Tổng thống Mỹ âm tính với virus SARS-CoV-2

09:19' - 15/03/2020
Bnews Ngày 14/3, bác sĩ tại Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng , Washington D.C, ngày 13/3. Ảnh: THX/TTXVN

Trong thông báo, bác sĩ riêng của Tổng thống Sean Conley nêu rõ: "Tối nay tôi đã nhận được xác nhận rằng Tổng thống có kết quả xét nghiệm âm tính". 

Tổng thống Trump đã thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 sau khi ông tiếp xúc với một thành viên trong phái đoàn Brazil do Tổng thống Jair Bolsonaro dẫn đầu thăm khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida của Mỹ.

Truyền thông Brazil sau đó đưa tin ông Bolsonaro có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Brazil khẳng định ông có kết quả xét nghiệm âm tính với virus này. 

Theo ông Conley, một tuần sau khi dùng bữa tối với phái đoàn Brazil tại Mar-a-Lago, Tổng thống Trump vẫn không có triệu chứng mắc COVID-19. 

Ngày 13/3, Tổng thống Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do dịch COVID-19 ở Mỹ, tạo điều kiện cho việc cung cấp thêm viện trợ liên bang trị giá hàng tỷ USD nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 

Giáo sư Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, thông báo tới nay nước này đã ghi nhận 2.226 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, song hiện vẫn chưa đến đỉnh dịch. 

Cũng trong ngày 14/3, Thống đốc bang Virginia Ralph Northam thông báo bang này đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do dịch COVID-19. 

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Thống đốc Northam cho biết bệnh nhân là một người đàn ông 70 tuổi bị nhiễm virus SARS-CoV-2 từ một nguồn không xác định. Bệnh nhân đã tử vong do suy hô hấp. Ông Northam khẳng định sẽ đặt ưu tiên hàng đầu đối với sức khỏe của người dân, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục hợp tác để chăm sóc các bệnh nhân, bảo đảm an toàn cho những nhân viên chăm sóc y tế cũng như người dân. 

Tính tới thời điểm hiện tại, bang Virginia xác nhận 41 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp bang. Theo đó, các trường học sẽ đóng cửa trong hai tuần./.
>> Mỹ sẽ hoãn tất cả việc đi lại từ Anh và Ireland từ đêm 16/3

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục