Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ sử dụng quân đội để cấp phát vaccine chống COVID-19

20:45' - 14/05/2020
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ điều động quân đội để phân phối vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ điều động quân đội để phân phối vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, sau khi vaccine sẵn sàng để đưa vào sử dụng, đồng thời khẳng định việc phân phối sẽ ưu tiên nhóm người cao tuổi trước.

Trả lời phỏng vấn với kênh Fox Business Network phát sóng ngày 14/5, Tổng thống Trump bày tỏ tin tưởng sẽ có vaccine vào cuối năm nay. Ông nhấn mạnh việc phân phát vaccine là nhiệm vụ lớn và quân đội Mỹ sẽ được huy động để có thể cấp phát cho nhiều người một cách nhanh chóng.

Nhà Trắng đã đặt mục tiêu có được 300 triệu liều vaccine vào cuối năm 2020. Dù có một số vaccine đang được phát triển và thử nghiêm lâm sàng trên người, nhưng hiện vẫn chưa có loại nào được thông qua. Việc sản xuất và phân phối vaccine hiệu quả là một trong những bước đi quan trọng nhằm khởi động lại nền kinh tế Mỹ.

Những tuyên bố của Tổng thống Trump có phần trái ngược với Giám đốc Trung tâm Các bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia của Mỹ, ông Anthony Fauci, khi ông này cho rằng việc có được một vaccine vào mùa Thu tới, khi các trường học mở lại là ý tưởng quá xa vời.

Liên quan vấn đề đàm phán thương mại với Trung Quốc, Tổng thống Trump khẳng định ông không muốn đàm phán lại với Bắc Kinh. Theo thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1 ký vào đầu năm nay, Trung Quốc đã cam kết mua thêm số hàng hóa và dịch vụ của Mỹ trị giá ít nhất 200 tỷ USD trong 2 năm, đổi lại Mỹ sẽ rút lại các biện pháp thuế quan nhằm vào hàng hóa Trung Quốc theo từng giai đoạn./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục