1. >

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh an ninh mạng mới

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành chính nhằm tăng cường an ninh mạng chính phủ và bảo vệ các cơ sở hạ tầng trọng yếu của Mỹ trước các cuộc tấn công mạng.

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh an ninh mạng mới


Tổng thống Mỹ D.Trump ký sắc lệnh an ninh mạng mới. Ảnh minh họa: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, thông cáo của Nhà Trắng cho biết sắc lệnh mới nhằm cải thiện an ninh mạng của các cơ quan chính phủ trước tin tặc nước ngoài sau khi hàng triệu hồ sơ cá nhân và nhiều thông tin nhạy cảm khác bị đánh cắp trong mấy năm gần đây.

Cố vấn An ninh Nội địa của Nhà Trắng Tom Bossert cho biết sắc lệnh an ninh mạng mới hướng tới việc nâng cao bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng như hệ thống năng lượng, khu vực tài chính trước các vụ tấn công tinh vi mà giới chức Mỹ cảnh báo có thể gây phương hại cho an ninh quốc gia và làm tê liệt một phần nền kinh tế Mỹ.

Sắc lệnh cũng đặt ra các mục tiêu phát triển chiến lược phòng thủ an ninh mạng hiệu quả hơn theo hướng thúc đẩy hợp tác với các đồng minh của Mỹ trên không gian mạng.

Một trong những thay đổi đáng chú ý của sắc lệnh mới, được đánh giá tích cực từ giới chuyên gia mạng và các nhóm công nghiệp, đó là các cơ quan liên bang phải sử dụng công nghệ do Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) phát triển để đánh giá và đối phó với mối đe dọa an ninh mạng.

Trước đó, chính quyền tiền nhiệm của cựu Tổng thống Barack Obama từng khuyến khích lĩnh vực tư nhân sử dụng công nghệ của NIST song không đưa ra yêu cầu bắt buộc đối với các cơ quan chính phủ.

Việc ký sắc lệnh trên là hành động đáng kể đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh mạng, vấn đề được ông coi là ưu tiên hàng đầu. Hồi tháng 1, chỉ vài ngày sau khi nhậm chức, Tổng thống Trump từng dự kiến ký một sắc lệnh an ninh mạng.

Tuy nhiên, ông đã lùi ngày ký ban hành để thu thập thêm ý kiến đóng góp của các chuyên gia và cơ quan chính phủ.

>>>Thượng viện Mỹ phê chuẩn ông Robert Lighthizer làm Đại diện Thương mại

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif