1. >

Tổng thống Putin chưa ra lệnh đáp trả lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 13/8, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa ra lệnh đáp trả các biện pháp đáp trừng phạt của Mỹ vì Washington chưa công bố cụ thể các biện pháp hạn chế mới đối với Moskva.

Tổng thống Putin chưa ra lệnh đáp trả lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN phát

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho rằng còn quá sớm để nói về các biện pháp đáp trả của Nga trước lệnh trừng phạt mới của Mỹ.

Theo ông Peskov, có những thông tin về một số biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đã được chuẩn bị hoặc đã sẵn sàng, song chưa rõ ràng đó là gì.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết bộ này sẽ tiến hành các biện pháp đáp trả tương xứng đối với Mỹ.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng những cáo buộc Moskva liên quan vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia tại thành phố Salisbury của Anh hồi tháng 3 là “vô căn cứ”.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Chúng tôi xem các cáo buộc không có căn cứ về việc Nga liên quan vụ việc ở Salisbury là một âm mưu khác hòng tô vẽ đất nước của chúng tôi như một nhà nước thực hiện các nghĩa vụ quốc tế một cách vô trách nhiệm”.

Hôm 8/8, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Moskva với cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc hai cha con cựu điệp viên Sergei Skripal ở thành phố Salisbury, miền Nam nước Anh hồi tháng 3.

Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ vòng trừng phạt đầu tiên sẽ có hiệu lực vào ngày 22/8, trong khi vòng thứ hai có thể được đưa ra trong 90 ngày nếu Nga không đáp ứng được một số điều kiện. Moskva đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc Nga dính líu đến vụ việc này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif