Tổng thống Mỹ vẫn muốn rút quân khỏi Syria
Phát biểu với báo giới trên đường tháp tùng ông Donald Trump tới Miami, bà Sanders cho biết ông Trump muốn gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin, song khẳng định chưa có cuộc gặp nào được lên kế hoạch trong tương lai gần.
Dự kiến ngày 17/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joseph Dunford sẽ báo cáo với Thượng viện về tình hình Syria.
Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Syria đã bắn hạ 71 trong số 103 tên lửa hành trình trong cuộc tấn công của các nước phương Tây hồi cuối tuần qua. Theo bộ, các hệ thống phòng không Pantsir của Syria do Nga sản xuất đã đạt gần 100% hiệu quả trong việc đẩy lui cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ-Anh-Pháp.
Bộ cũng cho hay lực lượng phòng không Syria đã sử dụng 112 tên lửa đất đối không trong cuộc tấn công. Bộ Quốc phòng Nga khẳng định Mỹ và đồng minh đã tấn công nhiều mục tiêu quân sự của Syria chứ không chỉ các cơ sở nghiên cứu.
Ngay sau tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, một người phát ngôn Lầu Năm Góc khẳng định các hệ thống phòng không của Syria hoạt động không hề hiệu quả trước cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ và đồng minh. Người phát ngôn này cũng cho rằng những tuyên bố của Nga về việc Syria bắn hạ nhiều tên lửa là hoàn toàn sai lệch../.
- Từ khóa :
- syria
- cuộc không kích syria
- mỹ
- anh
- pháp
- nga
- tổng thống donald trump
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Syria bắn hạ tên lửa tấn công Homs
07:22' - 17/04/2018
Truyền hình nhà nước Syria đưa tin hệ thống phòng không nước này đã phản ứng trong một vụ tấn công tên lửa tại Homs, nhằm mục tiêu vào căn cứ quân sự Shayrat vào tối muộn 16/4.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria: Thủ tướng Anh đối mặt nguy cơ bị chỉ trích tại Quốc hội
17:21' - 16/04/2018
Ngày 16/4, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ có cuộc điều trần trước Quốc hội, giải trình về quyết định London tham gia chiến dịch tấn công quân sự tại Syria hôm 14/4 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
OPCW bắt đầu cuộc họp khẩn cấp về vụ tình nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria
16:29' - 16/04/2018
Ngày 16/4, Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã bắt đầu cuộc họp khẩn cấp nhằm thảo luận về vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, thuộc Đông Ghouta của Syria.
-
Kinh tế Thế giới
Các ngoại trưởng EU tìm cách thu hẹp bất đồng về cuộc tấn công Syria
16:08' - 16/04/2018
Ngày 16/4, Ngoại trưởng các nước EU đã họp tại Luxembourg với nỗ lực tạo ra một mặt trận chung trong bối cảnh bất đồng tại Syria và xử lý cuộc khủng hoảng chính trị đang ngày càng gia tăng với Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc) nâng cảnh báo vụ cháy chung cư lên mức cao nhất
20:05' - 26/11/2025
Hàng chục xe cứu hỏa và xe cứu thương đã xếp hàng dọc con đường thuộc khu tổ hợp Wang Fuk Court ở quận Tai Po, nơi xảy ra hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương vong tăng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)
18:47' - 26/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), hỏa hoạn tại khu chung cư ở quận Tai Po vào chiều 26/11 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mua 10 lô hàng đậu tương của Mỹ theo các hợp đồng mới
15:30' - 26/11/2025
Trung Quốc đã mua ít nhất 10 lô hàng đậu tương của Mỹ trị giá khoảng 300 triệu USD theo các hợp đồng đã ký kể từ ngày 25/11, một ngày sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Âu vẫn loay hoay với tăng trưởng
14:54' - 26/11/2025
Đức-nền kinh tế lớn nhất châu Âu không ghi nhận tăng trưởng trong quý III/2025 dù đã triển khai nhiều giải pháp cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức "giậm chân tại chỗ" trong quý III
12:58' - 26/11/2025
Nền kinh tế Đức không ghi nhận tăng trưởng trong quý III/2025. Cụ thể, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã điều chỉnh theo mùa và giá cả không tăng trưởng, dao động ở mức 0% so với quý trước.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm dấu hiệu người tiêu dùng Mỹ “hụt hơi” trước áp lực giá cả
11:56' - 26/11/2025
Doanh số bán lẻ tại Mỹ đã tăng thấp hơn dự báo trong tháng 9/2025, cho thấy người tiêu dùng đang có dấu hiệu "hụt hơi" trước áp lực giá cả leo thang do thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cấm bay trên Vịnh Bengal
11:55' - 26/11/2025
Ngày 25/11, Ấn Độ đã ra thông báo về khả năng tiến hành thử tên lửa ở khu vực Vịnh Bengal trong tháng tới với việc ban hành lệnh cấm bay trên Vịnh Bengal.
-
Kinh tế Thế giới
Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez
10:51' - 26/11/2025
Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Gaza.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Pháp nghiên cứu các phương án giảm giá điện
10:45' - 26/11/2025
Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Pháp sẽ xây dựng các “kịch bản giảm giá điện” dành cho hộ gia đình và doanh nghiệp, trong khuôn khổ kế hoạch lớn về chuyển đổi năng lượng và giảm phát thải.

Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn rút quân khỏi Syria. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN