Tổng thống Putin: Biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ chỉ "phản tác dụng"
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22/8 khẳng định các biện pháp trừng phạt của Mỹ và phương Tây nhằm vào Nga sẽ chỉ "phản tác dụng và vô nghĩa", đồng thời bày tỏ hy vọng các đối tác Mỹ sẽ hiểu rằng chính sách trừng phạt chống Nga là sai lầm.
Phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto đang ở thăm Nga, ông Putin cho biết cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/7 vừa qua tại Helsinki (Phần Lan) là một cuộc gặp hữu ích, song lên án các trừng phạt của phương Tây là "vô nghĩa và phản tác dụng, đặc biệt là đối với các nước như Nga".
Ông cũng thừa nhận rằng khó có thể hy vọng Nga-Mỹ giải quyết được mọi bất đồng chỉ trong một cuộc đàm phán kéo dài 2 giờ đồng hồ.
Tổng thống Putin cho biết Nga hoan nghênh các đề xuất của Tổng thống Phần Lan về giảm căng thẳng trong khu vực biển Baltic, đồng thời khẳng định rằng Nga là nhà cung cấp năng lượng phù hợp nhất cho châu Âu và châu Âu cần dự án khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 do Moskva dẫn đầu.
Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh vì Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang dịch chuyển cơ sở hạ tầng quân sự của mình đến gần hơn biên giới của Nga, Moskva cần đáp lại bằng việc củng cố cơ sở hạ tầng của mình.
Ông cũng nhắc lại rằng đến nay, NATO vẫn từ chối thảo luận với Nga về các quy định chung cho các chuyến bay quân sự./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt trừng phạt Nga với lý do gây hại trên mạng và hỗ trợ Triều Tiên
10:59' - 22/08/2018
Căng thẳng Nga-Mỹ tiếp tục leo lên một nấc thang mới sau khi Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công dân và các công ty của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống V.Putin khẳng định các lệnh trừng phạt Nga sẽ dần được dỡ bỏ
21:26' - 06/06/2018
Các lệnh trừng phạt gây tổn hại nền kinh tế toàn cầu và ngày càng nhiều quốc gia hiểu điều này, vì vậy theo thời gian các biện pháp trừng phạt sẽ bị xóa bỏ khi quan hệ giữa Nga và Mỹ được cải thiện.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Các biện pháp trừng phạt Nga không ảnh hưởng đến cuộc gặp Trump - Putin
10:26' - 07/04/2018
Nhà Trắng khẳng định, sự chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ không bị ảnh hưởng bởi các biện pháp trừng phạt sâu rộng mà Washington áp đặt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Ngành du lịch và hàng không thế giới thiệt hại nặng nề
15:03'
Các sân bay trong khu vực, bao gồm Dubai - sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất thế giới - tiếp tục đóng cửa hoặc hạn chế nghiêm ngặt sang ngày thứ tư, khiến hàng chục nghìn hành khách bị mắc kẹt.
-
Kinh tế Thế giới
Iran tuyên bố kiểm soát hoàn toàn eo biển Hormuz
13:31'
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tuyên bố kiểm soát hoàn toàn eo biển Hormuz, đe dọa dòng chảy 20 triệu thùng dầu/ngày, làm gia tăng gián đoạn nguồn cung và biến động giá năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Hãng tàu container lớn nhất thế giới chuyển hướng đến cảng an toàn
12:08'
MSC, hãng tàu container lớn nhất thế giới, ngày 3/3 thông báo tất cả các lô hàng đến các cảng ở vùng Vịnh đang được chuyển hướng đến cảng an toàn gần nhất để dỡ hàng do xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm đóng cửa hàng loạt Đại sứ quán trong khu vực
11:26'
Các Đại sứ quán Mỹ trên khắp khu vực Trung Đông đã được chuyển sang tình trạng khẩn cấp, đồng thời đưa ra cảnh báo an ninh, tạm ngừng các dịch vụ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp thuế khác nhau cho từng quốc gia sau phán quyết của Tòa án Tối cao
11:26'
Ngày 3/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ nước này sẽ áp dụng “các mức thuế khác nhau” đối với “những quốc gia khác nhau”.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức mới về xuất khẩu và logistic cho ngành nhôm
10:43'
Các nhà sản xuất chủ chốt tại khu vực này vẫn duy trì hoạt động sản xuất ổn định và chủ động tích trữ tạm thời một phần sản lượng để ứng phó với các rủi ro.
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ: Các cuộc điều tra thuế quan sẽ hoàn tất trong vòng 5 tháng
09:43'
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer cho biết nước này dự kiến hoàn tất hàng loạt cuộc điều tra thương mại trong vòng 5 tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Iran tiếp tục phóng tên lửa vào Israel
09:17'
IRGC nêu rõ “làn sóng tấn công thứ 16” của chiến dịch đáp trả đã được triển khai, với “số lượng lớn tên lửa và UAV” do lực lượng hàng không vũ trụ của IRGC phóng vào lãnh thổ Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Jordan mở lại không phận phục vụ các chuyến bay dân sự
08:15'
Ngày 3/3, Ủy ban Quản lý Hàng không Dân dụng Jordan (CARC) thông báo nước này đã mở lại không phận đối với tất cả các chuyến bay dân sự sau khi tiến hành rà soát các vấn đề về an ninh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN