Tổng thống Mỹ kêu gọi cân nhắc mở lại các trường học
Phóng viên TTXVN tại Washington đưa tin, ngày 27/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi một số thống đốc bang xem xét việc mở lại các trường học trong phần còn lại của năm học, trái ngược với một số khuyến nghị gần đây của chính phủ liên bang.
Tổng thống Trump cho rằng một số tiểu bang nên "xem xét nghiêm túc" việc mở lại các trường học vì theo ông đây là nguyện vọng của nhiều người Mỹ.
Lời kêu gọi của Tổng thống Trump được đưa ra khi các hướng dẫn của Nhà Trắng về việc mở cửa lại các khu vực kinh tế khuyến nghị các trường học vẫn đóng cửa cho đến khi từng tiểu bang vượt qua được tiêu chí về số ca nhiễm mới được báo cáo và tái nhiễm trong vòng ít nhất 14 ngày.
Theo trang web của Nhà Trắng, các quan chức liên bang và địa phương có thể cần điều chỉnh việc áp dụng các tiêu chí này cho từng hoàn cảnh của mỗi tiểu bang (ví dụ, các khu vực đô thị đã bị dịch COVID-19 nghiêm trọng, khu vực nông thôn và ngoại ô, nơi dịch bệnh chưa xảy ra hoặc ở mức độ nhẹ).
Ngoài ra, cũng theo Nhà Trắng, trong điều kiện thích hợp, các thống đốc nên làm việc trên cơ sở điều kiện thực tế tại các tiểu bang để đáp ứng các tiêu chí này.
Tổng thống Mỹ và một số thống đốc tiểu bang đã có những bất đồng về quan điểm liên quan đến vấn đề mở cửa lại hoạt động kinh tế ở các bang.
Thống đốc New York Andrew Cuomo, một thành viên của đảng Dân chủ, đã cảnh báo một "cuộc khủng hoảng hiến pháp" sẽ xuất hiện nếu Tổng thống Trump ra lệnh mở lại nền kinh tế mà không có sự thỏa thuận của các thống đốc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng kinh tế Mỹ đang xấu đi do đại dịch COVID-19
16:30' - 27/04/2020
1/3 số doanh nghiệp Mỹ cho biết đã đóng cửa ít nhất một số hoạt động và 2/3 số doanh nghiệp đã phải sa thải hay cho lao động nghỉ làm hoặc cắt giảm lương để giảm thiểu thiệt hại do dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ đối mặt với cú sốc lịch sử
15:01' - 27/04/2020
Theo cố vấn kinh tế hàng đầu Kevin Hassett của Tổng thống Mỹ, việc đóng cửa nền kinh tế nước này do đại dịch COVID-19 là cú sốc lịch sử, khi tỷ lệ thất nghiệp có thể cao hơn 16% trong tháng Tư.
-
Doanh nghiệp
Thay đổi hình thức kinh doanh trong mùa dịch ở Washington (Mỹ)
13:27' - 27/04/2020
Ngoài việc cắt giảm mạnh nhân viên, những người kinh doanh đồ ăn tại Washington đã phải thay đổi cách thức bán hàng, mở rộng hoạt động ra vùng ngoại ô.
-
Ý kiến và Bình luận
Mỹ kỳ vọng kinh tế trong nước sẽ sớm phục hồi
09:37' - 27/04/2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 26/4 (giờ địa phương) khẳng định rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi sau khi chi ngân sách ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng.
-
Hàng hoá
Mỹ gia hạn miễn trừ Iraq được nhập khẩu khí đốt từ Iran
08:17' - 27/04/2020
Dự kiến quyết định miễn trừ sẽ hết hạn vào ngày 26/5.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Xác định nguyên nhân ban đầu vụ va chạm khiến cầu đường sắt qua Đồng Nai gián đoạn
08:16'
Nguyên nhân được xác định do thuyền trưởng không chú ý quan sát, không bảo đảm chiều cao phương tiện khi qua khoang thông thuyền, dẫn đến va chạm với dầm cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ngãi: Tàu hỏa húc văng xe tải, một người bị thương
07:52'
Tối 6/3, tại điểm giao cắt giữa đường sắt với đường tỉnh ĐT628, đoạn qua địa phận xã Vệ Giang (tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa số hiệu SE8 với xe tải trọng lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột ở Trung Đông: Kết thúc tuần giao tranh ác liệt
07:51'
Hôm 28/2, Israel và Mỹ đã phát động các cuộc tấn công vào Iran bất chấp cảnh báo từ các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố không có ý định đàm phán
07:51'
Ngày 6/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông không có ý định đàm phán để chấm dứt cuộc chiến với Iran.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột ở Trung Đông: Nhiều nước tích cực sơ tán công dân
07:50'
Hiện tại, phần lớn không phận Trung Đông vẫn bị đóng cửa hoặc bị hạn chế nghiêm ngặt. Chỉ một số hành lang bay hạn chế vẫn hoạt động, bao gồm cả trên không phận Oman và một phần của Arập Xêút.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột tại Trung Đông: LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo
07:50'
Bà Hanan Balkhy, Giám đốc khu vực Đông Địa Trung Hải của WHO, cho biết một trong những mối lo ngại cấp bách hiện nay là sự gián đoạn chuỗi cung ứng y tế nhân đạo.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột Trung Đông đẩy nhu cầu tín chỉ carbon tăng vọt
06:30'
Chiến dịch quân sự của Mỹ-Israel nhằm vào Iran đang gây ra những tác động nghiêm trọng lên an ninh năng lượng và thị trường khí hậu toàn cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 7/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/3, sáng mai 8/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành đường sắt tổ chức trung chuyển hành khách do sự cố sà lan va chạm cầu Ghềnh
20:46' - 06/03/2026
Chiều 6/3, ngành đường sắt tổ chức trung chuyển hành khách bằng ô tô giữa ga Dĩ An và ga Biên Hòa sau sự cố sà lan va chạm cầu Ghềnh làm gián đoạn chạy tàu qua khu gian này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN