Tổng thống Trump: Sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên “vào một thời điểm nào đó”

08:02' - 26/06/2019
Bnews Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/6 cho biết ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “vào một thời điểm nào đó”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EFE-EPA/TTXVN

Thông điệp trên được ông Trump đưa ra trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng. Khi được hỏi trong những bức thư ông gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên gần đây có đề cập đến một hội nghị thượng đỉnh hay không, Tổng thống Trump trả lời: "Có thể đã đề cập... ở thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ thực hiện điều này". Ông đồng thời cũng nhấn mạnh rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên "đang phối hợp rất tốt. Ông ấy không còn thử hạt nhân".

Tuyên bố của Tổng thống Trump đã làm dấy lên những đồn đoán về khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 3 trong chuyến công du của ông tới Bán đảo Triều Tiên cuối tuần này.

Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump sẽ tới thăm Seoul trong 2 ngày 29 và 30/6 sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Nhật Bản. Chuyến đi này đã và đang gây nên những suy đoán về việc một cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có thể được tổ chức tại khu vực biên giới liên Triều.

Mặc dù trước đó, một quan chức cao cấp trong chính quyền Mỹ hôm 24/6 đã khẳng định với các phóng viên rằng “không có bất cứ kế hoạch nào” về một hội nghị khác, ông Trump sẽ chỉ tới Seoul để gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Lần gần đây nhất, Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp nhau là tại hội nghị thượng đỉnh tổ chức tại Hà Nội cuối tháng Hai vừa qua. Tuy nhiên, hai bên đã không thể ra tuyên bố chung do còn nhiều bất đồng liên quan tiến trình phi hạt nhân hóa và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt./.
Xem thêm:

>>Mỹ điều tra 3 ngân hàng Trung Quốc vi phạm lệnh trừng phạt Triều Tiên

>>KCNA: Tổng thống Donald Trump gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục