Tổng thống Mỹ đề cử Giám đốc Tình báo quốc gia và Bộ trưởng Hải quân

07:41' - 29/02/2020
BNEWS Ngày 28/2 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đề cử Nghị sĩ đảng Cộng hòa John Ratcliffe làm Giám đốc tình báo quốc gia và Đại sứ Mỹ tại Na Uy Kenneth Braithwaite làm Bộ trưởng Hải quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đề cử Nghị sĩ đảng Cộng hòa John Ratcliffe  làm Giám đốc tình báo quốc gia.
Theo PV TTXVN tại Mỹ, đây là lần thứ hai Tổng thống Trump đề cử ông Ratcliffe vào vị trí trên thay cho người tiền nhiệm Dan Coats. Lần đầu tiên Tổng thống Trump thông báo đề cử trên vào cuối tháng 7/2019, tuy nhiên  ngày 2/8, ông tuyên bố Hạ nghị sỹ John Ratcliffe không còn là ứng viên cho vị trí Giám đốc Tình báo Quốc gia khi cho rằng giới truyền thông đã đối xử "rất không công bằng" với Hạ nghị sỹ Ratcliffe và tiến trình đề cử nếu được thực hiện sẽ gây khó khăn cho ông Ratcliffe và gia đình. Chính vì thế, Hạ nghị sỹ bang Texas "đã quyết định sẽ ở lại Quốc hội."
Cùng ngày, Nhà Trắng thông báo Đại sứ Mỹ tại Na Uy Kenneth Braithwaite được Tổng thống Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Hải quân Mỹ.

Đây là thông báo chính thức công khai đầu tiên về đề cử cho vị trí này kể từ khi Tổng thống Trump đăng trên Twitter vào tháng 11/2019, trong đó cho biết ông sẽ cử ông Braithwaite lãnh đạo Hải quân sau khi sa thải Bộ trưởng Hải quan Richard Spencer vì vụ xử lý trung sĩ Edward Gallagher .
Trong thông báo, Nhà Trắng cho biết Ông Braithwaite là một cựu chiến binh xuất sắc với 27 năm kinh nghiệm trong Hải quân và Cục Dự trữ Hải quân Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục