BNEWS Ngày 11/4, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh cùng 16 Đại sứ các quốc gia khác đã trình Quốc thư lên Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận Quốc thư từ 17 Đại sứ ở Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã chúc mừng các Đại sứ chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác lại Nga, đồng thời nhấn mạnh: "Các Đại sứ được giao phó sứ mệnh rất quan trọng, đầy trọng trách, đó là nỗ lực thúc đẩy phát triển mối quan hệ của nước mình với Nga, củng cố đối thoại chính trị, mở rộng quan hệ kinh tế - thương mại, làm sâu sắc các cuộc tiếp xúc về văn hóa - nhân văn và trao đổi đoàn các cấp".
Tổng thống Putin khẳng định, phía Nga sẵn sàng ủng hộ những sáng kiến xây dựng của các Đại sứ; trong hoạt động của mình các Đại sứ hoàn toàn có thể trông cậy vào sự hỗ trợ của lãnh đạo Nga, sự giúp đỡ, phối hợp của các ban, ngành, giới doanh nghiệp và xã hội Nga.
Đề cập đến quan hệ Nga - Việt Nam, Tổng thống Putin cho rằng hai nước đang phát triển hiệu quả mối quan hệ đối tác chiến lược, và duy trì các cuộc tiếp xúc chính trị tích cực. Hai nước đã phối hợp chặt chẽ, trước hết trong khuôn khổ các tổ chức đa phương trong không gian khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Việt Nam là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Nga, hai bên cũng đã hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực quân sự và kỹ thuật quân sự.
Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học kỹ thuật hoạt động hiệu quả. Nhìn chung, quan hệ hợp tác song phương Nga - Việt Nam đang phát triển tốt đẹp./.
Tin liên quan
Thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại Việt - Nga: Một tầm nhìn mới
Ngày 11/4, phiên họp toàn thể "Hợp tác Nga - Việt trong lĩnh vực kinh tế thương mại: Chiến lược phát triển" cùng các hội thảo bàn tròn đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 23/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMaersk tạm ngừng hoạt động vận tải biển tại Ukraine
Ngày 22/7 công ty vận tải container quốc tế lớn nhất Maersk tuyên bố tạm ngừng hoạt động tại cảng Chornomorsk, Odessa, của Ukraine do không bảo đảm an toàn.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang Việt Nam
Chuyến đi dự kiến diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm nông nghiệp Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiIraq ký các thỏa thuận dầu khí trị giá 200 tỷ USD
Gói hợp tác trên bao gồm 7 thỏa thuận với các tập đoàn năng lượng của Mỹ trong các lĩnh vực phát triển mỏ dầu, quản lý khai thác và dịch vụ kỹ thuật.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/7/2026
Đồng yen chạm đáy; Hàn Quốc nỗ lực đàm phán thuế quan; Tổng thống Trump dự định áp thuế tới 100% đối với thuốc generic nhập khẩu… là những thông tin nổi bật ngày 22/7/2026
-
Kinh tế Thế giớiĐức chuẩn bị ứng phó với các sự cố mất điện diện rộng
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong đợt mất điện hồi tháng Giêng năm nay, khoảng 50.000 hộ gia đình ở Berlin bị mất điện.
-
Kinh tế Thế giớiChiến lược mới để phát triển các công ty khởi nghiệp Đức
"Chiến lược Khởi nghiệp và Phát triển" của liên minh cầm quyền tại Đức, dự kiến sẽ được Nội các Liên bang phê duyệt ngày 22/7.
-
Kinh tế Thế giớiViệt Nam đề xuất nhiều định hướng thúc đẩy quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ
Ngày 22/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ gia hạn lệnh cấm công dân tới Triều Tiên
Mỹ sẽ gia hạn thêm 1 năm lệnh cấm công dân nước này tới Triều Tiên do những rủi ro “nghiêm trọng” liên quan đến việc đi lại tại quốc gia này.












