Tổng thống Mỹ sắp đến Ba Lan để thảo luận về khủng hoảng Ukraine
Cụ thể, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết ông Biden sẽ đến Ba Lan vào ngày 25/3 và hội đàm song phương với người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda.
Chuyến thăm Ba Lan của Tổng thống Mỹ diễn ra một ngày sau khi ông tham dự Hội nghị Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), gặp các lãnh đạo Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ). Cuộc xung đột Nga - Ukraine sẽ là vấn đề được thảo luận trong các cuộc gặp này.
Theo kế hoạch được Nhà Trắng thông báo, trong ngày 24/3, ông Biden sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO và một hội nghị G7 bàn về cuộc khủng hoảng Ukraine. Tổng thống Mỹ cũng sẽ tham dự một hội nghị của Hội đồng châu Âu để thảo luận về vấn đề này, trong đó có những nỗ lực phối hợp xuyên Đại Tây Dương để gia tăng sức ép kinh tế với Nga, hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine và tháo gỡ những thách thức liên quan khủng hoảng.Trước đó, ngày 20/3, bà Psaki cho biết ông Biden không có kế hoạch đến thăm Ukraine trong chuyến thăm châu Âu tuần này.
Cũng trong thông báo mới, Nhà Trắng cho biết ngày 21/3, Tổng thống Mỹ sẽ chủ trì cuộc hội đàm trực tuyến với các lãnh đạo các nước châu Âu như Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Thủ tướng Italy Mario Draghi và Thủ tướng Anh Boris Johnson để thảo luận về các nỗ lực phối hợp ứng phó chung với cuộc khủng hoảng Ukraine. Cuộc hội đàm dự kiến diễn ra vào lúc 11h sáng 21/3, giờ Mỹ (tức 22h, giờ Việt Nam)./.
- Từ khóa :
- Mỹ
- Ba Lan
- NATO
- cuộc khủng khoảng Ukraine
- Ukraine
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Ukraine: Hơn 7.300 người được sơ tán qua các hành lang nhân đạo trong ngày 20/3
07:47' - 21/03/2022
Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết với 4 trong số 7 hành lang nhân đạo hoạt động theo kế hoạch, có tổng cộng 7.295 người đã được sơ tán trong ngày 20/3.
-
Phân tích - Dự báo
Tác động của khủng hoảng Ukraine đối với các nền kinh tế ASEAN
06:30' - 21/03/2022
Báo cáo của Fitch Ratings cho rằng sự phục hồi kinh tế của khu vực Đông Nam Á sẽ vững chắc vào năm 2022, nhưng giá hàng hóa lại tăng do căng thẳng Nga-Ukraine đã trở thành một nguy cơ ngày càng lớn
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Tổng thống Mỹ Joe Biden . Ảnh: AFP/TTXVN