Tổng cục Thuế trao đổi với phía Nhật Bản làm rõ vụ hối lộ liên quan Công ty Tenma Việt Nam

18:53' - 25/05/2020
BNEWS Tổng cục Thuế đã có công hàm gửi Cơ quan thuế Nhật Bản trên cơ sở quy định về trao đổi thông tin giữa cơ quan thuế 2 nước Việt Nam - Nhật Bản theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần.
Về thông tin phản ánh trên báo chí vụ việc hối lộ liên quan đến Công ty Tenma Việt Nam, trước mắt, để phục vụ cho việc xác minh, làm rõ nội dung sự việc, ngày 25/5/2020, Tổng cục Thuế đã có công hàm gửi Cơ quan thuế Nhật Bản trên cơ sở quy định về trao đổi thông tin giữa cơ quan thuế 2 nước Việt Nam - Nhật Bản theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần.
Cùng đó, Tổng cục Thuế ban hành văn bản số 2150/TCT-VP ngày 25/5/2020 chỉ đạo Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh khẩn trương rà soát, phối hợp kịp thời với Đoàn thanh tra của Bộ Tài chính.
Trong phạm vi quyền hạn được giao, Tổng cục Thuế sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với những hành vi vi phạm (nếu có). Đồng thời, khi có thông tin mới liên quan đến trách nhiệm của mình, Tổng cục Thuế sẽ thông tin kịp thời đến các cơ quan báo chí.
Cũng trong ngày 25/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã giao Thanh tra Bộ thành lập ngay đoàn thanh tra với nhiệm vụ thanh tra Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh và các tổ chức, cá nhân có liên quan về những nghi vấn trong việc hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời báo cáo Bộ Tài chính kết quả.
Theo trang thông tin của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, Công ty Tenma Việt Nam thành lập năm 2007, đặt tại Lô E1 thuộc Khu công nghiệp Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh). Đây là thành viên của Tập đoàn Tenma Nhật Bản chuyên sản xuất, kinh doanh các linh kiện đúc nhựa, lắp ráp và khuôn đúc./.

>>>Bộ Tài chính xác minh thông tin về vụ hối lộ liên quan đến Công ty Tenma Việt Nam


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục