Tổng thống Mỹ hối thúc Quốc hội thông qua biện pháp giảm thuế


Trong bài phát biểu được truyền trực tiếp trên truyền hình, Tổng thống Trump nêu rõ để ngăn các trường hợp nhiễm mới vào lãnh thổ, Mỹ sẽ đình chỉ mọi chuyến tay từ châu Âu trong 30 ngày và lệnh này sẽ có có hiệu lực từ ngày 13/3 tới.
Theo ông, các nước châu Âu đang ghi nhận số ca nhiễm tăng do chính phủ các nước đã thất bại trong việc ngăn các chuyến đi từ Trung Quốc, nơi khởi nguồn của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Bên cạnh đó, Tổng thống Trump hối thúc Quốc hội thông qua các biện pháp giảm thuế trong bối cảnh kinh tế đang chịu tác động lớn của dịch COVID-19, khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa và các chỉ số chứng khoán Phố Wall lao dốc.
Ông cũng tuyên bố sẽ chỉ thị cho Bộ Tài chính Mỹ hoãn thu thuế đối với các cá nhân và doanh nghiệp chịu tác động nặng nề của dịch bệnh. Ông tuyên bố có thể sẽ bơm hơn 200 tỷ USD vào nền kinh tế./.
- Từ khóa :
- donald trump
- mỹ
- thuế
- quốc hội mỹ
- covid-19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D. Trump: Mỹ và Ấn Độ có thể đạt thỏa thuận thương mại vào cuối năm
09:11' - 26/02/2020
Ngày 25/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Mỹ và Ấn Độ có thể sẽ đạt được thỏa thuận tự do thương mại vào cuối năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D. Trump: Mỹ sẵn sàng đón nhận hoạt động thương mại với các nước
10:10' - 19/02/2020
Trong một chuỗi bài đăng trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump cho biết muốn tránh các chính sách gây khó khăn cho các nước khác khi làm ăn với nước Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thành tựu kinh tế - lá bài trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống D. Trump
13:11' - 08/02/2020
Sau khi được Thượng viện Mỹ ngày 5/2 tuyên vô tội, Tổng thống Donald Trump có thể nhấn mạnh đến những thành tựu kinh tế trong nỗ lực giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.
-
Kinh tế Thế giới
"Sự trở lại của nước Mỹ vĩ đại" trong Thông điệp Liên bang của Tổng thống Trump
11:20' - 05/02/2020
Tối ngày 4/2, (sáng 5/2 giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đọc Thông điệp Liên bang lần thứ 3 và là lần cuối trong nhiệm kỳ với chủ đề “Sự trở lại của nước Mỹ vĩ đại” tại Tòa nhà Quốc hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52'
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07'
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03'
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 1: Trụ cột cốt lõi
16:02'
Hơn 4 thập niên cải cách mở cửa, khu vực kinh tế tư nhân Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng của tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và EU thảo luận biện pháp tăng cường sức ép đối với kinh tế Nga
15:34'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường sức ép lên nền kinh tế Nga do liên quan đến xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ sẽ chịu tác động bất lợi nếu thuế nhập khẩu bị vô hiệu hóa
14:39'
Theo các ước tính, mỗi năm Mỹ có thể thu 300 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu tình hình giữ nguyên như hiện nay, tương đương với 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản và EU tăng cường hợp tác công nghiệp, củng cố chuỗi cung ứng bền vững
11:21'
Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yoji Muto và Phó Chủ tịch EC Stéphane Séjourné tái khẳng định cam kết hợp tác kinh tế - công nghiệp, nhấn mạnh chuỗi cung ứng bền vững trong bối cảnh toàn cầu biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng hòa trình dự luật tạm thời ngăn chính phủ Mỹ đóng cửa
10:38'
Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa từ ngày 1/10 nếu Quốc hội không ban hành luật mới để duy trì nguồn kinh phí.
-
Kinh tế Thế giới
Liên hợp quốc đề xuất cắt giảm 15% ngân sách năm 2026
10:37'
Ngày 16/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đề xuất cắt giảm 15% ngân sách thường xuyên năm 2026, tương đương 500 triệu USD.