1. >

Tổng thống Donald Trump chờ đợi diễn biến tiếp theo của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 16/5, Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ chờ đợi diễn biến tiếp theo của cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ hủy cuộc gặp này.

Tổng thống Donald Trump chờ đợi diễn biến tiếp theo của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu trước cuộc gặp Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev đang ở thăm Mỹ, Tổng thống Trump nhấn mạnh phía Mỹ vẫn chưa nhận được thông báo và chưa đưa ra quyết định về vấn đề này mà đợi xem diễn biến tiếp theo.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng bày tỏ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 12/6 tại Singapore sẽ thành công khi hai bên đàm phán về vấn đề phi hạt nhân hóa.

Tuyên bố trên của Tổng thống Trump đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đe dọa hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/6 để phản đối cuộc tập trận quân sự chung Mỹ-Hàn và chỉ trích yêu cầu của Mỹ về việc đòi hỏi Triều Tiên phải nhượng bộ cũng như từ bỏ vũ khí hạt nhân vô điều kiện.

Đáp lại, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Bolton khẳng định Washington sẽ nỗ lực hết sức để cuộc gặp diễn ra thành công, song nước này sẽ không nhượng bộ trong mục tiêu về phi hạt nhân hóa Triểu Tiên hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cảm ơn người đồng cấp Singapore Vivian Balakrishnan về việc Singapore sẽ chủ trì cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới.

Vấn đề phi hạt nhân hóa cũng là nội dung chính của cuộc điện đàm giữa hai vị ngoại trưởng./.

Xem thêm:

>>>Singapore xác nhận tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

>>>Tổng thống Mỹ đề xuất cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại làng đình chiến Panmunjom

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif