1. >

Tổ chức cho 23 người xuất cảnh trái phép, đôi nam nữ bị tạm giữ hình sự

Facebook Share

BNEWS.VN Công an thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Tổ chức cho 23 người xuất cảnh trái phép, đôi nam nữ bị tạm giữ hình sự

 Trần Thị Duyên và Đặng Văn Hiền tại cơ quan chức năng. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 14/3, Công an thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đặng Văn Hiền (sinh năm 1990, trú tại thôn Pẹc Nả, xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái) và Trần Thị Duyên (sinh năm 1995, đăng ký hộ khẩu tại thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa và đang trú tại khu 4, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Cụ thể, vào khoảng 12 giờ 20 phút ngày 12/3, Tổ công tác trạm Km15 làm nhiệm vụ kiểm tra ở khu vực đường mòn hướng vào xã Bắc Sơn thuộc địa bàn thôn 6, xã Hải Tiến, thành phố Móng Cái, phát hiện chiếc ô tô tải nhãn hiệu THACO màu xanh mang biển kiểm soát 14C-195.85 chở 23 người (cả nam và nữ).

Qua kiểm tra hành chính, cơ quan chức năng xác minh được lái xe tên là Lỷ Quốc Thái (sinh năm 1988, trú tại thôn Pẹc Nả, xã Bắc Sơn), người ngồi ghế phụ là Đặng Văn Hiền còn 23 người trên thùng xe tải trú tại bảy tỉnh, thành phố là Hà Nội (năm người), Phú Thọ (chín người), Bắc Ninh (một người), Tuyên Quang (một người), Lào Cai (một người), Nghệ An (bốn người) và Quảng Bình (hai người).

Tại cơ quan công an 23 người này khai báo rằng do có nhu cầu xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động nên họ từ quê đón xe ra thành phố Móng Cái. Tại đây, họ được một người phụ nữ tên Trần Thị Duyên tập trung ở một địa điểm gần bến xe.

Sau đó, mọi người đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc, mỗi người muốn được Duyên đưa dẫn xuất cảnh trái phép thì phải nộp từ 1.200 - 1.300 Nhân dân tệ/người (khoảng bốn triệu đồng Việt Nam).

Một người đàn ông tên Hiền có nhiệm vụ hướng dẫn, bố trí xe taxi từ bến xe khách Móng Cái đi hướng trạm Km15 (thôn 6, xã Hải Tiến). Khi đi đến một bãi đất trống gần trạm Km15 họ xuống xe taxi di chuyển sang xe ô tô tải do anh Lỷ A Thái điều khiển. Xe chạy được khoảng 1km thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, đưa về trụ sở để làm việc.

Cũng tại cơ quan điều tra, đối tượng Đặng Văn Hiền khai nhận đã bàn bạc với Trần Thị Duyên tổ chức đón số người trên từ phường Ka Long đến khu vực đường biên giới thuộc địa bàn xã Bắc Sơn để đưa họ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Trong đó, Duyên là người thu tiền, còn Hiền là người đã thuê anh Thái lái xe ô tô chở số người trên.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã tạm giữ của các đối tượng gồm: một chiếc xe ô tô tải nhãn hiệu THACO biển kiểm soát 14C-195.85, 1.800 Nhân dân tệ, ba điện thoại di động.

Hiện tại Công an thành phố Móng Cái đang tạm giữ hình sự đối với Đặng Văn Hiền và Trần Thị Duyên để tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc./.

>>> Hệ lụy xuất cảnh trái phép đi làm thuê - Bài 1: Nhọc nhằn tìm miền đất hứa ở xứ người

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo đó, thông tin từ nhiều trường, dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ tăng nhẹ ở các trường tốp giữa, tuy nhiên, với những ngành hot thì điểm có thể tăng cao, vì mức cạnh tranh rất lớn.

ncif