1. >

Italy sẽ vượt Pháp trở thành nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Thu hoạch nho của Italy trong niên vụ 2018 dự báo tăng 15% so với niên vụ năm trước. Điều này sẽ đưa Italy trở thành nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới.

Italy sẽ vượt Pháp trở thành nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới

Tại một hội nghị diễn ra ở Bộ Nông nghiệp Italy, Viện Dịch vụ nông nghiệp và Thị trường thực phẩm (ISMEA) và hiệp hội liên minh rượu vang (UIV) của Italy cho rằng một vụ thu hoạch tốt sẽ giúp ngành rượu vang của nước này phục hồi sau một năm 2017 đầy khó khăn.

Theo ISMEA và UIV, sản lượng rượu vang niên vụ 2018 ước tính đạt 49 triệu hectoliter (1 hetoliter tương đương khoảng 100 lít), tăng 6,5 hectoliter so với niên vụ 2017 - niên vụ có sản lượng thu hoạch nho thấp nhất trong một thập kỷ qua.

Trong khi đó, ISMEA cũng cho hay Pháp - đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Italy trong ngành rượu vang - dự báo sẽ đạt sản lượng 46,1 hectoliter (theo số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp Pháp) trong niên vụ 2018.

Hiệp hội nông dân Coldiretti của Italy cho hay xuất khẩu rượu vang của nước này năm 2018 sẽ tăng ít nhất 0,4% so với năm trước, dựa trên số liệu của 5 tháng đầu năm nay do Viện Thống kê quốc gia Italy (ISTAT) đưa ra.

Doanh số bán các loại rượu vang Italy bán ra nước ngoài trong năm ngoái ước đạt hơn 6 tỷ euro (khoảng 6,9 tỷ USD), chiếm phần giá trị xuất khẩu lớn nhất trong lĩnh vực xuất khẩu hàng nông sản Italy.

Ngành công nghiệp rượu vang của Italy có 310.000 công ty và hơn 46.000 nhà sản xuất rượu vang. Xem xét tất cả các hoạt động khác liên quan, như du lịch rượu vang ngày càng tăng, ngành rượu vang Italy tạo ra khoảng 1,3 triệu việc làm.

Ngành rượu vang Italy đạt doanh thu 10,6 tỷ euro trong niên vụ năm 2017, tăng 5% so với năm trước đó. Trong đó, nguồn thu từ xuất khẩu rượu vang chiếm phần lớn trong tổng nguồn doanh thu trên.

>>>Giá ngất trời cho những chai vang thượng thặng vùng Burgundy

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif