Tổng thống Mỹ công bố đề cử một số vị trí quan trọng của Bộ Tài chính Mỹ

13:00' - 12/03/2021
BNEWS Ngày 11/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố những người được đề cử cho một số vị trí quan trọng của Bộ Tài chính Mỹ.

Ngày 11/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố những người được đề cử cho một số vị trí quan trọng của Bộ Tài chính Mỹ, khi chính phủ của ông chuẩn bị thực hiện gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD mà Quốc hội Mỹ đã thông qua một ngày trước đó.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết, những người được đề cử sẽ là “chìa khóa” để giúp đẩy nhanh sự phục hồi từ cuộc suy thoái kinh tế liên quan đến đại dịch. Bà Yellen nhấn mạnh rằng, những nhân vật được đề cử trên đã cống hiến sự nghiệp cho việc củng cố nền kinh tế Mỹ.
Tổng thống Biden đã thông báo bà Nellie Liang, một cựu quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), là lựa chọn của ông để làm thứ trưởng phụ trách vấn đề tài chính trong nước tại Bộ Tài chính Mỹ.

Bà Liang đã làm việc tại Fed trong hơn ba thập niên và đáng chú ý nhất là từng là giám đốc đầu tiên của bộ phận ổn định tài chính của ngân hàng trung ương từ năm 2010 đến năm 2017 - một vị trí được tạo ra sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Cựu Tổng thống Trump đã đề cử bà Liang tham gia ban thống đốc của Fed vào năm 2018, nhưng bà Liang đã rút đề cử vào năm sau sau khi vấp phải sự phản đối từ các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện, những người muốn nới lỏng các quy tắc đối với các ngân hàng.
Tổng thống Biden cũng thông báo rằng đề cử bà Lily Batchelder, giáo sư tại Đại học New York, làm thứ trưởng tài chính phụ trách về chính sách thuế, một vị trí đóng vai trò quan trọng trong công việc của Bộ Tài chính. Bà Batchelder trước đây đã từng phục vụ trong Hội đồng Kinh tế Quốc gia của Nhà Trắng dưới thời chính phủ của cựu Tổng thống Obama, đồng thời từng là trợ lý cho Ủy ban Tài chính Thượng viện.
Ngoài ra, ông Biden thông báo đề cử ông Ben Harris làm thứ trưởng phụ trách về chính sách kinh tế và ông Jonathan Davidson làm thứ trưởng về các vấn đề lập pháp. Ông Harris là cố vấn kinh tế cao cấp cho chiến dịch tranh cử của ông Biden cũng như cố vấn kinh tế cho ông Biden khi ông còn là phó Tổng thống Mỹ.

Trong khi đó, ông Davidson từng là chánh văn phòng cho Thượng nghị sỹ Dân chủ bang Colorado Michael Bennet, cũng như trưởng nhóm cho quá trình chuyển giao của Tổng thống Biden về việc xác nhận các đề cử nhân vật liên quan đến lĩnh vực kinh tế./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục