Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Ngày 15/5/2019, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để cho ý kiến về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 10 khoá XII; Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và một số vấn đề quan trọng khác.
Sau khi nghe Đảng đoàn Quốc hội, Ban Tổ chức Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng báo cáo, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị thảo luận, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã kết luận: Bộ Chính trị hoan nghênh, đánh giá cao các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, Đảng đoàn Quốc hội, Ban cán sự đảng Chính phủ, các ban đảng và các cơ quan chức năng có liên quan trong một thời gian ngắn đã nghiêm túc, tích cực chỉ đạo xây dựng các tờ trình, báo cáo, đề án, các dự án luật để chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.Bộ Chính trị yêu cầu các cơ quan chức năng cần tiếp tục chuẩn bị, xem xét, rà soát lần cuối các công việc, bảo đảm để các kỳ họp thành công tốt đẹp.
Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Kỳ họp Quốc hội sắp tới rất quan trọng, dự kiến Quốc hội sẽ thông qua và cho ý kiến về nhiều dự án luật và một số nghị quyết. Quan trọng là Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan liên quan bàn bạc thật kỹ, chuẩn bị chu đáo các nội dung trình Quốc hội; tiếp tục đổi mới cách thức tổ chức và điều hành tại kỳ họp, phát huy cao độ trí tuệ và trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội, bảo đảm hiệu quả cao, tiết kiệm được thời gian và công sức.Tất cả những công việc đã có trong chương trình, kế hoạch, hằng tháng lãnh đạo chủ chốt đã họp và có văn bản chỉ đạo, từng đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư phụ trách lĩnh vực phải chỉ đạo làm thật tốt, khẩn trương, dứt điểm, không để kéo dài, còn vướng mắc gì thì phải kịp thời đưa ra bàn, tìm giải pháp giải quyết ngay.
Năm 2019, 2020, chúng ta đã và sẽ tiếp tục chỉ đạo Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, lần này phải quan tâm, chỉ đạo sâu sát hơn Đại hội đảng bộ các cấp từ nội dung cho đến công tác nhân sự của Đại hội, tránh tình trạng cứ sắp đến Đại hội là chỉ lo cho công tác nhân sự mà sao nhãng các công việc thường xuyên; kiên quyết chống chạy chức, chạy quyền, đã chạy là không dùng. Đề nghị các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất cao tinh thần này và chỉ đạo các cấp, các ngành.
Công việc sắp tới rất nhiều, phức tạp, thời gian còn lại rất ít, các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận, đoàn thể cần phải phối hợp chặt chẽ hơn, kịp thời hơn, bảo đảm để các hoạt động của Đảng, Nhà nước, của hệ thống chính trị thông suốt, nhịp nhàng, hiệu quả cao.
Cũng tại Hội nghị này, trên cơ sở xem xét Tờ trình của Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Chính trị đã quyết định một số trường hợp nhân sự thuộc diện Bộ Chính trị quản lý./.Xem thêm:
>>Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt
>>Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư tới Thượng Hoàng Nhật Bản Akihito
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đề nghị Quốc hội ra nghị quyết xử lý nghiêm lái xe sử dụng ma túy, rượu bia
13:03' - 09/05/2019
Sáng 9/5, tại Phiên họp thứ 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Cử tri đề nghị giải quyết quyền lợi của người dân liên quan đến dự án KĐT mới Thủ Thiêm
17:42' - 07/05/2019
Theo cử tri Nguyễn Hồng Quang, thời gian qua đã có chuyển động trong việc quan tâm giải quyết quyền lợi cho người dân Thủ Thiêm của chính quyền, nhưng chưa được nhiều.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Thanh tra việc điều chỉnh giá, phương pháp tính giá điện
16:39' - 04/05/2019
Chiều 4/5, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 4/2019 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
-
Kinh tế Việt Nam
Phân công các thành viên Chính phủ chuẩn bị Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV
20:36' - 25/04/2019
Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV (khai mạc ngày 20/5, bế mạc ngày 14/6/2019), Thủ tướng Chính phủ đã phân công các thành viên Chính phủ chuẩn bị một số báo cáo, tờ trình, dự án Luật.
-
Kinh tế & Xã hội
OANA 44: Sáng tạo tích cực hơn và đi đầu trong trí tuệ nhân tạo
17:39' - 19/04/2019
Xã trưởng Tân Hoa xã Thái Danh Chiếu đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN về tính sáng tạo trong sự phát triển của một hãng thông tấn, cũng như sử dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất thông tin.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết 59-NQ/TW
20:44' - 19/08/2025
Bộ Công Thương sẽ tập trung triển khai các nhóm nhiệm vụ trọng tâm như hoàn thiện thể chế, chính sách thương mại đa phương và song phương; thúc đẩy mở rộng thị trường xuất khẩu...
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Công tác chuẩn bị, tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành phải thật sự chu đáo, an toàn
20:27' - 19/08/2025
Công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành đang được các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tập trung triển khai khẩn trương, nghiêm túc, kỹ lưỡng với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Định hướng phát triển phường Sài Gòn là “thủ phủ” tài chính và dịch vụ thương mại
18:24' - 19/08/2025
Phường Sài Gòn đã xây dựng 5 chương trình trọng điểm phát triển, trong đó có chương trình “Lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ cao cấp, tài chính và du lịch quốc tế”.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ ngày 5/1/2026, sẽ tiến hành Tổng điều tra kinh tế
16:55' - 19/08/2025
Cuộc tổng điều tra có quy mô lớn này nhằm thu thập những thông tin cơ bản về thực trạng các đơn vị sản xuất kinh doanh, phục vụ công tác đánh giá, xây dựng chính sách phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Quyết tâm đổi mới và khát vọng vươn lên
16:46' - 19/08/2025
250 công trình, dự án đã đồng loạt khánh thành và khởi công vào sáng nay 19/8 không chỉ là là minh chứng cho quyết tâm đổi mới, khát vọng vươn lên của đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày hội hạ tầng 19/8 - Mở lối phát triển, mở đường tăng trưởng
16:31' - 19/08/2025
Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm và xác định là một trong những đột phá chiến lược để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường đảm bảo an ninh, quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh thành Nhà máy điện gió Hải Anh và cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ
16:28' - 19/08/2025
Ngày 19/8, tại xã Lao Bảo, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty cổ phần Phong điện Hải Anh - Quảng Trị tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Điện gió Hải Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội khởi công, khánh thành nhiều công trình, dự án trọng điểm
15:47' - 19/08/2025
Hà Nội đã tổ chức khánh thành, khởi công một loạt các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội khởi công các dự án trọng điểm - dấu mốc phát triển mạnh mẽ
15:11' - 19/08/2025
Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025), UBND thành phố Hà Nội và các địa phương đã đồng loạt tổ chức khởi công nhiều công trình, dự án trọng điểm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp Bộ Chính trị. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp Bộ Chính trị. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN