Tòa nhà cao tầng cổ nhất Iran đổ sập
Tòa nhà cao 15 tầng này được xây dựng từ đầu những năm 1960, bao gồm một trung tâm thương mại và các xưởng sản xuất quần áo. Tòa nhà đã được sơ tán, trong khi lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa bên trong, song hiện chưa rõ con số thương vong.
Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin hỏa hoạn đã khiến 30 người bị thương song đây là con số trước khi tòa nhà bị sập.
Plasco là trung tâm thương mại và tòa nhà cao tầng đầu tiên ở thủ đô Tehran. Plasco từng giữ danh hiệu tòa nhà cao nhất khi được hoàn thành vào năm 1962 cho đến khi bị soán ngôi bởi hàng loạt các công trình xây dựng sau này./.
- Từ khóa :
- iran
- tòa nhà cổ nhất iran
- sập tòa nhà cổ nhất iran
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ B. Obama cảnh báo ông Trump không nên loại bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran
12:29' - 17/01/2017
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có phát biểu nhân dịp tròn 1 năm đạt được thỏa thuận hạt nhân với Iran, trong đó nhấn mạnh “các kết quả đã rõ ràng và đầy ý nghĩa”.
-
Kinh tế Thế giới
Iran khẳng định sẽ không phải đàm phán lại thỏa thuận hạt nhân
21:31' - 15/01/2017
Trưởng đoàn đám phán của Iran Abbas Araghchi ngày 15/1 khẳng định thỏa thuận hạt nhân giữa nước Cộng hòa Hồi giáo này và các cường quốc thế giới "sẽ không bị đưa ra đàm phán lại".
-
Kinh tế Thế giới
Iran sẽ nhập khẩu 130 tấn urani
09:54' - 13/01/2017
Iran đã được Nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc và Đức) cho phép nhập khẩu 130 tấn urani tự nhiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27' - 05/07/2025
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30' - 05/07/2025
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48' - 05/07/2025
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38' - 05/07/2025
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34' - 05/07/2025
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27' - 04/07/2025
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23' - 04/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.