Tổng thống Mỹ “phàn nàn” về thuế rượu vang mà Pháp áp dụng
Lý lẽ mà Tổng thống Mỹ có động thái trên có một phần hợp lý là vì Pháp và các vùng lãnh thổ thuộc nước này là một phần của Liên minh Hải quan Liên minh châu Âu (EU) và cơ quan hải quan của tất cả các quốc gia thành viên EU, trong đó có Pháp, đều tuân thủ một hệ thống quy định chung, áp dụng các mức thuế quan chung đối với toàn bộ hàng hóa nhập khẩu.
Theo Ủy ban Thương mại Mỹ, tùy thuộc vào loại rượu vang và nồng độ cồn, rượu vang nhập khẩu vào Mỹ phải chịu thuế ở mức từ 5,3-12,7 xu Mỹ/chai 750 ml. Còn rượu sâm-panh chịu mức thuế cao hơn khoảng 14,9 xu Mỹ/chai. Trong khi đó, theo Cơ quan xúc tiến xuất khẩu Wine Institute của Mỹ, rượu vang Mỹ nhập khẩu vào thị trường EU sẽ chịu mức thuế quan từ 11-29 xu Mỹ/chai tùy nồng độ cồn. Thuế quan của EU đối với rượu vang cao hơn mức tương ứng của Mỹ, có thể là một nguyên nhân khiến châu Âu, trung tâm sản xuất rượu vang mang tính lịch sử, nhập khẩu ít hơn rượu vang từ Mỹ.Theo Wine Institute, trong năm 2017 Mỹ đã nhập khẩu 4,5 tỷ USD rượu vang châu Âu song chỉ xuất khẩu 553 triệu USD rượu vang sang thị trường của khối này.
>>>Phát hiện mới về nguồn gốc của rượu nho- Từ khóa :
- rượu vang
- thuế rượu vang
- rượu vang pháp
- rượu vang mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
“Ảo tưởng” về thuế quan tạo việc làm tại Mỹ? (Phần 2)
06:03' - 14/11/2018
Chắc chắn rằng, những phản ứng ban đầu cho thấy các công ty nước ngoài sản xuất hàng hóa xuất khẩu tới Mỹ tại Trung Quốc có thể di chuyển một số hoạt động của họ tới Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
“Ảo tưởng” về thuế quan tạo việc làm tại Mỹ? (Phần 1)
06:30' - 13/11/2018
Tại thị trấn Thomasville, nơi có công trình biểu tượng hình chiếc ghế cao gần 10m, người dân nhìn nhận biện pháp thuế quan của Tổng thống Trump đối với hàng hóa Trung Quốc bằng nghi ngờ nhất định.
-
Kinh tế Thế giới
Italy sẽ vượt Pháp trở thành nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới
13:56' - 06/09/2018
Thu hoạch nho của Italy trong niên vụ 2018 dự báo tăng 15% so với niên vụ năm trước. Điều này sẽ đưa Italy trở thành nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Tổng thống D.Trump kết luận Đại học Harvard vi phạm luật liên bang
08:16'
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo với Đại học Harvard kết quả điều tra cho thấy trường đã vi phạm luật liên bang về quyền công dân.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo có thể tăng thuế cao hơn
08:15'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo nhiều quốc gia có thể phải đối mặt với mức thuế quan cao hơn đáng kể sau ngày 9/7.
-
Kinh tế Thế giới
5 dấu hiệu cảnh báo cho nền kinh tế thế giới
08:15'
Ngoài những biến động thị trường trong ngắn hạn, có ít nhất 5 thay đổi cấu trúc có thể định hình lại cục diện kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành vận tải đường biển đối mặt với nguy cơ mất an toàn vì nhiễu loạn GPS
17:47' - 30/06/2025
Nhiều con tàu vận tải đi qua Biển Đen, Biển Đỏ, Biển Baltic và đặc biệt là Vịnh Ba Tư cùng eo biển Hormuz có nguy cơ mất an toàn vì nhiễu loạn định vị GPS.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Giá hơn 2.000 mặt hàng thực phẩm sẽ tăng gấp 5 lần so với năm ngoái
16:54' - 30/06/2025
Kết quả khảo sát của công ty tư nhân Teikoku Databank công bố ngày 30/6 cho thấy, dự kiến giá thực phẩm sẽ tăng đối với 2.105 mặt hàng trong tháng Bảy, gấp khoảng 5 lần cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Iran hạ thấp tuyên bố của Mỹ về cuộc không kích các cơ sở hạt nhân
16:23' - 30/06/2025
Nhà lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "phóng đại" kết quả chiến dịch không kích nhằm vào các cơ sở hạt nhân của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận giảm thuế giữa Mỹ và Anh chính thức có hiệu lực
15:01' - 30/06/2025
Thỏa thuận thương mại được ký kết giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Keir Starmer, trong đó giảm một số loại thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Anh, đã chính thức có hiệu lực.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không gia hạn lệnh hoãn thuế sau ngày 9/7
10:15' - 30/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không có kế hoạch gia hạn lệnh tạm hoãn áp thuế trong vòng 90 ngày đối với hầu hết các quốc gia sau ngày 9/7, thời điểm kết thúc giai đoạn đàm phán đã ấn định.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump không định gia hạn lệnh tạm hoãn thuế quan sau ngày 9/7
07:56' - 30/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không có kế hoạch gia hạn lệnh tạm hoãn áp thuế trong vòng 90 ngày với hầu hết các quốc gia sau ngày 9/7, thời điểm kết thúc giai đoạn đàm phán đã ấn định.