Tổng thống Mỹ âm tính với virus SARS-CoV-2
Trong thông báo, bác sĩ riêng của Tổng thống Sean Conley nêu rõ: "Tối nay tôi đã nhận được xác nhận rằng Tổng thống có kết quả xét nghiệm âm tính".
Tổng thống Trump đã thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 sau khi ông tiếp xúc với một thành viên trong phái đoàn Brazil do Tổng thống Jair Bolsonaro dẫn đầu thăm khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida của Mỹ.
Truyền thông Brazil sau đó đưa tin ông Bolsonaro có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Brazil khẳng định ông có kết quả xét nghiệm âm tính với virus này.
Theo ông Conley, một tuần sau khi dùng bữa tối với phái đoàn Brazil tại Mar-a-Lago, Tổng thống Trump vẫn không có triệu chứng mắc COVID-19.
Ngày 13/3, Tổng thống Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do dịch COVID-19 ở Mỹ, tạo điều kiện cho việc cung cấp thêm viện trợ liên bang trị giá hàng tỷ USD nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Giáo sư Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, thông báo tới nay nước này đã ghi nhận 2.226 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, song hiện vẫn chưa đến đỉnh dịch.
Cũng trong ngày 14/3, Thống đốc bang Virginia Ralph Northam thông báo bang này đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do dịch COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Thống đốc Northam cho biết bệnh nhân là một người đàn ông 70 tuổi bị nhiễm virus SARS-CoV-2 từ một nguồn không xác định. Bệnh nhân đã tử vong do suy hô hấp. Ông Northam khẳng định sẽ đặt ưu tiên hàng đầu đối với sức khỏe của người dân, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục hợp tác để chăm sóc các bệnh nhân, bảo đảm an toàn cho những nhân viên chăm sóc y tế cũng như người dân.
Tính tới thời điểm hiện tại, bang Virginia xác nhận 41 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp bang. Theo đó, các trường học sẽ đóng cửa trong hai tuần./.
>> Mỹ sẽ hoãn tất cả việc đi lại từ Anh và Ireland từ đêm 16/3Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 tại New York
08:14' - 15/03/2020
Một cụ bà 82 tuổi, trước đó đã có tiền sử bệnh khí phế thũng, đã tử vong tại một bệnh viện ở Manhattan do mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không Âu-Mỹ bắt đầu thảo luận với chính phủ tìm biện pháp hỗ trợ
16:39' - 14/03/2020
Các hãng hàng không lớn của Mỹ và châu Âu ngày 13/3 cho biết họ đã bắt đầu thảo luận với các chính phủ để tìm kiếm hỗ trợ tài chính giúp họ vượt qua khó khăn của ngành du lịch do dịch bệnh COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Nhiều nhà mạng của Mỹ đưa ra các chính sách hỗ trợ người dùng
15:53' - 14/03/2020
Nhiều công ty viễn thông Mỹ đã đồng ý miễn giảm các khoản phí thanh toán muộn cho khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ đang chịu các tác động kinh tế bởi dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/3/2026
20:42' - 25/03/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 25/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
IEA sẵn sàng xả thêm dầu dự trữ sau đề xuất của Nhật Bản
15:23' - 25/03/2026
Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol ngày 25/3 tuyên bố "sẵn sàng triển khai" việc giải phóng thêm dầu thô dự trữ "nếu và khi cần thiết".
-
Kinh tế Thế giới
Tắc nghẽn tại Hormuz: Phép thử cho ngành năng lượng toàn cầu
15:16' - 25/03/2026
Cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz bắt đầu từ cuối tháng 2 đã vượt ra khỏi phạm vi của một sự cố an ninh hàng hải thông thường, trở thành một phép thử quan trọng đối với ngành năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines tiếp nhận lô dầu đầu tiên từ Nga sau 5 năm
09:40' - 25/03/2026
Philippines đã tiếp nhận lô dầu thô Nga đầu tiên trong vòng 5 năm, trong bối cảnh nước này tìm kiếm nguồn cung thay thế giữa những lo ngại về gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt xung đột tại Iran
09:29' - 25/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/3 đã gửi đề xuất hòa bình tới Iran và bày tỏ lạc quan về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thiếu hụt năng lượng, châu Á quay lại với điện than
06:30' - 25/03/2026
Trước tình trạng thiếu hụt năng lượng và giá cả leo thang do cuộc xung đột tại Iran, nhiều quốc gia châu Á đang đẩy mạnh sử dụng than đá như một giải pháp tình thế.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/3/2026
21:37' - 24/03/2026
Bản tin ngày 24/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Giá vàng hướng tới chuỗi giảm dài nhất trong lịch sử; Cơn lốc chuyển đổi năng lượng tại Trung Quốc....
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Các nước thúc đẩy nỗ lực đối thoại
18:33' - 24/03/2026
Theo các nguồn tin này, một cuộc gặp trực tiếp giữa đại diện của Mỹ và Iran có thể được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới
14:37' - 24/03/2026
Trung Quốc đã phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới tại huyện Miện Ninh (Mianning), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), giúp bổ sung thêm 9,67 triệu tấn oxide đất hiếm vào trữ lượng quốc gia.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng , Washington D.C, ngày 13/3. Ảnh: THX/TTXVN