Tòa án Malaysia tiếp tục xét xử Đoàn Thị Hương
Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, sáng 22/1, Tòa thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor (Malaysia) tiếp tục phiên xét xử công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, một trong hai nữ nghi phạm bị cáo buộc liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol hồi đầu năm 2017 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.
Tại phiên xét xử này, tòa đã triệu tập 4 nhân chứng là các kỹ thuật viên phụ trách hệ thống camera giám sát, được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau ở sân bay Kuala Lumpur. Những người này đến tòa làm chứng về tính xác thực của các đoạn video trích xuất từ các camera an ninh.
Bà Maridam, phiên dịch cho bị cáo Đoàn Thị Hương tại tòa, cho biết các kỹ thuật viên xác nhận với tòa rằng những hình ảnh mà họ cung cấp cho cảnh sát điều tra vụ án, được trích xuất từ máy chủ quản lý hệ thống camera sân bay. Cũng theo bà Maridam, sức khỏe và tinh thần của bị cáo Đoàn Thị Hương ở trạng thái ổn định.
Đây là buổi xét xử đầu tiên đối với Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah trong năm 2018. Phiên xét xử lần này dự kiến kéo dài đến hết ngày 24/1, trước khi phiên xét xử tiếp theo diễn ra ngày 29-30/1. Dự kiến, quá trình xét xử hai bị cáo sẽ kết thúc vào tháng 3/2018.
Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cảnh sát Malaysia bắt giữ một ngày sau khi xảy ra vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2/2017.
Cho đến nay, hai bị cáo Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương khẳng định họ vô tội vì nhầm tưởng tham gia vào một trò chơi vô hại của một chương trình truyền hình thực tế. Theo luật pháp Malaysia, nếu bị kết tội, hai bị cáo có thể phải lĩnh án tử hình./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia tiếp tục xét xử vụ Đoàn Thị Hương vào tháng 1/2018
21:34' - 30/11/2017
Ngày 30/11, phiên tòa xét xử 2 nữ nghi phạm liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol, đã tạm dừng và sẽ được tiếp tục vào tháng 1/2018.
-
Kinh tế Thế giới
Phiên xét xử Đoàn Thị Hương: Bị cáo phủ nhận cáo buộc chủ ý sát hại công dân Triều Tiên
13:29' - 02/10/2017
Ngày 2/10, tại phiên xét xử diễn ra tại Tòa thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor của Malaysia, bị cáo Đoàn Thị Hương đã phủ nhận cáo buộc chủ ý sát hại công dân Triều Tiên.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của Đoàn Thị Hương
18:06' - 28/07/2017
Phiên xử chính thức công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương ở cấp Thượng thẩm sẽ bắt đầu từ ngày 2/10 tới và diễn ra liên tục 6 đợt xử trong tháng 10 và 11/2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố thêm 19 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty Egroup
20:54' - 17/09/2025
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) vừa ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 19 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty EGroup.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nhóm đối tượng cho vay với lãi suất cao gấp hàng chục lần quy định
16:09' - 17/09/2025
Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công nhóm 4 đối tượng người ngoại tỉnh về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam
15:33' - 17/09/2025
Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử các bị cáo về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
-
Kinh tế và pháp luật
Thông tin về giá dịch vụ ở Lũng Cú cao gấp nhiều lần nơi khác là không có cơ sở
12:17' - 17/09/2025
Ông Ma Doãn Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Cú khẳng định: Không có tình trạng giá dịch vụ cao gấp 2 - 3 lần như phản ánh. Các hộ cơ bản tuân thủ quy định về giá và vệ sinh an toàn thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ tiếp tục lùi hạn chót cấm TikTok
11:10' - 17/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/9 đã ký sắc lệnh hoãn lần thứ tư lệnh cấm nền tảng TikTok.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính phủ Hàn Quốc điều tra vụ rao bán dữ liệu khách hàng của SK Telecom
07:53' - 17/09/2025
Động thái này diễn ra sau khi nhóm tin tặc quốc tế Scattered Lapsus$ rao bán dữ liệu khách hàng của SK Telecom trên kênh Telegram với giá 10.000 USD.
-
Kinh tế và pháp luật
Chiến dịch quốc tế thu giữ lượng lớn ma túy tổng hợp trị giá 6,5 tỷ USD
07:00' - 17/09/2025
Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã phối hợp với Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) thực hiện chiến dịch truy quét ma túy và đã thu giữ số ma túy tổng hợp trị giá khoảng 6,5 tỷ USD.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường tại Trường Trung học cơ sở Tiên Lục số 3
19:25' - 16/09/2025
UBND xã Tiên Lục, Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an xã phối hợp với Trường THCS Tiên Lục số 3 khẩn trương xác minh và xử lý nghiêm vụ việc một nam sinh lớp 8 bị bạn đánh và được chia sẻ trên Facebook.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 30/10/2025, tuổi tàu biển được tính thế nào?
14:58' - 16/09/2025
Ngày 15/9/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định 247/2025/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 171/2016/NĐ-CP ngày 27/12/2016 về đăng ký, xóa đăng ký và mua, bán, đóng mới tàu biển đã được sửa đổi.