Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc chính sách mới về Cuba
Theo một quan chức giấu tên, các cộng sự của Tổng thống Donald Trump đang gần hoàn tất việc đánh giá lại mối quan hệ với Cuba và dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị lên nhóm cố vấn an ninh quốc gia và tổng thống trong những ngày tới.
Tuy nhiên, việc công bố chính sách mới về Cuba có thể bị trì hoãn nếu Tổng thống Donald Trump đưa ra quyết định cuối cùng lâu hơn.
Các nguồn thạo tin cho rằng Tổng thống Donald Trump dường như sẽ công bố 1 phần của việc đảo ngược chính sách của người tiền nhiệm Barack Obama đối với đảo quốc này, vốn bao gồm việc khôi phục các mối quan hệ và mở lại các đại sứ quán.
Trong số các lựa chọn được cân nhắc có việc cấm các công ty Mỹ giao dịch với các công ty Cuba có mối quan hệ với quân đội cũng như siết chặt quy định đối với việc công dân Mỹ sang Cuba.
Không chỉ các nghị sĩ của đảng Dân chủ mà các nghị sĩ đảng Cộng hòa cũng đang hối thúc Tổng thống Donald Trump thay đổi quyết định trên. Trong một bức thư gửi Tổng thống Donald Trump ngày 9/6, bảy nghị sĩ Cộng hòa cảnh báo ảnh hưởng của việc hủy bỏ các chính sách của cựu Tổng thống Obama đối với Cuba.
Ngay cả các hãng hàng không và các công ty du lịch của Mỹ cũng bày tỏ sự không đồng tình đối với việc áp đặt lại các quy định về Cuba, cho rằng việc áp đặt các quy định mới về du lịch và thương mại với Cuba là "chính sách tồi" và không có lợi cho các doanh nghiệp Mỹ.
Miami là nơi có cộng đồng người Mỹ gốc Cuba sinh sống đông nhất nước Mỹ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump tuyên bố chống mọi kẻ thù gây tổn hại đến nhiệm kỳ của mình
10:33' - 09/06/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ đấu tranh chống lại mọi kẻ thù và loại bỏ những nỗ lực gây tổn hại đến nhiệm kỳ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn hàn gắn quan hệ với Nga
16:07' - 06/06/2017
Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tái xây dựng mối quan hệ Mỹ - Nga sau những cáo buộc Moskva can thiệp cuộc bầu cử Mỹ 2016.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump đề xuất tư nhân hóa hệ thống kiểm soát không lưu
10:42' - 06/06/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/6 đề xuất tư nhân hóa hệ thống kiểm soát không lưu, trong khuôn khổ một kế hoạch lớn hơn nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Giới chức Anh cáo buộc Tổng thống Donald Trump tìm cách chia rẽ các cộng đồng nước này
09:46' - 06/06/2017
Ngày 5/6, Thị trưởng London Sadiq Khan đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump tìm cách chia rẽ các cộng đồng tại Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48'
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38'
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34'
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27' - 04/07/2025
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23' - 04/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng đạt "thỏa thuận nguyên tắc" trước hạn chót của Mỹ
08:17' - 04/07/2025
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 3/7 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đã "sẵn sàng cho một thỏa thuận" với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật 4.500 tỷ USD của Mỹ đang chờ Tổng thống ký phê chuẩn
07:59' - 04/07/2025
Ngày 3/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD.