Tòa án Hàn Quốc chấp thuận yêu cầu hủy bỏ lệnh bắt giữ Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol
Ngày 7/3, hãng Yonhap đưa tin Tòa án quận trung tâm Seoul, đã ra lệnh trả tự do cho Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol, sau khi chấp thuận yêu cầu hủy lệnh bắt giữ do ông đã áp đặt thiết quân luật hồi tháng 12 năm ngoái.
Tòa án quận trung tâm Seoul cho biết đã chấp thuận yêu cầu của ông Yoon Suk Yeol hồi tháng 2 về việc hủy bỏ lệnh bắt giữ và trả tự do cho ông. Tòa cho rằng việc đưa ra cáo trạng sau khi thời gian giam giữ ban đầu hết hạn là bất hợp pháp.
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hoan nghênh quyết định của tòa án, coi đây là minh chứng cho việc tuân thủ pháp luật tại quốc gia này.
Tuy nhiên, luật sư của Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol cho biết ông có thể không được trả tự do ngay lập tức nếu các công tố viên đệ đơn kháng cáo trong vòng 7 ngày.
Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol đã bị bắt và giam giữ tại một trại giam ở Uiwang từ ngày 15/1, sau khi bị truy tố về việc ban hành lệnh thiết quân luật chỉ kéo dài 6 giờ vào đêm 3/12/2024. Tháng trước, ông Yoon Suk Yeol đã nộp đơn yêu cầu lên Tòa án quận trung tâm Seoul, cho rằng việc truy tố ông trong vụ ban bố lệnh thiết quân luật là bất hợp pháp.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Anh phạt 4 ngân hàng vì chia sẻ thông tin nhạy cảm
08:00' - 07/03/2025
Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Anh phát hiện ra rằng, từ năm 2008 đến năm 2013, một số nhà giao dịch tại các ngân hàng đã chia sẻ thông tin nhạy cảm.
-
Kinh tế và pháp luật
Canada kiện Mỹ lên WTO về vấn đề thuế quan
13:17' - 06/03/2025
Ngày 5/3, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho biết Canada đã đệ trình yêu cầu tham vấn giải quyết tranh chấp về mức thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với hàng hóa xuất xứ từ Canada.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhật Bản: Tokyo ghi nhận kỷ lục về số tiền mặt và tài sản thất lạc được nộp lại
07:00' - 06/03/2025
Trong bối cảnh lượng khách du lịch đến Nhật Bản tăng và người dân ra ngoài nhiều hơn sau khi các hạn chế liên quan đến COVID-19 dỡ bỏ, số vụ rơi tiền và thất lạc tài sản tại Tokyo cũng gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố điều tra vụ cháu bé tử vong bất thường tại điểm giữ trẻ tự phát
09:12'
Ngày 10/6, Công an tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vô ý làm chết người”, tại điểm giữ trẻ của bà Bùi Thị Hồng (tại ấp 5, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước).
-
Kinh tế và pháp luật
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cảnh báo lừa đảo mạo danh trên các nền tảng mạng xã hội
20:51' - 10/06/2025
Cảnh báo việc mạo danh lợi dụng danh nghĩa của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để huy động sự ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trên các nền tảng mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội tăng cường xử lý nạn xe tải cơi thùng chở quá khổ
19:34' - 10/06/2025
Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội triển khai chiến dịch tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe tải chở hàng quá trọng tải, quá khổ, cơi nới thành thùng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội tạm giữ gần 400 sản phẩm mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất
18:23' - 10/06/2025
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 383 sản phẩm mỹ phẩm như phấn mắt, son môi, kem nền, phấn má, kem lót trang điểm, kem nền...
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện đường dây buôn bán thuốc lá giả qua mạng
12:25' - 10/06/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trường, Trần Thị Lan về tội “Buôn bán hàng giả”.
-
Kinh tế và pháp luật
Thủ tục và trình tự đổi số thuê bao viễn thông
11:00' - 10/06/2025
Theo quy định, đổi số thuê bao viễn thông đảm bảo phù hợp với quy hoạch kho số viễn thông, bao gồm việc đổi số thuê bao viễn thông nhưng không thay đổi độ dài
-
Kinh tế và pháp luật
Thu giữ 4.300 kg táo đỏ không rõ nguồn gốc
08:00' - 10/06/2025
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán và lưu trữ số lượng lớn hàng hóa là 4.300 kg táo đỏ khô do nước ngoài sản xuất.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động tại Campuchia
21:52' - 09/06/2025
Công an Thanh Hóa đã triệu tập đấu tranh với 13 đối tượng liên quan đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động tại Campuchia.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo sớm vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão
21:52' - 09/06/2025
Chiều tối 9/6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã họp nhằm cung cấp những thông tin về vùng áp thấp và các diễn biến về khí tượng thủy văn liên quan.