Tổ chức Cà phê Quốc tế thúc đẩy giá cà phê toàn cầu
Ông Jose Sette, Giám đốc điều hành của ICO, cho biết tổ chức này đang huy động các nguồn lực tài chính từ khu vực tư nhân và những người quyên góp để hỗ trợ cho ngành cà phê, qua đó thúc đẩy tiêu thụ cà phê và nêu cao tầm quan trọng của ngành này.
Phát biểu với báo giới khi kết thúc hội nghị kéo dài 5 ngày ở Nairobi, Kenya, ông Sette cho biết ICO sẽ đảm bảo cộng đồng cà phê quốc tế không những nhận được mức thu nhập hợp lý mà còn có được sự ổn định lâu dài của ngành cà phê toàn cầu. Ông Sette cho biết ICO đã sắp xếp các cuộc tham vấn với Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) vào tháng Năm, tháng Sáu và tháng Chín năm nay. Quan chức này cho biết ICO đang thiết lập hoạt động đối thoại trên toàn ngành với mục tiêu tìm ra giải pháp, tạo dựng sự đồng thuận và đưa ra những cam kết có thể đo lường được nhằm hướng đến một tương lai bền vững cho những người trồng cà phê và đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG). Theo Giám đốc điều hành của ICO, lượng cà phê tiêu thụ toàn cầu tiếp tục tăng trưởng ở mức khá 2%/năm, nhưng hàng triệu người trồng cà phê đang phải bán sản phẩm của mình ở mức giá thấp hơn hơn 30% so với hai năm trước. Ông Sette cho biết xu hướng giảm giá hiện tại được dự đoán sẽ không đảo chiều trong tương lai gần và thậm chí còn có thể khiến nhiều nước cấm trồng cà phê do tình trạng biến đổi khí hậu, sâu bệnh và dịch bệnh. Xem thêm:>>Đăng ký làm đại lý đấu giá lần đầu của Công ty TNHH MTV Cà phê Thuận An
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
NutiFood hợp tác huyền thoại golf Greg Norman quảng bá cà phê Việt
17:23' - 20/03/2019
Hai bên sẽ hợp tác thành lập một liên doanh mang tên Greg Norman NutiFood tại Mỹ và đặt trụ sở văn phòng tại tiểu bang New York.
-
Thị trường
Từng bước tăng giá trị cho cà phê Việt
15:53' - 15/03/2019
Cà phê Việt Nam hiện được xuất khẩu sang trên 80 thị trường với kim ngạch xuất khẩu trên 3 tỷ USD, chiếm 14% thị phần và 10,4% giá trị cà phê nhân xuất khẩu toàn cầu, đứng thứ 2 sau Brazil.
-
Kinh tế xã hội
Định hướng chế biến sâu cà phê
12:58' - 11/03/2019
Cà phê là mặt hàng nông sản chủ lực của cả nước với giá trị xuất khẩu hàng tỷ USD mỗi năm, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế đất nước.
-
Thị trường
Giá trị gia tăng cà phê Việt Nam thấp, chỉ 7% được chế biến sâu
20:34' - 10/03/2019
Hiện cơ cấu sản phẩm cà phê có giá trị gia tăng cao vẫn còn thấp, chỉ 7% cà phê Việt Nam được chế biến sâu, xuất khẩu cà phê nhân chiếm tỷ trọng lớn 93%.
-
Đời sống
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7: Rực rỡ sắc màu Lễ hội đường phố
19:26' - 09/03/2019
Lễ hội đường phố - hoạt động trọng tâm được người dân, du khách mong chờ nhất trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, đã chính thức diễn ra chiều 9/3 ở thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Lâm Đồng chuyển đổi xăng E10, đảm bảo không gián đoạn nguồn cung
19:49' - 29/05/2026
Xăng E10 không chỉ góp phần giảm phát thải, cải thiện chất lượng không khí, mà còn giúp đa dạng hóa nguồn cung nhiên liệu, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.
-
Hàng hoá
Ấn Độ trở thành nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới
16:23' - 29/05/2026
Ấn Độ vượt Trung Quốc để trở thành nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới, khi sản lượng gạo của nước này niên vụ 2025-2026 được dự báo đạt mức cao kỷ lục 154,02 triệu tấn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm mạnh trước thông tin Mỹ - Iran đạt thỏa thuận ngừng bắn
15:33' - 29/05/2026
Giá dầu thế giới đã sụt giảm hơn 1% trong phiên giao dịch chiều ngày 29/5 và đang trên đà ghi nhận tuần giảm giá mạnh nhất kể từ đầu tháng 4/2026.
-
Hàng hoá
Phân bón hữu cơ Greenma khẳng định vị thế trong cung ứng sản phẩm chất lượng cao
15:16' - 29/05/2026
Một trong những yếu tố tạo nên dấu ấn riêng của Greenma là sử dụng nguồn nguyên liệu hữu cơ từ các phụ phẩm trong quá trình chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp tại trang trại bò sữa TH.
-
Hàng hoá
Loài cỏ vùng biên An Giang hóa túi xách thời trang
10:46' - 29/05/2026
Tận dụng nguồn nguyên liệu cỏ bàng sẵn có ở các vùng biên giới (giáp ranh Campuchia) thuộc tỉnh An Giang, người dân địa phương đã tạo ra nhiều sản thủ công mỹ nghệ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới biến động theo các diễn biến mới tại Trung Đông
06:02' - 29/05/2026
Chốt phiên 28/5, giá dầu Brent giao tháng 7/2026 giảm 58 xu Mỹ, ở mức 93,71 USD/thùng, trong khi hợp đồng tháng 8/2026 tăng 72 xu, lên 92,97 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Sửa đổi Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
19:55' - 28/05/2026
Quyết định số 927/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 1 Quyết định số 48/QĐ-TTg về thành phần Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
-
Hàng hoá
Nhận diện hàng thật - giả, bảo vệ người tiêu dùng
19:01' - 28/05/2026
Chương trình thu hút sự tham gia của lực lượng thực thi, doanh nghiệp và đơn vị liên quan nhằm tăng cường hiệu quả đấu tranh chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt sau khi Iran tấn công đáp trả Mỹ
15:43' - 28/05/2026
Giá dầu Brent giao tháng 7/2026 tăng 2,34 USD, tương đương 2,48%, lên 96,63 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 2,26 USD, tương đương 2,25%, lên 90,94 USD/thùng.
