ và đặt trụ sở văn phòng tại tiểu bang New York.
-
Thị trường
Từng bước tăng giá trị cho cà phê Việt
15:53' - 15/03/2019
Cà phê Việt Nam hiện được xuất khẩu sang trên 80 thị trường với kim ngạch xuất khẩu trên 3 tỷ USD, chiếm 14% thị phần và 10,4% giá trị cà phê nhân xuất khẩu toàn cầu, đứng thứ 2 sau Brazil.
-
Kinh tế & Xã hội
Định hướng chế biến sâu cà phê
12:58' - 11/03/2019
Cà phê là mặt hàng nông sản chủ lực của cả nước với giá trị xuất khẩu hàng tỷ USD mỗi năm, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế đất nước.
-
Thị trường
Giá trị gia tăng cà phê Việt Nam thấp, chỉ 7% được chế biến sâu
20:34' - 10/03/2019
Hiện cơ cấu sản phẩm cà phê có giá trị gia tăng cao vẫn còn thấp, chỉ 7% cà phê Việt Nam được chế biến sâu, xuất khẩu cà phê nhân chiếm tỷ trọng lớn 93%.
-
Đời sống
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7: Rực rỡ sắc màu Lễ hội đường phố
19:26' - 09/03/2019
Lễ hội đường phố - hoạt động trọng tâm được người dân, du khách mong chờ nhất trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, đã chính thức diễn ra chiều 9/3 ở thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá cà phê giảm sâu, thị trường rời vùng giá cao
11:31'
Giá Arabica kỳ hạn tháng 12 mất 3,22% xuống 8.237 USD/tấn, giá Robusta kỳ hạn tháng 11 lao dốc 10,5% xuống 4.309 USD/tấn, giảm mạnh nhất trong nhiều tháng.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi lên sau khi OPEC+ giảm tốc độ tăng sản lượng
10:04'
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch sớm ngày 8/9, phục hồi một phần thua lỗ của tuần trước sau khi các nhà sản xuất lớn nhất trí sẽ tăng sản lượng với tốc độ chậm hơn do kỳ vọng nhu cầu toàn cầu yếu.
-
Hàng hoá
OPEC+ tính tăng sản lượng dầu từ tháng 10, giá vẫn neo cao
12:16' - 07/09/2025
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh, còn gọi là OPEC+, nhiều khả năng sẽ quyết định nâng sản lượng khai thác dầu trong cuộc họp ngày 7/9.
-
Hàng hoá
Thực phẩm nuôi cấy - giải pháp cho khủng hoảng giá lương thực toàn cầu?
12:07' - 07/09/2025
Giá lương thực leo thang do biến đổi khí hậu, tranh chấp thương mại và nguồn cung hạn chế đang đe dọa an ninh lương thực toàn cầu. Theo các chuyên gia, giải pháp bền vững nằm ở công nghệ sản xuất mới.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá lúa gạo đồng loạt tăng
11:15' - 07/09/2025
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tuần qua, giá các loại lúa, gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long đều tăng.
-
Hàng hoá
Giá ngô chạm mức cao nhất hơn 6 tuần, giá cà phê tiếp tục đà lao dốc
17:46' - 06/09/2025
Giá ngô giao kỳ hạn của Mỹ chạm mức cao nhất trong vòng 6 tuần rưỡi trong phiên cuối tuần ngày 5/9 trong khi giá cà phê Robusta lao dốc 113 USD/tấn, xuống chỉ còn 4.468 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Sôi động thị trường cúng Rằm tháng 7
16:02' - 06/09/2025
Thị trường đồ cúng bước vào giai đoạn sôi động với sức mua tăng mạnh, từ các loại hoa quả, cau trầu, hoa tươi, vàng mã cho đến mâm cỗ chay mặn.
-
Hàng hoá
“Né” thị trường Mỹ, Lào sẽ tăng xuất khẩu cà phê sang Nga
15:34' - 06/09/2025
Thủ tướng Lào Sonsai Siphandon cho biết có thể quốc gia này sẽ tăng cường xuất khẩu cà phê sang Nga do tác động từ chương trình thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Hàng hoá
Giá dầu kéo dài đà giảm trước thềm cuộc họp OPEC+
16:53' - 05/09/2025
Chiều ngày 5/9, giá dầu thế giới tiếp tục đi xuống phiên thứ ba liên tiếp, tiến gần mốc giảm tuần đầu tiên sau ba tuần tăng giá.