BNEWS Tổng thống Donald Trump ngày 6/2 thừa nhận ông đã phải chịu một "thử thách khủng khiếp" trong quá trình luận tội.
Đây là một trong những bình luận công khai đầu tiên của "ông chủ Nhà Trắng" sau khi Thượng viện Mỹ bác hai điều khoản luận tội ông là lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.
Tổng thống Donald Trump cho biết ông "phải trải qua một thử thách khủng khiếp bởi một số người rất không trung thực và đồi bại. Họ đã làm tất cả những gì có thể để tiêu diệt chúng ta và theo đó gây tổn thương rất nặng nề cho đất nước chúng ta".
Tổng thống Trump đồng thời nhấn mạnh rằng ông sẽ sớm đưa ra một tuyên bố tại Nhà Trắng và sẽ thảo luận về những quyết tâm để những gì đã xảy ra trong quá trình luận tội của ông không thể được phép "tái diễn".
Trước đó, trong chiều 5/2, Thượng viện Mỹ đã tiến hành bỏ phiếu trong khuôn khổ phiên xét xử luận tội Tổng thống Trump.
Ông được tuyên bố trắng án trong điều khoản luận tội đầu tiên về cáo buộc lạm quyền, với tỷ lệ 52 phiếu chống và 48 phiếu ủng hộ và điều khoản luận tội thứ hai là cản trở Quốc hội với 53 phiếu chống và 47 phiếu ủng hộ.
Tại cuộc bỏ phiếu, ông Mitt Romney là Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa duy nhất bỏ phiếu ủng hộ việc kết tội Tổng thống Trump mặc dù ông cho rằng đó là một quyết định khó khăn nhất.
Ông Romney cũng là một trong hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đứng về phía đảng Dân chủ trong việc kêu gọi thêm nhân chứng.
Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ Mitch McConnell nhấn mạnh việc đảng Dân chủ cố tìm cách phế truất Tổng thống Trump là một sai lầm chính trị lớn và sẽ giúp ích cho đảng Cộng hòa./.
Tin liên quan
Tổng thống Donald Trump sẽ đưa ra tuyên bố về tiến trình luận tội
Ngày 5/2, Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Donald Trump đã hoàn toàn vô tội sau khi Thượng viện Mỹ bác hai điều khoản luận tội ông là lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.












