Tổng thống Trump công kích liên danh tranh cử của ông Biden

07:55' - 13/08/2020
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công kích Thượng nghị sĩ Dân chủ bang California Kamala Harris, người đã được chỉ định vào vị trí liên danh tranh cử của cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công kích Thượng nghị sĩ Dân chủ bang California Kamala Harris, người đã được chỉ định vào vị trí liên danh tranh cử của cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong một tuyên bố được đưa ra vào đầu ngày 12/8, Tổng thống Trump cho rằng bà Harris là “đối thủ mà mọi người đều mơ ước”.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump nhấn mạnh rằng: “Bà Kamala Harris có sự khởi đầu mạnh mẽ trong cuộc chạy đua bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, song dần suy yếu và cuối cùng từ bỏ cuộc đua trên với sự ủng hộ gần như bằng không".

Thượng nghị sĩ Kamala Harris đã kết thúc chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 của mình vào tháng 12/2019.

Bình luận trên của ông Trump được đưa ra sau khi chiến dịch tái tranh cử của ông đã phát hành 2 quảng cáo nhằm mục tiêu tấn công chính trị vào bà Harris, coi nữ nghị sĩ da màu này là một ứng cử viên cực tả.

Trong một tuyên bố, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã công kích bà Harris về những lần cựu ứng cử viên của đảng Dân chủ này đối đầu với ông Biden trong cuộc tranh luận sơ bộ cũng như yếu tố lịch sử của bà với tư cách là một công tố viên, điều đã phải nhận nhiều lời chỉ trích từ những người theo quan điểm cấp tiến.

Bà Harris sẽ chính thức trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên tham gia liên danh tranh cử Tổng thống Mỹ của một đảng lớn ở quốc gia này sau khi công bố đề cử trong Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ vào tuần tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục