Tổng thống đắc cử D.Trump chú trọng mối quan hệ Nga và Trung Quốc trong tương lai
Đây là phát biểu được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đưa ra trước báo giới tại buổi lễ đón Năm mới tại câu lạc bộ Mar-a-Lago của gia đình ông ở Biển Palm, bang Florida.
Trong phát biểu của mình, ông Trump tiếp tục bày tỏ sự hoài nghi về những cáo buộc liên quan trách nhiệm của Nga đối với vụ đột nhập hệ thống máy tính của các quan chức đảng Dân chủ trong đợt tranh cử vừa qua.
Ông nhấn mạnh “bất cứ một quốc gia nào đó, chứ không phải Nga, đã thực hiện vụ tấn công”. Ông Trump cũng để ngỏ khả năng gặp người đứng đầu chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) nếu bà Thái Anh Văn sang thăm Mỹ sau khi ông nhậm chức.
Đề cập quan hệ với Israel, ông Trump cho rằng Israel là một quốc gia "rất quan trọng" đối với Mỹ. Ông nhắc lại quan điểm chỉ trích việc chính quyền của Tổng thống Barack Obama đã bỏ phiếu trắng đối với nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc yêu cầu Israel ngừng hoạt động xây nhà định cư tại vùng lãnh thổ chiếm đóng trái phép.
Trước đó, ông Trump tuyên bố các chính sách của Mỹ tại LHQ sẽ thay đổi sau khi ông nhậm chức vào ngày 20/1.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Một góc nhìn khác về Donald Trump
06:45' - 31/12/2016
Điều gì đã làm nên một tên tuổi Donald Trump mà trước đây chỉ nổi tiếng trong giới kinh doanh bất động sản toàn cầu qua hình ảnh của đế chế Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chuẩn bị diễn văn nhậm chức lịch sử
13:22' - 30/12/2016
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đang cùng các trợ lý đang nỗ lực hoàn tất bài diễn văn nhậm chức khi chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là tới sự kiện trọng đại này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Tổng thống đắc cử D.Trump chú trọng mối quan hệ Nga và Trung Quốc trong tương lai. Ảnh: AP/TTXVN