Tổng thống Mỹ chỉ định Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang
Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) Joseph Simons và Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) Ajit Pai, đều là thành viên đảng Cộng hòa, đã công bố kế hoạch từ chức vào cuối tháng này.
Trong tuyên bố sau khi được để cử làm quyền Chủ tịch FCC, bà Rosenworcel cho biết sẽ mở rộng cơ hội truyền thông trên toàn quốc và “đảo ngược” một số quy định trước đây sau khi đảng Dân chủ giành được thế đa số 3-2 tại ủy ban này.
Ngoài việc thay đổi nhân sự tại FTC và FCC, nhiều khả năng Tổng thống Biden sẽ đề cử ông Chopra làm lãnh đạo Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng.
Tuy nhiên, chức Giám đốc FBI có thể vẫn sẽ được giữ nguyên đối với ông Christopher Wray, người được cựu Tổng thống Trump đề cử vào tháng 6/2017 sau khi sa thải ông James Comey.
Hiện ông Wray đã bước sang năm thứ 4 trong nhiệm kỳ 10 năm của mình và được đánh giá là người đã giữ cho cơ quan FBI hoạt động khá độc lập trước những áp lực của Tổng thống Trump trong cuộc điều tra liên quan đến Nga./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ yêu cầu lãnh đạo Ủy ban Quan hệ lao động quốc gia từ chức
07:06' - 22/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 21/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu lãnh đạo của Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia (NLRB) từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ J.Biden chỉ định lãnh đạo tạm thời của các cơ quan ngoại giao
12:44' - 21/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bổ nhiệm các lãnh đạo tạm quyền cho Bộ Ngoại giao, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ).
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền tân Tổng thống Mỹ chỉ trích Trung Quốc
12:43' - 21/01/2021
Ngày 20/1, chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích Trung Quốc áp đặt trừng phạt các quan chức trong chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump, cho rằng hành động này là "vô ích".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 7/1/2026
21:33' - 07/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 7/1.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Thái Lan năm 2026 dự báo tăng trưởng dưới 2%
19:44' - 07/01/2026
Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thái Lan năm 2026 dự báo sẽ ở mức 1,6-2%, mức tăng trưởng thấp nhất trong 30 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch trực tuyến Nam Phi bứt phá trong giai đoạn tăng trưởng mới
15:27' - 07/01/2026
Thị trường du lịch trực tuyến tại Nam Phi đang đón đầu giai đoạn tăng trưởng ấn tượng trong thập kỷ tới, nhờ sự chuyển đổi số nhanh chóng và việc ứng dụng AI trong toàn bộ chuỗi giá trị du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản xem xét lệnh cấm xuất khẩu hàng lưỡng dụng mới của Trung Quốc
14:57' - 07/01/2026
Nhật Bản đang đánh giá liệu lệnh kiểm soát xuất khẩu hàng lưỡng dụng mới của Trung Quốc có bao gồm đất hiếm hay không, trong bối cảnh căng thẳng song phương tiếp tục gia tăng liên quan vấn đề Đài Loan
-
Kinh tế Thế giới
Đan Mạch kêu gọi Mỹ đối thoại sau những tuyên bố về Greenland
11:06' - 07/01/2026
Trước những tuyên bố mới đây của chính quyền Mỹ, ngày 6/1, Đan Mạch và lãnh đạo Greenland đã đề nghị sớm tổ chức một cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Washington sẽ tiếp nhận 30-50 triệu thùng dầu của Venezuela
10:27' - 07/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 6/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức thông báo chính quyền lâm thời tại Venezuela sẽ bàn giao cho Mỹ từ 30 đến 50 triệu thùng dầu chất lượng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil lập kỷ lục xuất khẩu bất chấp thuế quan từ Mỹ
08:46' - 07/01/2026
Bộ Thương mại và Công nghiệp Brazil công bố kim ngạch xuất khẩu năm 2025 của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh đạt mức kỷ lục xấp xỉ 350 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tung 45 tỷ euro cứu thỏa thuận xuyên Đại Tây Dương
08:45' - 07/01/2026
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
DỰ BÁO 2026: Mối đe dọa từ AI gia tăng
06:30' - 07/01/2026
Sự bùng nổ của Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một làn sóng lừa đảo trực tuyến tinh vi, quy mô lớn và khó nhận biết hơn bao giờ hết.

Ủy viên Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) Rebecca Kelly Slaughter. Ảnh: Reuters