Tổng thống Indonesia Widodo thị sát công tác khắc phục hậu quả động đất

19:27' - 08/12/2016
BNEWS Chiều 8/12, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đến tỉnh Aceh để trực tiếp thị sát công tác khắc phục hậu quả trận động đất mạnh 6,5 độ Richter xảy ra hôm 7/12.
Lực lượng cứu hộ Indonesia tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất tại tỉnh Aceh ngày 7/12. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngay sau khi hạ cánh tại sân bay, Tổng thống Widodo đã đến thăm các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Zainal Abidin tại tỉnh Aceh.

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Chính phủ Indonesia đã huy động nhiều nhân lực, vật lực cho công tác khắc phục hậu quả trận động đất, trong đó có hàng nghìn quân nhân, cảnh sát, nhân viên cứu hộ, y tế, các tình nguyện viên ... Indonesia xác định việc hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng động đất sẽ được chia làm 3 giai đoạn: Thực hiện ứng phó khẩn cấp, giai đoạn phục hồi và thời kỳ tái thiết.

Bộ Xã hội Indonesia đã quyết định hỗ trợ tiền cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bị thương nặng trong trận động đất. Ông Teten Masduki, phụ trách Văn phòng Tổng thống, cho biết gia đình mỗi nạn nhân bị thiệt mạng được hỗ trợ 15 triệu Rupiah và người bị thương nặng được hỗ trợ tối đa là 5 triệu Rupiah.

Vấn đề nước sạch và điện sinh hoạt cũng được các cơ quan chức năng quan tâm nhằm đảm bảo cho người dân các điều kiện sinh hoạt tối thiểu cần thiết. Một số khu vực bị mất điện đang được khẩn trương sửa chữa, nước sạch cho sinh hoạt cũng được cung cấp đến các khu nhà tạm dã chiến và các nhà thờ Hồi giáo, nơi có nhiều người đang trú ẩn vì bị mất nhà cửa trong trận động đất. Theo thống kê mới nhất, số người chết trong trận động đất ở Aceh đã lên tới hơn 100 người./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục