Toàn bộ hành khách trên tàu MS Westerdam rời Campuchia trong ngày 20/2

07:49' - 20/02/2020
BNEWS Toàn bộ 781 hành khách trên tàu sẽ rời khỏi Campuchia trong ngày 20/2 qua sân bay Quốc tế Phnom Penh.
Tàu du lịch "MS Westerdam" cập cảng Sihanoukville, miền Tây Nam Campuchia ngày 14/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Báo Khmer Times ngày 19/2 dẫn thông báo từ Holland America Line - công ty sở hữu du thuyền MS Westerdam - cho biết, toàn bộ 781 hành khách trên tàu sẽ rời khỏi Campuchia trong ngày 20/2 qua sân bay Quốc tế Phnom Penh.

Trước đó cùng ngày, Bộ Y tế Campuchia cho hay, các mẫu xét nghiệm của 781 hành khách trên đều cho kết quả âm tính với chủng mới của virus Corona (nCoV) gây bệnh viêm đường hô cấp cấp COVID-19.

Thông báo của Holland America Line đã xác nhận một cách rõ ràng về tình hình của toàn bộ số hành khách trên du thuyền MS Westerdam còn ở lại Campuchia.

Những hành khách trên tàu đã trở hồi hương trước đó sẽ được các cơ quan y tế địa phương liên lạc và cung cấp thêm thông tin.

Holland America Line sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và theo đúng yêu cầu của Chính phủ và các quan chức y tế Campuchia, cũng như những chuyên gia thuộc Trung tâm Kiểm sát và Phòng ngừa bệnh dịch Mỹ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Hôm 18/2, báo Khmer Times dẫn lời Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng kể từ khi các hành khách rời tàu WS Westerdam lên bờ tại cảng Sihanoukville hồi tuần trước, tổng cộng đã có 541 hành khách đã rời khỏi Campuchia đi tới một số nước tại châu Á.

Thông báo của Holland America Line cũng cho biết, du thuyền MS Westerdam sẽ tiếp tục ở lại cảng Sihanoukville (Campuchia) ít nhất là trong vài ngày nữa cho tới khi toàn bộ 747 thành viên thủy thủ đoàn tập trung đầy đủ trên tàu.

Trước đó, sau khi bị 5 nước và vùng lãnh thổ từ chối cho cập cảng, tàu MS Westerdam cuối cùng đã được cập cảng Sihanoukville hôm 13/2 với 1.455 khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu đang trong tình trạng gần cạn kiệt lương thực và nhiên liệu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục