Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ sử dụng quân đội để cấp phát vaccine chống COVID-19
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ điều động quân đội để phân phối vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sau khi vaccine sẵn sàng để đưa vào sử dụng, đồng thời khẳng định việc phân phối sẽ ưu tiên nhóm người cao tuổi trước.
Trả lời phỏng vấn với kênh Fox Business Network phát sóng ngày 14/5, Tổng thống Trump bày tỏ tin tưởng sẽ có vaccine vào cuối năm nay. Ông nhấn mạnh việc phân phát vaccine là nhiệm vụ lớn và quân đội Mỹ sẽ được huy động để có thể cấp phát cho nhiều người một cách nhanh chóng.
Nhà Trắng đã đặt mục tiêu có được 300 triệu liều vaccine vào cuối năm 2020. Dù có một số vaccine đang được phát triển và thử nghiêm lâm sàng trên người, nhưng hiện vẫn chưa có loại nào được thông qua. Việc sản xuất và phân phối vaccine hiệu quả là một trong những bước đi quan trọng nhằm khởi động lại nền kinh tế Mỹ.
Những tuyên bố của Tổng thống Trump có phần trái ngược với Giám đốc Trung tâm Các bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia của Mỹ, ông Anthony Fauci, khi ông này cho rằng việc có được một vaccine vào mùa Thu tới, khi các trường học mở lại là ý tưởng quá xa vời.
Liên quan vấn đề đàm phán thương mại với Trung Quốc, Tổng thống Trump khẳng định ông không muốn đàm phán lại với Bắc Kinh. Theo thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1 ký vào đầu năm nay, Trung Quốc đã cam kết mua thêm số hàng hóa và dịch vụ của Mỹ trị giá ít nhất 200 tỷ USD trong 2 năm, đổi lại Mỹ sẽ rút lại các biện pháp thuế quan nhằm vào hàng hóa Trung Quốc theo từng giai đoạn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Các nhà lãnh đạo thế giới yêu cầu miễn phí vaccine chống COVID-19 cho người dân thế giới
20:30' - 14/05/2020
Nhiều nguyên thủ và cựu nguyên thủ quốc gia trên thế giới nhất trí cho rằng bất kỳ loại vaccine COVID-19 đều cần phải được cung cấp miễn phí cho tất cả người dân trên thế giới.
-
Kinh tế tổng hợp
Trung Quốc hợp tác với Canada phát triển thuốc và vaccine phòng COVID-19
08:11' - 14/05/2020
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) xác nhận Trung Quốc đang tiến hành hợp tác với Canada, nhằm điều chế thuốc và vaccine phòng chống đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
70% người dân Mỹ sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 nếu cảm thấy an toàn
11:22' - 06/05/2020
Hơn 70% số người Mỹ được hỏi cho biết sẽ tiêm vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nếu loại vaccine đó được chứng minh là an toàn.
-
Kinh tế tổng hợp
VABIOTECH nghiên cứu thành công dự tuyển vaccine phòng bệnh COVID-19
19:33' - 05/05/2020
Công ty TNHH Một thành viên Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), trực thuộc Bộ Y tế đã bước đầu thành công trong việc nghiên cứu dự tuyển vaccine phòng bệnh COVID-19 và tiêm thử nghiệm trên chuột.
-
Kinh tế tổng hợp
Châu Âu gây quỹ 8 tỷ USD cho nghiên cứu vaccine chống COVID-19
07:29' - 05/05/2020
Chủ tịch EC chủ trì hội nghị trực tuyến với các nhà lãnh đạo thế giới và các tổ chức từ thiện để gây quỹ 7,5 tỷ euro (khoảng 8,23 tỷ USD) cho nghiên cứu vaccine phòng chống virus SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Căng thẳng thuế quan không cản được người Mỹ "săn" khuyến mãi
14:04'
Chi tiêu trực tuyến tại Mỹ tăng vọt lên mức 24,1 tỷ USD từ ngày 8 đến 11/7 – thời điểm được ví như “Black Friday mùa Hè” – khi các nhà bán lẻ lớn đồng loạt triển khai loạt chương trình khuyến mãi sâu.
-
Kinh tế tổng hợp
Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam
14:02'
Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Bí thư Đảng ủy Đài Tiếng nói Việt Nam.
-
Kinh tế tổng hợp
Chỉ thị 20: Phá điểm nghẽn, thiết lập kỷ cương môi trường
12:35'
Chỉ thị 20/CT-TTg yêu cầu toàn hệ thống chính trị vào cuộc khẩn trương, quyết liệt chống ô nhiễm môi trường, với lộ trình rõ ràng, trách nhiệm cụ thể và sự đồng thuận toàn dân.
-
Kinh tế tổng hợp
Định đoạt ngôi vương Fifa Club World Cup: Khi Chelsea đụng PSG phiên bản hủy diệt
10:45'
Một trận chung kết trong mơ đang chờ đợi người hâm mộ tại FIFA Club World Cup 2025: PSG – cơn lốc hủy diệt đến từ Paris đối đầu Chelsea – “kẻ thách thức” không ngại bất kỳ giới hạn nào.
-
Kinh tế tổng hợp
Khi OCOP thổi hồn vào đặc sản Vĩnh Long
10:43'
Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đang từng bước góp phần thúc đẩy chuyển dịch kinh tế nông thôn tại Vĩnh Long.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 13/7/2025
09:19'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 13/7, sáng mai 14/7 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Bắc Ninh: Cháy lớn tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu
08:43'
Khoảng 19 giờ 20 phút ngày 12/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cửa hàng kinh doanh xăng dầu tư nhân C.H, do ông N.V.C làm chủ, tại thôn Thanh Văn 1, xã Lục Ngạn, tỉnh Bắc Ninh.
-
Kinh tế tổng hợp
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF – 2025: Đội Trung Quốc giành chức vô địch
08:37'
Tối 12/7, tại đêm Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF – 2025, đội pháo hoa Jiangxi Yangfeng (Trung Quốc) đã xuất sắc giành chức vô địch, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.
-
Kinh tế tổng hợp
Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn - Kiếp Bạc được công nhận di sản thế giới
20:46' - 12/07/2025
UNESCO đã chính thức công nhận Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn - Kiếp Bạc là di sản thế giới.