BNEWS Tổng thống không xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vì ông không có tiếp xúc dài với bất kỳ người nào đã được xác nhận là nhiễm bệnh.
Liên quan đến các thông tin về khả năng ông Trump có thể bị phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 mà báo chí Mỹ đăng tải gần đây, ngày 9/3, Nhà Trắng cho biết Tổng thống chưa tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Trước đó, ít nhất 2 nghị sĩ có tiếp xúc với Tổng thống đã thông báo sẽ tự cách ly sau khi tham dự một hội nghị với một người có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết: "Tổng thống không xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vì ông không có tiếp xúc dài với bất kỳ người nào đã được xác nhận là nhiễm bệnh, cũng như không có bất cứ triệu chứng nào của bệnh".
Bà Grisham khẳng định: "Tổng thống vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt, và bác sĩ của ông sẽ tiếp tục theo dõi".
Theo thông tin cập nhật, Mỹ hiện có 668 ca nhiễm dịch COVID-19 , trong đó 26 ca tử vong.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/3 cho biết Nhà Trắng sẽ đề nghị Quốc hội thông qua việc cắt giảm thuế đối thu nhập từ lương và hỗ trợ những người lao động làm việc theo giờ nhằm đối phó với sự suy giảm kinh tế do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Trả lời báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nhận định "dịch COVID-19 đã tấn công thế giới", song khẳng định nước Mỹ "có một nền kinh tế lớn và chúng ta đã xử lý rất tốt".
Ông Trump cho biết sẽ yêu cầu Cục Quản lý doanh nghiệp nhỏ cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ.
Theo ông, Cục này đang làm việc với các hãng hàng không, khách sạn và các ngành công nghiệp du lịch, vốn bị ảnh hưởng đặc biệt bởi sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Ông cũng cho biết thêm rằng sẽ tổ chức họp báo sau khi gặp các thượng nghị sĩ để thảo luận về các đề xuất kinh tế lớn.
Dự kiến, các quan chức chính quyền Mỹ, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow, sẽ gặp các nhà lập pháp đảng Cộng hòa vào ngày 10/3 để thảo luận về các biện pháp kích thích nền kinh tế Mỹ.
Thông báo trên của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục chứng kiến thêm một ngày biến động trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng sau khi hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều bang của Mỹ đã bị tác động nghiêm trọng bởi dịch COVID-19.
Các chuyên gia kinh tế kêu gọi các nhà hoạch định chính sách Mỹ phải hành động để kích thích nền kinh tế, chống lại mất việc làm và bảo vệ các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tránh suy thoái kinh tế.
Tin liên quan
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden chi nhiều tiền cho quảng cáo trên Facebook
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden lần đầu tiên đã chi nhiều tiền hơn Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders cho quảng cáo chiến dịch tranh cử trên nền tảng của Facebook.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHành lang hàng hải tạm thời giúp nối lại vận tải qua eo biển Hormuz
Chuyên trang kinh tế Vùng Vịnh AGBI ngày 1/7 dẫn dữ liệu theo dõi tàu biển cho biết cuối tuần trước, một số đoàn tàu đã bắt đầu di chuyển qua hành lang phía Nam của eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiÁp phí mới, EU gây sức ép lên Shein và Temu
Động thái tiếp tục gây sức ép đối với các nền tảng thương mại điện tử vốn tận dụng cơ chế miễn thuế hải quan đối với hàng hóa giá trị thấp để bán sản phẩm với giá rẻ.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Đức tiếp tục hạ nhiệt trong tháng 6 nhờ giá dầu giảm
Theo ước tính sơ bộ của Cơ quan Thống kê Liên bang Đức, tỷ lệ lạm phát của nước này trong tháng 6 đã giảm xuống còn 2,3% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức 2,6% của tháng 5 và 2,9% của tháng 4.
-
Kinh tế Thế giớiThế giới ghi nhận số triệu phú USD mới cao kỷ lục trong năm 2025
Số lượng triệu phú USD trên thế giới đã tăng với tốc độ kỷ lục trong năm 2025, phản ánh xu hướng gia tăng mạnh của tài sản cá nhân trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại các nền kinh tế lớn của Eurozone hạ nhiệt
Lạm phát tại 3 nền kinh tế lớn nhất Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đồng loạt giảm trong tháng 6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiEU giảm mạnh hạn ngạch thép nhập khẩu, áp thuế 50% ngoài quota
Ngày 30/6, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố hạn ngạch mới trong cơ chế quản lý nhập khẩu thép nhằm hạn chế lượng thép được miễn thuế vào Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 30/6/2026
Kinh tế thế giới ngày 30/6 có các tin nổi bật như tính độc lập của Fed được củng cố, EU – Trung Quốc đối thoại thương mại, đồng yen rơi đáy; kinh tế Trung Quốc phục hồi, thép Hàn chịu hạn ngạch mới.











