Tổng thống Mỹ: Khả năng đạt được một gói kích thích mới là “khá tốt”

21:14' - 08/10/2020
BNEWS Tổng thống Donald Trump ngày 8/10 nhận định khả năng đạt được thỏa thuận với đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ về một gói kích thích mới đang chịu nhiều tác động từ dịch COVID-19 là “khá tốt”.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin Fox News, ông Donald Trump cho biết các bên đang “bắt đầu có một số cuộc nói chuyện rất hiệu quả", đặc biệt là về các biện pháp hỗ trợ cho các hãng hàng không và khoản thanh toán trị giá 1.200 USD cho người lao động Mỹ.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo đình chỉ các cuộc đàm phán với các nghị sĩ đảng Dân chủ về dự luật cứu trợ mới nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 cho tới sau cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 3/11 tới, ngay cả khi các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gia tăng tại nhiều khu vực trên cả nước trước mùa cúm.
Tuy nhiên, cũng trong ngày 7/10, ông Trump đã đăng một loạt dòng tweet trên trang mạng xã hội nhằm hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua một loạt các dự luật nhỏ hơn và độc lập, bao gồm gói cứu trợ cho ngành hàng không, các doanh nghiệp nhỏ...
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin  ngày 7/10 đã có cuộc điện đàm kéo dài 20 phút để thảo luận về gói cứu trợ mới cho lĩnh vực hàng không đang gặp khó khăn.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho rằng các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế mới đã kết thúc và Chính phủ Mỹ đang ủng hộ cách tiếp cận cụ thể hơn để giúp một số lĩnh vực của nền kinh tế. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn riêng với CNBC, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nói rằng cách tiếp cận đó có thể sẽ không hiệu quả.
Các cuộc thảo luận chính thức giữa Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi với lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin và Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nhằm tìm kiếm đồng thuận về một gói cứu trợ đã bắt đầu từ ngày 7/8, nhưng đến nay vẫn còn nhiều bất đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục