Tổng cục Đường bộ Việt Nam hướng dẫn vận chuyển hành khách bằng xe ô tô

17:08' - 23/04/2020
BNEWS Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô.

Theo đó, căn cứ theo các nhóm nguy cơ và chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố, Sở Giao thông Vận tải chủ động liên hệ, trao đổi với nhau để thống nhất biểu đồ chạy xe tuyến cố định liên tỉnh.
“Nguyên tắc thực hiện tần suất chạy xe theo mức của địa bàn quy định cần thông báo cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh, bến xe để triển khai thực hiện…”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin.
Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt, taxi và tuyến cố định nội tỉnh, tùy theo điều kiện thực tế, Sở Giao thông Vận tải đề xuất tham mưu UBND tỉnh, thành phố quy định cụ thể.
Trường hợp các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện phương án tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Sở Giao thông Vận tải phải có trách nhiệm thông báo ngay cho các địa phương có tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh đi qua được biết nhằm thống nhất phương án hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải triển khai thực hiện…”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo.
Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các nội dung, khuyến cáo của Bộ Giao thông Vận tải về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Trước đó, tối 22/4, Bộ Giao thông Vận tải có công văn hỏa tốc về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ.
Theo đó, về vận tải hành khách liên tỉnh, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến).

Đối với xe hợp đồng, xe du lịch, Bộ Giao thông Vận tải chỉ chấp thuận hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ và tối đa 50% theo tổng số xe của các đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 xe/đơn vị kinh doanh vận tải). Quy định trên có hiệu lực từ 0 giờ ngày 23/4/2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục