Tổng thống Mỹ kêu gọi cân nhắc mở lại các trường học

08:07' - 28/04/2020
BNEWS Tổng thống Trump cho rằng một số tiểu bang nên "xem xét nghiêm túc" việc mở lại các trường học vì theo ông đây là nguyện vọng của nhiều người Mỹ.

Phóng viên TTXVN tại Washington đưa tin, ngày 27/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi một số thống đốc bang xem xét việc mở lại các trường học trong phần còn lại của năm học, trái ngược với một số khuyến nghị gần đây của chính phủ liên bang.

Tổng thống Trump cho rằng một số tiểu bang nên "xem xét nghiêm túc" việc mở lại các trường học vì theo ông đây là nguyện vọng của nhiều người Mỹ.

Lời kêu gọi của Tổng thống Trump được đưa ra khi các hướng dẫn của Nhà Trắng về việc mở cửa lại các khu vực kinh tế khuyến nghị các trường học vẫn đóng cửa cho đến khi từng tiểu bang vượt qua được tiêu chí về số ca nhiễm mới được báo cáo và tái nhiễm trong vòng ít nhất 14 ngày.

Theo trang web của Nhà Trắng, các quan chức liên bang và địa phương có thể cần điều chỉnh việc áp dụng các tiêu chí này cho từng hoàn cảnh của mỗi tiểu bang (ví dụ, các khu vực đô thị đã bị dịch COVID-19 nghiêm trọng, khu vực nông thôn và ngoại ô, nơi dịch bệnh chưa xảy ra hoặc ở mức độ nhẹ).

Ngoài ra, cũng theo Nhà Trắng, trong điều kiện thích hợp, các thống đốc nên làm việc trên cơ sở điều kiện thực tế tại các tiểu bang để đáp ứng các tiêu chí này.

Tổng thống Mỹ và một số thống đốc tiểu bang đã có những bất đồng về quan điểm liên quan đến vấn đề mở cửa lại hoạt động kinh tế ở các bang.

Thống đốc New York Andrew Cuomo, một thành viên của đảng Dân chủ, đã cảnh báo một "cuộc khủng hoảng hiến pháp" sẽ xuất hiện nếu Tổng thống Trump ra lệnh mở lại nền kinh tế mà không có sự thỏa thuận của các thống đốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục