Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Lâm Đồng tạo thuận lợi cho phương tiện lưu thông
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý đường bộ IV, hiện nay tại chốt kiểm soát dịch bệnh Km82+300, Quốc lộ 20 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ do các chốt kiểm soát dịch bệnh này đang thực hiện công tác kiểm tra phương tiện, lái xe theo nội dung văn bản số 1538/SGTVT – VT ngày 25/9/2021 của Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng về việc hướng dẫn thực hiện văn bản 6782/UBND – GT ngày 23/9/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng.
Do đó để thuận lợi cho hoạt động vận tải hàng hóa được lưu thông kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 cũng như vừa tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vận tải vừa bảo đảm tính thống nhất với các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Ủy ban nhân tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID – 19 và các cơ quan tại địa phương (đặc biệt là Sở Giao thông Vận tải) thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải.
Cụ thể các văn bản này là Công điện số 1102/CĐ – TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng chính phủ; Công điện số 12/CĐ-BGTVT ngày 26/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về việc đề nghị UBND các tỉnh, thành phố rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ; Quyết định số 1570/QĐ – BGTVT ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 Cùng với đó là các Công điện số 18/CĐ – BGTVT ngày 24/9/2021 của Bộ Giao thông Vận tải về việc kiểm tra, xử lý vướng mắc trong tổ chức giao thông nhằm tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nhu cầu đi lại của người dân thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19 trong giai đoạn mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 19/CĐ – BGTVT ngày 25/9/2021 về việc tổ chức kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến giao thông đường bộ…/. >>Lâm Đồng áp dụng phần mềm di biến động dân cư chung cho lái xe và người dânTin liên quan
-
Đời sống
Lái xe taxi tại Lâm Đồng có được hỗ trợ không?
07:32' - 27/09/2021
Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng cắt giảm hơn 25 tỷ đồng dự án đầu tư nâng cấp hạ tầng hồ Xuân Hương
15:55' - 24/09/2021
Tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật quanh hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng mở lại nhà hàng, quán vỉa hè, tiệm hớt tóc
16:51' - 08/09/2021
Chiều 8/9, UBND tỉnh Lâm Đồng ra văn số 6373/UBND-VX3, về việc cho phép một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/2/2026
21:04' - 27/02/2026
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như: Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương; Bộ Tài chính làm việc với Moody’s Ratings về nâng hạng tín nhiệm quốc gia;...
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng tốc đàm phán, sớm hoàn tất FTA Việt Nam và khối EFTA
20:49' - 27/02/2026
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EFTA được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Âu.
-
Kinh tế Việt Nam
Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng trên 10%
18:49' - 27/02/2026
Tập đoàn đặt mục tiêu phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên. Thu nhập bình quân của người lao động dự kiến đạt khoảng 12-12,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 9-10%.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu tăng trưởng quý I trên 7%
18:01' - 27/02/2026
Trong hai tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu của Thành phố ước đạt 14,72 tỷ USD, tăng 10,58%; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 16,59 tỷ USD, tăng 13,78%.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Kim Sơn và đồng chí Nguyễn Sỹ Hiệp giữ chức Phó Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương
17:16' - 27/02/2026
Chiều 27/2, tại Hà Nội, Ban Chính sách, chiến lược Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Metro Nhổn – Ga Hà Nội tăng tốc đoạn ngầm: Hoàn thiện đến đâu, trả lại mặt bằng đến đó
15:04' - 27/02/2026
Kiểm tra các ga ngầm tuyến Tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Đông yêu cầu thi công cuốn chiếu, làm ngày đêm, thu gọn rào chắn, giảm ùn tắc khu vực nội đô.
-
Kinh tế Việt Nam
Khu công nghiệp xanh trở thành “tấm vé” hút FDI
13:48' - 27/02/2026
Các khu công nghiệp đã và đang khẳng định vai trò là những trung tâm thu hút dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước, chiếm khoảng 35-40% tổng vốn FDI đăng ký tăng thêm của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Đột phá theo Nghị quyết 57: Định hình phương thức phát triển mới
13:15' - 27/02/2026
Triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW đặt ra yêu cầu đổi mới phương thức phát triển, hoàn thiện thể chế và nâng vai trò khoa học xã hội nhằm tạo nền tảng chính sách cho kinh tế số, đổi mới sáng tạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Cắt giảm tối đa thủ tục hành chính, tạo động lực tăng trưởng kinh tế
13:14' - 27/02/2026
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo tiếp tục rà soát, cắt giảm tối đa thủ tục hành chính, giảm phiền hà, giảm chi phí tuân thủ của người dân, doanh nghiệp.

Người dân khai báo y tế khi đi qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên quốc lộ 20 (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng). Ảnh: TTXVN